Biệt thự nghỉ dưỡng sắp lên ngôi?

(PLO) - Các chuyên gia bất động sản (BĐS) cho rằng, biệt thự nghỉ dưỡng là phân khúc sẽ hưởng lợi khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng sẽ hưởng lợi từ TPP
Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng sẽ hưởng lợi từ TPP

Thời gian gần đây, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng đang nhộn nhịp trở lại, nhất là những dự án có vị trí gần trung tâm Hà Nội. Các nhà đầu tư nhận định, BĐS nghỉ dưỡng sẽ được hưởng lợi khi Việt Nam gia nhập TPP. Theo nhà đầu tư Nguyễn Quang Khai, sắp tới rất nhiều người nước ngoài sẽ đến Việt Nam vì Việt Nam là địa điểm đầu tư hấp dẫn và người nước ngoài cũng muốn có chỗ để nghỉ dưỡng.

Cùng với việc Việt Nam tham gia TPP, Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực hồi đầu tháng 7 vừa qua cũng đã mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà. Những yếu tố đó được xem là đòn bẩy tác động tích cực tới thị trường BĐS.

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải Phạm Vũ Hải Anh cho hay, đây chính là một lý do để doanh nghiệp chú trọng đón đầu hiệp định TPP, đồng thời gia tăng nhiều hơn nữa để cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng cho người Việt Nam và người nước ngoài.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cho rằng, gia nhập TPP sẽ giúp phân khúc này nâng cao chất lượng dịch vụ, khâu mà các doanh nghiệp trong nước còn yếu.

Theo ông Trần Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, quản lý BĐS nghỉ dưỡng cần được trau dồi và nâng cấp lên, trong đó cách tốt nhất là hợp tác với đối tác nước ngoài để nâng cao trình độ.

Hiện nay, một số biệt thự nghỉ dưỡng gần Hà Nội có giá khoảng 2-5 tỷ đồng/căn, tức bằng một căn hộ tầm trung ở nội đô. Như vậy, loại hình BĐS này còn có thể đem lại thu nhập đều đặn cho chủ sở hữu từ việc cho thuê khi không sử dụng đến, đặc biệt là khi lượng khách nước ngoài tăng lên trong thời gian tới.

Một góc Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Con người là trung tâm, tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ tiêu được đề cập tại Nghị quyết số 78/NQ-CP do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 Một góc dự án Thanh Phụ.

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Quyết định điều chỉnh quy hoạch dấu hiệu bất thường

(PLVN) -  Tại thời điểm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hóa đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư - tái định cư.
Khu lưu trú công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2, TP HCM đem lại chỗ ở ổn định cho người lao động.

Nỗ lực giải bài toán nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Vấn đề nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp lâu nay là bài toán nan giản với các tỉnh, thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp. Theo nhiều ý kiến, nếu giải quyết được nhà ở thì công nhân mới “an cư lạc nghiệp”, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch.
Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt bị thu hồi toàn bộ 158.632m2 đất thuê thực hiện dự án khu du lịch King Palace do sai phạm

Thu hồi khu du lịch và nghỉ dưỡng King Palace

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace của Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, P.10, Tp.Đà Lạt với vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng chính thức bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi.
Hiện nay, một trong các lĩnh vực thất thu thuế lớn nhất chính là thị trường bất động sản.

“Văn hóa nộp thuế”

(PLVN) - Thời ô tô chưa thịnh hành như bây giờ, chắc chắn số đông chúng ta đều đã có một lần đi mua xe máy cho mình hoặc gia đình. Và hẳn ai cũng nhớ, khi cửa hàng/công ty kinh doanh xe máy xuất hóa đơn cho mình, số tiền trên hóa đơn bao giờ cũng thấp hơn giá thực mua khoảng 1/3.
Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Bộ Tài chính đề xuất giao dịch chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

(PLVN) - Cùng với đề xuất rà soát các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) để sửa đổi, bổ sung, Bộ Tài chính cho rằng về lâu dài cần bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch…
TP. Thủ Đức

Quận hay “thành phố trong thành phố”?

(PLVN) - Sau khi Thủ Đức trở thành thành phố (TP) thuộc TP đầu tiên của cả nước; cũng tại TP HCM, huyện Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi công bố định hướng phát triển lên TP, hai huyện Hóc Môn và Nhà Bè cũng quyết định nghiên cứu lập đề án lên TP thuộc TP thay vì quận như dự tính trước đây.