Khách sạn in 3D đầu tiên trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuyên gia kiến trúc bền vững Liz Lambert, công ty khởi nghiệp xây dựng Icon cùng công ty thiết kế Đan Mạch BIG hợp tác xây dựng khách sạn in 3D đầu tiên trên thế giới tại bang Texas (Mỹ) trong năm nay.
Khách sạn in 3D đầu tiên trên thế giới.
Khách sạn in 3D đầu tiên trên thế giới.

Địa điểm cụ thể là thành phố Marfa. Chuyên gia Lambert không xa lạ với các kỳ quan kiến trúc nổi tiếng vì ông chính là "bộ não" đứng sau khu phức hợp nhà ở VM Houses và Mountain Dwellings tại Đan Mạch, sáng lập khu cắm trại EI Cosmico ở Marfa.

Khách sạn in 3D sẽ được xây cùng mặt bằng với El Cosmico, khiến khu cắm trại tăng diện tích lên gấp 3 lần, đem lại đủ tiện ích cho một kỳ nghỉ thoải mái như hồ bơi vô cực, phòng liền kề hồ bơi cùng phòng nghỉ nhỏ.

Hình ảnh thiết kế khách sạn in 3D - Ảnh: BIG

Hình ảnh thiết kế khách sạn in 3D - Ảnh: BIG

Hệ thống xây dựng do Icon cung cấp dựa trên máy in 3D Vulcan cùng thiết bị trộn vật liệu Magma, tạo ra vật liệu mang tên Lavacret. Nhóm khoa học của công ty đã thử nghiệm Lavacret, đảm bảo vật liệu tồn tại lâu.

Một phòng khách sạn - Ảnh: BIG

Một phòng khách sạn - Ảnh: BIG

Hình ảnh đăng trên trang web BIG cho thấy thiết kế khách sạn rất bắt mắt. Công ty không nói rõ thời gian hoàn thành cụ thể.

Đường chạy bộ trên cao cùng hàng loạt tiện ích thể dục thể thao và thư giãn tại tầng thượng Lancaster Legacy.

Kiến tạo cộng đồng sống chất với chuỗi tiện ích đa trải nghiệm tại Lancaster Legacy

(PLVN) - Trên thị trường bất động sản hiện nay, sự cạnh tranh trong lĩnh vực căn hộ cao cấp không chỉ xoay quanh việc cung cấp một không gian sống tiện nghi mà còn tập trung vào việc tạo ra những giá trị tinh thần và cảm xúc cho cư dân. Lancaster Legacy chính là lựa chọn lý tưởng cho sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó để kiến tạo cộng đồng sống chất giữa trung tâm thành phố.
Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

(PLVN) -Nhà cổ tọa lạc tại cù lao Bạch Đằng, xã Bạch Đằng, TP Tân Uyên, Bình Dương. Đến đây, du khách không khỏi ngạc nhiên trước một vùng quê với nhiều vườn cây ăn quả, đi sâu vào giữa cù lao là những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa nằm khuất dưới những bóng cây xanh.
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.