VPBank cùng đại lý của Alibaba sáng lập Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam

(PLO) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cùng với OSB – đại lý chính thức của tập đoàn Alibaba tại Việt Nam – đã sáng lập ra Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam, nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy hoạt động xuất khẩu dễ dàng hơn.

VESA là tập hợp các doanh nghiệp có uy tín hàng đầu Việt Nam
VESA là tập hợp các doanh nghiệp có uy tín hàng đầu Việt Nam

Đây là lần đầu tiên VPBank bắt tay với một đại lý chính thức của Alibaba, một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nhằm thúc đẩy việc đưa các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam ra thị trường thế giới, đặc biệt là thông qua thương mại điện tử. Ngoài VPBank và OSB, thành viên sáng lập của Liên minh còn có hai công ty khác là Công ty bảo hiểm PTI và Công ty logistics T&M. 

Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam (VESA) là tập hợp các doanh nghiệp có uy tín hàng đầu Việt Nam cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam từ giai đoạn sản xuất sản phẩm cho đến khi kết thúc quy trình xuất khẩu. Theo đó, các công ty xuất khẩu gia nhập Liên minh sẽ được hỗ trợ và hưởng các dịch vụ ưu đãi từ VPBank và ba công ty sáng lập viên còn lại.

Trong khi OSB có thể cung cấp các chương trình khuyến mại của tập đoàn Alibaba, VPBank sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp cho các doanh nghiệp xuất khẩu tham gia Liên minh. Cụ thể, các doanh nghiệp xuất khẩu tham gia Liên minh sẽ được VPBank miễn phí mở tài khoản, miễn phí quản lý tài khoản năm đầu, miễn phí dịch vụ Internet Banking năm đầu và phí dịch vụ thuế điện tử năm đầu. 

VPBank cùng đại lý của Alibaba sáng lập Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam ảnh 1
VPBank cùng đại lý của Alibaba sáng lập Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam

Đặc biệt, VPBank cũng sẽ giảm 2% lãi suất so với lãi suất thông thường nếu thành viên của Liên minh vay tín chấp tại VPBank, hoặc giảm 1% so với lãi suất thông thường nếu đó là khoản vay thế chấp. Ngoài ra VPBank cũng giảm 30% phí bảo lãnh và giảm 30% phí thanh toán quốc tế cho các thành viên của Liên minh.

Là ngân hàng hoạt động tích cực nhất trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được với nguồn vốn, VPBank một lần nữa cho thấy cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng với các doanh nghiệp nhỏ thông qua hoạt động đồng sáng lập ra Liên minh Hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam.

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2017, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng thương mại điện tử trong các hoạt động hỗ trợ xuất nhập khẩu. Tiềm năng ứng dụng thương mại điện tử để thúc đẩy lĩnh vực này là rất lớn. Tuy nhiên, kinh doanh xuất khẩu qua thương mại điện tử là hoạt động thương mại phức tạp, có liên quan tới nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, nên hoạt động xuất khẩu hiện tại của Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào các doanh nghiệp FDI.  

Ngoài vấn đề thiếu kinh nghiệm để xuất khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp còn đối mặt với cả việc thiếu vốn. Chính vì vậy, sự tham gia của VPBank vào VESA sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp trong nước tìm ra lời giải cho bài toán thiếu vốn, từ đó đẩy mạnh được việc mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường bên ngoài.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phạt đến 1 tỷ đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 14/VBHN-BTNMT ngày 16/5/2022 về việc hợp nhất Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản quy định, mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai như phân lô bán nền không đủ điều kiện, lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép… với mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng.
Ảnh minh họa

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Tòa Diamond treo băng rôn phanh phui những khuất tất của nhóm lãnh đạo BQT.

Hà Nội: Dấu hiệu “cài cắm” nhân sự Ban Quản trị để dễ bề thao túng những hoạt động thu, chi tại chung cư Diamond

(PLVN) - Ban quản trị (BQT) nhà chung cư Diamond trong Phân khu Sapphire thuộc Khu đô thị Goldmark City tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu có dấu hiệu “cài cắm” một Phó Ban Quản trị không phải là cư dân sinh sống tại chung cư này, mà nhằm tạo dựng “ê kíp” Ban Quản trị để dễ bề che đậy trong việc quản lý, sử dụng tài chính, khiến người dân vô cùng bức xúc.
Bộ Tài chính đề nghị gia hạn nộp thuế đối với số thuế TNDN cho một số trường hợp.

Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2022: Thu ngân sách có giảm?

(PLVN) - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022 là giải pháp cấp bách cần ban hành ngay để kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân. Và với các phương án gia hạn cụ thể đã vạch ra, số thu ngân sách nhà nước của năm 2022 sẽ không giảm.
Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?