Thông qua Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch Chiêu Lầu Thi tại Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - HĐND tỉnh Hà Giang mới ban hành Nghị quyết số 74 về việc thông qua Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch Chiêu Lầu Thi thuộc xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì và xã Thu Tà, huyện Xín Mần.
Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

Theo Nghị quyết số 74, Khu du lịch Chiêu Lầu Thi được quy hoạch có tổng diện tích khoảng 1.062,62ha, quy mô lập quy hoạch phân khu khoảng 481,7ha. Trong đó, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì có diện tích khoảng 424,1ha và xã Thu Tà, huyện Xín Mần có diện tích khoảng 57,65ha.

Với mục tiêu bảo tồn và khai thác có hiệu quả giá trị đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái, bản sắc văn hóa dân tộc theo hướng bền vững, Khu du lịch Chiêu Lầu Thi là khu dịch vụ du lịch hỗn hợp với đầy đủ các tiện ích, tạo thành điểm đến hấp dẫn về thể thao mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng của Hoàng Su Phì nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung; gắn kết hài hòa giữa khu dân cư hiện hữu và khu vực phát triển mới, kế thừa các yếu tố đặc trưng về kiến trúc, địa hình, cảnh quan... là động lực thu hút đầu tư các dự án phát triển du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng sinh thái gắn với bảo tồn điều kiện tự nhiên của khu vực núi Chiêu Lầu Thi.

Khu du lịch Chiêu Lầu Thi có cơ cấu sử dụng đất gồm đất làng xóm, dân cư nông thôn là 12,44ha; đất giao thông là 29,32ha; đất sản xuất nông nghiệp là 147,96ha; đất lâm nghiệp là 225,1ha, đất khu dịch vụ du lịch là 57,54ha…

Cũng theo Nghị quyết số 74, Khu du lịch được tổ chức phù hợp với điều kiện địa hình và bản sắc dân tộc. Toàn bộ khu quy hoạch có tổng diện tích khoảng 481,76ha được phân thành 7 khu chức năng chính. Phân khu A là trung tâm dịch vụ tổng hợp với quy mô khoảng 52,98ha gồm trung tâm điều hành, công trình điểm nhấn như quảng trường, thương mại, ẩm thực, cáp treo… Phân khu B là khu nghỉ dưỡng có diện tích khoảng 46,8ha, mật độ xây dựng toàn khu dưới 20%, cao từ 1 - 3 tầng. Phân khu C là khu dược liệu – chăm sóc sức khỏe, khoảng 50,27ha. Phân khu D là khu thể thao du lịch có quy mô khoảng 116,8ha, mật độ xây dựng dưới 1,1%. Phân khu E là khu du lịch văn hóa cộng đồng khoảng 78,86ha. Phân khu F là phân khu nông nghiệp kết hợp du lịch có quy mô khoảng 123,4ha, mật độ xây dựng gộp toàn khu dưới 25%, tầng cao từ 1-3 tầng…

Khu du lịch Chiêu Lầu Thi có hệ thống giao thông đáp ứng tiêu chuẩn đường cấp V miền núi, các tuyến đường nhánh đạt chuẩn đường cấp VI. Trong khu có bến xe tập trung, quy mô 0,61ha vừa là điểm dừng đỗ sau khi đón trả khách và điểm trung chuyển cho các phương tiện vào khu nghỉ dưỡng. Hệ thống cáp treo được xây dựng phục vụ du khách tham qua khu núi Chiêu Lầu Thi.

Ngoài ra, hệ thống cấp, thoát nước thải, quản lý chất thải rắn và nghĩa trang; hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện được đầu tư, xây dựng đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn theo quy định.

Hiện trạng dân số khu vực năm 2023 là 796 người. Dự kiến quy mô dân số đến năm 2030 là 1.760 người, bao gồm dân số tăng tự nhiên và tăng cơ học.

Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.