Gần 300 doanh nghiệp phía Bắc hào hứng tham gia Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp

(PLO) - Ngày 08/07/2017, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp tại khách sạn Pullman Hà Nội.

Gần 300 doanh nghiệp phía Bắc hào hứng tham gia Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp

Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp đã thu hút gần 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) tham dự, vượt xa kỳ vọng của đơn vị tổ chức.

Mặc dù Ban tổ chức đã tận dụng toàn bộ khu sảnh của Khách sạn Pullman để mở rộng tối đa các gian trưng bày sản phẩm cho doanh nghiệp so với dự kiến ban đầu, nhưng cũng chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu của hơn 100 DN đăng ký sớm nhất. Điều này cho thấy, các DN thực sự mong mỏi có những sân chơi thiết thực, bổ ích, giúp kết nối cộng đồng các DN vừa và nhỏ, cũng như giúp họ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình.  

Trao đổi với các DN tại sự kiện, ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng Ban Pháp Chế VCCI - đã cập nhật những điểm mới trong chính sách tạo điều kiện phát triển cho DNNVV. Theo ông Tuấn, DNNVV là đối tượng được bảo hộ và ưu tiên không chỉ về tiếp cận vốn tín dụng, mà còn được hỗ trợ pháp lý, mở rộng thị trường, phát triển nguồn lực… Các vấn đề này được cụ thể hóa trong 7 chính sách hỗ trợ chung, 3 chương trình hỗ trợ mục tiêu và trong nội dung Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ. DN càng nắm rõ các chủ trương này thì càng linh hoạt trong việc phát huy lợi thế và bù đắp điểm yếu của mình.

Tiến sỹ Lê Đăng Doanh – Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương – cũng đã liệt kê một loạt các vấn đề DN cần lưu ý, như: chú trọng chất lượng sản phẩm, tiếp thị sản phẩm phải đúng với đối tượng mục tiêu để tránh lãng phí, định hướng nhu cầu của KH đến với sản phẩm mình cung cấp. Đề cập đến các dịch vụ trợ giúp cho doanh nghiệp, ông Doanh nêu ra nhiều khía cạnh nhưng đặc biệt nhấn mạnh về đầu tư nguồn vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh.

Gần 300 doanh nghiệp phía Bắc hào hứng tham gia Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp ảnh 1

Ông Đào Gia Hưng – Phó Giám đốc khối SME của VPBank – đã có phần trình bày khá ấn tượng về hai sản phẩm chủ lực được VPBank phát triển dành cho DNNVV đó là Thẻ tín dụng doanh nghiệp (VPBiz) và Vay tín chấp. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến SIMPLE BIL, gói vay tín chấp đặc thù chỉ có ở VPBank, vừa ra mắt, chuyên hỗ trợ cho doanh nghiệp mới, siêu nhỏ, nhỏ và vừa với các ưu thế về tốc độ phê duyệt hồ sơ và hạn mức vay linh hoạt.

SIMPLE BIL được kì vọng sẽ là cánh tay đắc lực khơi thông bế tắc về vốn, đặc biệt khi tình hình tiếp cận vốn trong nước còn khá khó khăn bởi phần lớn doanh nghiệp nhỏ không có tài sản thế chấp, thủ tục vay vốn phức tạp, thời gian phê duyệt kéo dài, chưa nhiều ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ…

Cũng tham dự tại sự kiện, ông Nguyễn Khánh Trình – CEO của Clever Ads (đối tác cao cấp của Google tại Việt Nam) – đã chỉ ra tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu với các DN nhỏ. Ông cũng tư vấn cho các DN một số các giải pháp hiệu quả phù hợp cho đối tượng doanh nghiệp vi mô tiếp thị thương hiệu trên hai công cụ tiếp thị trực tuyến lớn nhất hiện nay là Google và Facebook…

Các DN tham gia sự kiện đã đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả, cũng như với đội ngũ chuyên gia tư vấn tài chính của VPBank. Ban tổ chức cũng đã trao hàng trăm phần quà, là những gói tài trợ quảng cáo Google, các gói vay ưu đãi lãi suất và nhiều phần quà giá trị khác của VPBank tới các DN tham dự. Song song đó, hoạt động kết nối giao thương đã tạo bầu không khí sôi động, đồng thời mở ra nhiều lối đi tích cực cho các doanh nghiệp trong ngày hội này.

Ông Đào Gia Hưng, đại diện VPBank, cũng cho biết “Ngày hội Kết nối Doanh nghiệp đánh dấu sự vào cuộc chính thức của VPBank cho chiến dịch tiếp sức doanh nghiệp nhỏ trong năm 2017. Không chỉ tạo sân chơi cho các doanh nghiệp, VPBank còn mang đến những giải pháp tài chính tốc hành giúp doanh nghiệp nhỏ kịp thời tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải trong mùa kinh doanh cao điểm để mạnh dạn đầu tư và phát triển”.

Sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại TP HCM vào ngày 15/7/2017 tại Gem Center, Quận 1.

Thông tin sự kiện tại: http://tiepsucdoanhnghiep.vpbank.com.vn 

Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII đã thống nhất ban hành Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất…

Hoàn thiện thể chế, chính sách về quản lý và sử dụng đất

(PLVN) - Tại Nghị quyết số 18-NQ/TW vừa ban hành, Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện thể chế, chính sách quản lý và sử dụng đất đồng bộ với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, trọng tâm là sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản có liên quan, bảo đảm đồng bộ, thống nhất, đáp ứng yêu cầu phát triển mới...
Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.