Ecohome: Cộng hưởng giá trị tiện ích tạo dựng cuộc sống an cư

(PLO) - Khánh thành tháng 12/2014, dự án nhà ở xã hội EcoHome 1 do Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Thủ Đô làm chủ đầu tư được thị trường bất động sản và khách hàng đón nhận như một tổ hợp nhà ở xã hội chất lượng với các giá trị tiện ích cộng hưởng, tạo dựng cuộc sống an cư cho cư dân khu đô thị. 

Với triết lý thiết kế xanh - bền vững, chuỗi các dự án mang thương hiệu EcoHome được xây dựng với tiêu chí thân thiện môi trường
Với triết lý thiết kế xanh - bền vững, chuỗi các dự án mang thương hiệu EcoHome được xây dựng với tiêu chí thân thiện môi trường
Với quy hoạch và tiện ích khép kín, EcoHome là những khu nhà ở giá thấp nhưng chất lượng sống không thấp với không gian sống, hạ tầng và cảnh quan được đầu tư đồng bộ như các dự án nhà ở thương mại. 
Gia tăng giá trị từ quy hoạch
Đối với Công ty CP Đầu tư & Thương mại Thủ Đô, việc quan tâm đến những giá trị tổng thể của dự án bao gồm không gian sống, tính tiện ích và mỹ quan chung, hướng đến sự hài lòng của mỗi khách hàng khi sở hữu sản phẩm chính là cách để Thủ Đô JSC thể hiện cái “Tâm” và chữ “Tín” trong tầm nhìn, sứ mệnh hoạt động của mình. Và quy hoạch là thứ duy nhất mà theo thời gian, giá trị của nó càng được khẳng định.
Với triết lý thiết kế xanh - bền vững, chuỗi các dự án mang thương hiệu EcoHome được xây dựng với tiêu chí thân thiện môi trường, gần gũi thiên nhiên, thực hiện dựa trên ý tưởng tạo ra không gian sống thoải mái cho cư dân cùng hình thức kiến trúc hài hòa, Chủ đầu tư đặc biệt chú trọng đến thiết kế hệ thống cảnh quan môi trường, cây xanh trong dự án. Các chủng loại vật liệu xây dựng được lựa chọn đảm bảo tiêu chuẩn, có tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. Hệ thống năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng công cộng được Chủ đầu tư lắp đặt nhằm tiết kiệm năng lượng. 
Những điều đó góp phần mang tới cho cư dân một môi trường sống tiện lợi, thân thiện hòa mình cùng thiên nhiên, phù hợp với xu thế phát triển chung, tạo nên sự tương tác cao cho cộng đồng cư dân, đồng thời tạo khả năng tiếp cận nhanh nhất các dịch vụ khép kín trong khu đô thị, cũng như tạo nên một sức sống và cảnh quan đô thị bản sắc riêng. Điều này lý giải vì sao dự án EcoHome 2  - một dự án khác cũng của Thủ Đô JSC đang nhận được sự trông đợi từ thị trường.
Tận hưởng những tiện ích chuẩn mực
Hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng và được quy hoạch với đầy đủ các tiện ích đạt tiêu chuẩn, các công trình công cộng được tối đa hóa, đảm bảo một môi trường sống lý tưởng cho cư dân nơi đây. 
Ecohome: Cộng hưởng giá trị tiện ích tạo dựng cuộc sống an cư ảnh 1
 
Gồm 4 tòa nhà cao 12 tầng, EcoHome 1 cung cấp 930 căn hộ với các loại diện tích từ 36 m2 đến gần 70m2. Tổng diện tích sàn xây dựng gần 84.000 m2. Mật độ xây dựng 42,16%, hệ số sử dụng đất 4,67 lần. Hơn 10.000 m2 là diện tích sân vườn, cây xanh, công trình công cộng, tiện tích dịch vụ như siêu thị, đường dạo, nơi đọc sách…  Bên cạnh đó, các dịch vụ tiện ích như nhà sinh hoạt cộng đồng, siêu thị, phòng tập thể thao, câu lạc bộ văn hóa, Café, khu vực ẩm thực… cũng được chủ đầu tư hết sức chú trọng.  
Ngoài ra, hệ thống kiểm soát an ninh thông minh cũng sẽ được lắp đặt, cùng với đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp hoạt động 24/24 đảm bảo an toàn, an ninh cho cư dân. Kết hợp cùng hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh như thang máy, hệ thống báo và chữa cháy tại chỗ, hệ thống chống sét, hệ thống cáp truyền hình, hệ thống vận chuyển rác,… căn hộ EcoHome luôn thể hiện ưu thế đặc biệt của một căn hộ nằm trong tổng thể đô thị hoàn chỉnh, giúp cư dân tận hưởng những tiện ích chuẩn mực cho một cuộc sống an cư. 
Chất lượng sống thực sự
Không chỉ tận hưởng môi trường lý tưởng với không gian lộng gió cùng những khoảng xanh thiên nhiên của khuôn viên sinh hoạt chung, khu vui chơi trẻ em, đường dạo, hệ thống cây xanh toàn khu,… Mỗi căn hộ là một khối kiến trúc hoàn thiện, được đón gió và ánh sáng, phát huy tối đa công năng sử dụng. EcoHome 1 đã và đang trở thành cụm dân cư lành mạnh và văn minh, là nơi an cư ổn định với văn hóa sống đảm bảo “chất lượng sống” thực sự cho người cư ngụ.
Các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như thể thao với các giải bóng đá, bóng bàn; các câu lạc bộ dưỡng sinh, karate, aerobic; thư viện sách; các phong trào như “Ngày chủ nhật xanh”, quyên góp ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn,… được phát động và nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, các dịp lễ, Tết như Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, Quốc tế thiếu nhi, Ngày Phụ nữ Việt Nam,… là dịp để cả cộng đồng EcoHome 1 được giao lưu, đoàn kết và gắn bó với nhau hơn.
Tất cả, với sự cầu thị cao nhất, BQL EcoHome phối hợp cùng chủ đầu tư Thủ Đô JSC đã và đang ngày càng hoàn thiện cơ cấu quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng mong muốn chính đáng về một môi trường sống văn hóa, lành mạnh cho cư dân EcoHome 1 – một cuộc sống thực đảm bảo chất lượng sống với giá trị cho nhu cầu thực.
Đã có suy nghĩ rằng, nhà ở xã hội, nghĩa là dành cho những người có thu nhập thấp; giá nhà rẻ đồng nghĩa với chất lượng, dịch vụ thấp. Thực tế cũng cho thấy, do ít tiếp cận với thông tin về nhà ở xã hội, dẫn đến, không ít người có thu nhập thấp phải cố gắng vay tiền với lãi suất cao để mua nhà ở thương mại. Dẫn đến nợ khó trả, chất lượng sống không đảm bảo. 
Tuy nhiên, sau khi nhiều dự án nhà ở xã hội được bàn giao cho người mua, thực tế môi trường sống tại những dự án nhà ở xã hội đã mang tới cho cả những người thu nhập không thấp có cái nhìn khác về nhà ở xã hội. 
Không chỉ vậy, nhà ở xã hội đã trở thành mục tiêu săn tìm của không ít người có nhu cầu thực về nhà ở, bởi mức giá hợp lý, chính sách hỗ trợ về vốn vay tốt, hạ tầng không thua kém gì nhà ở thương mại.... 
Mặc dù lợi nhuận thấp, chi phí đầu tư bị hạn chế nhưng một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn nói chung đã được các chủ đầu tư chăm chút xây dựng nhiều các hạng mục hạ tầng như công viên, cây xanh, hồ bơi, sân bóng…khiến cho điều kiện sống của người dân có mức thu nhập thấp được nâng cao đáng kể, thậm chí cao hơn cả điều kiện sống tại nhiều dự án nhà ở thương mại khác.
Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…
TP. Thủ Đức

Quận hay “thành phố trong thành phố”?

(PLVN) - Sau khi Thủ Đức trở thành thành phố (TP) thuộc TP đầu tiên của cả nước; cũng tại TP HCM, huyện Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi công bố định hướng phát triển lên TP, hai huyện Hóc Môn và Nhà Bè cũng quyết định nghiên cứu lập đề án lên TP thuộc TP thay vì quận như dự tính trước đây.