Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng'

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Với thiết kế đa năng, sáng tạo, ngôi nhà có thiết kế 'nhà lồng nhà' kết hợp với nội thất hiện đại này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì thiết kế thú vị của nó.

Thay vì chia cắt thành 2 không gian nhỏ vụn dễ gây chật chội và tức mắt; nhà thiết kế đã sử dụng toàn bộ không gian lớn theo phong cách đa chức năng.
Thay vì chia cắt thành 2 không gian nhỏ vụn dễ gây chật chội và tức mắt; nhà thiết kế đã sử dụng toàn bộ không gian lớn theo phong cách đa chức năng.

Những năm gần đây, rất nhiều ngôi nhà hiện đại được thiết kế tập trung chủ yếu vào tính linh hoạt và đa năng. Ngôi nhà ấm cúng ngay dưới đây nằm ở Moscow, Nga được thiết kế bởi Ruetemple. Thiết kế này đã thành công khi biết tận dụng nội thất đa chức năng để tích kiệm được tối đa diện tích cho không gian ở nhỏ. Và điều này được phản ánh rõ qua thiết kế nhà mini lồng ghép nội thất bên dưới mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngay dưới đây.

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 1

Không gian nhà ở có diện tích mặt sàn rất hẹp.

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 2

Bên trong ngôi nhà có một cây xanh được bao quanh bởi rất nhiều đá, sỏi và cuội. Điều này biến nội thất của khối lập phương trở nên nhẹ nhàng và thanh thoát hơn nhiều.

Dự án được hoàn thành vào năm 2016 với tính năng rõ nét nhất của nó là một khối lập phương trắng đứng ở trung tâm của ngôi nhà. Trần nhà được xây dựng rất cao được chia thành 5 phần nhỏ khác nhau. Mỗi một phần phục vụ một chức năng cụ thể liên kết lại thành một tổng thể linh hoạt và hiệu quả.

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 3

Các khối lập phương trắng gối lên nhau đều là các bộ phần rời rạc mà có thể để chủ nhà sử dụng được theo nhiều cách khác nhau. Các bộ phận phía dưới này có thể kéo ra đẩy vào như ghế hoặc giường.

Một chi tiết thú vị là các bộ phận sẽ được giấu đi dưới khối lập phương để tiết kiệm không gian và nhường chỗ cho một cái gì đó khác mà chủ nhà muốn sử dụng.

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 4

Các bộ phận nhỏ có thể được kết hợp và lắp ghép theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Người lớn khi muốn ngả lưng thì có thể ghép các bộ phận lại thành giường còn bình thường thì chúng có thể sử dụng làm bàn uống nước.

Người lớn khi muốn ngả lưng thì có thể ghép các bộ phận lại thành giường còn bình thường thì chúng có thể sử dụng làm bàn uống nước.

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 5

Chúng có thể đặt lại với nhau như thế này để tạo thành một giường đơn.

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 6

Khi bạn cần ghế ngồi thì chỉ việc kéo một bộ phận phía dưới ra là được.

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 7

Trên mặt của khối lập phương có cửa sổ và cửa mái giúp không gian tươi sáng và cởi mở hơn.

Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 8
Đây là không gian tiếp khách hoàn hảo từ chính những bộ phận kéo ra từ phía dưới khối hình lập phương.
Ngôi nhà chỉ 48m2 nhưng có khoảng xanh bắt mắt với phòng khách 'treo lơ lửng' ảnh 9
Và đơn giản chính là sự hấp dẫn nhất của thiết kế này.
Ngoại thất tối màu tương phản với nội thất bằng gỗ sáng màu tạo nét độc đáo, hấp dẫn và ấm áp.

Thiết kế tương phản, độc đáo từ chất liệu gỗ

(PLVN) - Thiết kế này thuộc khu nghỉ dưỡng Pistohiekka tại Phần Lan. Thiết kế bao gồm nhà hàng và phòng xông hơi khô ven hồ, với các tòa nhà được thiết kế bằng gỗ đen bên ngoài với nội thất bên trong là gỗ tự nhiên tạo nên sự tương phản, độc đáo.
Những ngôi nhà “cứng đầu”

Những ngôi nhà “cứng đầu”

(PLVN) -  Các nhà đầu tư mất khá nhiều thời gian thương lượng để giải toả mặt bằng tuy cuối cùng cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu từ các chủ nhân của những ngôi nhà dưới đây.
Mẹo trang trí thông minh giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi.

Phòng ngủ 6,3m² vẫn rộng rãi nhờ cách trang trí thông minh

(PLVN) - Với diện tích khá khiêm tốn chỉ 6,3m², nhưng nhờ những mẹo trang trí thông minh của chủ nhân căn hộ mà phòng ngủ không những rộng rãi, gọn gàng mà còn tinh tế và đẹp mắt. Cùng 'học lỏm' một vài mẹo trang trí của chủ nhân căn hộ sau đây.
Ngoài hình vuông, hình chữ nhật, bạn có thể thử nhiều mẫu đảo bếp với kiểu dáng độc đáo hơn. Ảnh: Living etc.

5 mẫu đảo bếp đáng thử

(PLVN) - Dù phòng bếp rộng rãi hay có diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể thiết kế đảo bếp để có thêm không gian nấu nướng, ăn uống và chuyện trò với gia đình.