Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi cải tạo nhà?

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Bạn đang muốn lên kế hoạch để cải tạo căn nhà của mình và tìm cách tiết kiệm ngân sách? Bạn có thể bắt đầu bằng những điều cơ bản và thực hiện dự án theo từng giai đoạn. Hoặc cũng có thể hỏi ý kiến chuyên gia đối với chi tiết, phần cải tạo quan trọng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sarah Fishburne, giám đốc xu hướng và thiết kế tại The Home Depot cho rằng, chúng ta có thể bắt đầu bằng những điều cơ bản như: sơn, tạo cảnh và lắp đặt rèm. Việc giới hạn phạm vi cải tạo nhà sẽ giúp bạn xây dựng kiến thức trước khi thực hiện các công việc phức tạp hơn.

Trước khi bắt đầu, Fishburne nói rằng có một số điều cần xem xét, đó là lượng thời gian bạn có, chi phí tiềm năng và mức độ tự tin của bạn khi đảm nhận công việc. “Nếu bạn thích tự làm và có thời gian, hãy bắt tay vào làm. Nhưng hãy nhớ có những kỳ vọng thực tế về kết quả”, cô ấy nói.

Tuy nhiên, việc lắp đặt sàn của bạn có thể sẽ không hoàn toàn liền mạch như thợ chuyên nghiệp và công việc sơn có thể không suôn sẻ hoặc có công việc chi tiết mà bạn có thể mong đợi từ một người đã được đào tạo hoặc nhiều năm kinh nghiệm. “Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu trước một chút để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn”, Fishburne nói.

Tìm một hướng dẫn dự án dành riêng cho dự án của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định những công cụ bạn cần, đầu tư thời gian, mức độ khó khăn và trình độ kỹ năng của dự án.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi cải tạo nhà? ảnh 1

Nếu bạn đang sửa sang lại toàn bộ phòng tắm, bạn có thể để việc lắp đặt gạch và sàn cho những người chuyên nghiệp, nhưng hãy tự thay vòi nước, đèn chiếu sáng và gương.

Mallory Micetich, chuyên gia chăm sóc gia đình tại Angi, cũng cho rằng: “Mặc dù mọi dự án đều có khả năng xảy ra sai sót, nhưng một cuộc khảo sát chuyên nghiệp gần đây mà chúng tôi đã thực hiện cho thấy 94% chuyên gia đã được thuê để sửa chữa các dự án nhà ở trong 5 năm qua”.

Vậy bạn nên bỏ qua những khía cạnh nào của việc cải tạo? Từ quan điểm về trình độ kỹ năng, hệ thống ống nước và điện là những dự án khó khăn nhất và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Micetich cho rằng, khả năng xảy ra sai sót là rất lớn và cả hai đều đòi hỏi kiến ​​thức nâng cao. Các dự án lợp mái, những dự án giải quyết các vấn đề về kết cấu và bất cứ thứ gì yêu cầu giấy phép đều tốt nhất nên để các chuyên gia thực hiện.

Không có gì ngạc nhiên khi kết quả cuối cùng của các dự án thậm chí đơn giản đôi khi có thể tốn kém hơn dự kiến. Micetich nói: “Chúng tôi thường xuyên trao đổi với các chủ nhà về tất cả các loại dự án, và nhiều người nói với chúng tôi rằng dự án của họ tốn nhiều tiền và thời gian hơn dự kiến. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn giảm chi phí, lập kế hoạch là chìa khóa”.

Theo Micetich, trong khi phần lớn việc cải tạo nên được giao cho các chuyên gia, thì có một số dự án nhất định mà chủ nhà có thể thực hiện như một phần của việc cải tạo lớn hơn có thể giúp tiết kiệm chi phí. “Ví dụ: nếu bạn đang sửa sang lại toàn bộ phòng tắm, bạn có thể để việc lắp đặt gạch và sàn cho những người chuyên nghiệp, nhưng hãy tự thay vòi nước, đèn chiếu sáng và gương”.

Mặc dù cô ấy nói rằng công việc demo đôi khi có thể được thực hiện bởi chủ nhà, nhưng cần phải thận trọng để đảm bảo bạn không gây thiệt hại nhiều hơn là tốt.

Cả Micetich và Fishburne đều nói rằng sơn thường là công việc tốt để tự mình giải quyết bất kể bạn đang cải tạo căn phòng nào và thậm chí có thể là một cách tiết kiệm ngân sách để khôi phục những chiếc tủ cũ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể, cho dù bạn đang cải tạo nhà bếp, phòng tắm hay phòng khách.

Bất kể quy mô lớn hay nhỏ, lập kế hoạch là chìa khóa để tiết kiệm tiền cũng như thu được sản phẩm hoàn chỉnh. Bạn nên lập một danh sách các việc ưu tiên hàng đầu để bạn có thể đi đúng hướng nếu ngân sách của bạn trong phạm vi cho phép.

Fishburne nói: “Trong một số không gian, cải tiến theo thời gian có thể là một giải pháp tốt hơn là tiến hành tu sửa toàn bộ cùng một lúc”.

Cuối cùng, đặt tất cả các thẻ ngân hàng của bạn trên bàn ngay từ đầu. Biết những gì bạn có thể chi tiêu trước khi chi tiêu nó là cách thông minh nhất để đảm bảo công việc cải tạo nhà của bạn không vượt quá tầm tay trước khi nó được tiến hành.

Ngôi nhà được thiết kế đặc biệt, sáng tạo tạo không gian vui chơi cho hai bạn nhỏ.

Ngôi nhà ống 5 tầng vỏn vẹn trong 40m2 thiết kế để hai con nhỏ thỏa sức sáng tạo

(PLVN) - Ngôi nhà được xây trên diện tích đất 3,77.10,42m2, gồm 5 tầng trong một con hẻm náo nhiệt ở quận 6 (TP HCM). Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nhờ khoảng thông tầng lớn, giúp lấy gió và ánh nắng cho cả không gian bên trong. Điểm đặc biệt của ngôi nhà này chính là “thế giới riêng” dành cho 2 bạn nhỏ được thiết kế rất sáng tạo, tỉ mỉ và kỹ càng.
Bí mật trong ngôi nhà thép khiến ai cũng thích ở

Bí mật trong ngôi nhà thép khiến ai cũng thích ở

(PLVN) -  Ngôi nhà có kết cấu khung thép, rộng 352m2 nằm trên một sườn đồi phía Tây thành phố Huế. Ngôi nhà trồng nhiều cây xanh và được thiết kế nhiều khoảng trống đan xen giúp lấy sáng và thông gió hiệu quả.
Vẻ đẹp cổ kính của tòa thành đá ong duy nhất ở Việt Nam

Vẻ đẹp cổ kính của tòa thành đá ong duy nhất ở Việt Nam

 - Thành cổ Sơn Tây được biết tới bởi vẻ đẹp kiến trúc quân sự cổ, độc đáo bậc nhất Việt Nam. Trải qua 2 thế kỷ, đến nay những dấu tích lịch sử vẫn còn đó. Đặc biệt, nơi đây có Kỳ đài cao 18m được xây trên một bệ lớn bằng đá ong.
Bên trong căn hộ được thiết kế theo phong cách minimalism - phong cách tối giản.

Chiêm ngưỡng căn nhà theo phong cách minimalism đậm chất giới trẻ

(PLVN) - Phong cách Minimalism là phong cách đã có từ lâu đời. Đặc biệt ở Mỹ vào những năm thập niên 60, tuy nhiên thời gian gần đây mới được biết tới tại Việt Nam và trở thành xu hướng của giới trẻ. Điều đặc biệt trong phong cách này là sự tối giản việc lựa chọn màu sắc trang trí.
Bên trong căn nhà rộng 270m2 được thiết kế đậm chất hoàng gia của nữ gia chủ ngay giữa lòng Hà Nội.

Chiêm ngưỡng căn hộ với phong cách hoàng gia giữa lòng Hà Nội

(PLVN) - Căn hộ với tổng diện tích 270m2 được thiết kế đậm chất hoàng gia mang lại không gian sinh hoạt sang trọng, quý phái, điểm nhấn là màu xanh Navy nổi bật, khiến người xem không khỏi trầm trồ về độ “chịu chơi” của nữ chủ nhân của căn hộ này.