Toàn cảnh hội nghị

Hà Nội sẽ thành lập tổ kỹ thuật liên ngành triển khai các giải pháp quản lý đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

(PLVN) - Các thành viên của Tổ công tác gồm Cục Thuế, Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) nhằm phối hợp trong việc thực hiện công tác quản lý đối với hoạt động chuyển nhượng BĐS của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn dựa trên nguyên tắc “Tiền phòng – Hậu kiểm”.
Tiền thu thuế chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh

Tiền thu thuế chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh

VOV.VN - Số thu thuế thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản, nhận thừa kế và nhận quà tặng là bất động sản lũy kế 8 tháng đầu năm 2022 đạt hơn 26,86 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 13,2 nghìn tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.
Ảnh minh họa.

Thu nhập từ cho thuê tài sản, nộp thuế như thế nào?

(PLVN) - lBạn đọc Bùi Thị Hiên hỏi: Cho tôi hỏi, trường hợp cá nhân có thu nhập từ cho thuê tài sản dưới 100 triệu đồng/năm thuộc đối tượng không phải nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) thì cá nhân có phải nộp hồ sơ khai thuế hay không? Doanh nghiệp (DN) đi thuê tài sản của cá nhân và trong hợp đồng quy định DN có trách nhiệm khai thuế thay đối với hoạt động cho thuê tài sản, thu nhập từ cho thuê tài sản do đơn vị chi trả dưới 100 triệu đồng thì DN có nghĩa vụ khai thuế thay cho cá nhân hay không?