Đồng Nai khởi động dự án nhà ở xã hội 1.400 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 21/5, tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khởi động dự án xây dựng nhà ở xã hội quy mô khoảng 1 ngàn căn hộ, tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỉ đồng.

Dự lễ khởi động có, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Tại lễ khởi động, ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Năm 2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 38/QĐ-TTg phê duyệt Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021- 2030, trong đó chỉ tiêu của Đồng Nai là 22,5 ngàn căn hộ. Sau đó, HĐND tỉnh cũng ban hành Nghị quyết với mục tiêu đến năm 2025 xây dựng 10 ngàn căn và đến năm 2030 xây dựng ít nhất 50 ngàn căn nhà ở xã hội.

Ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ khởi động dự án nhà ở xã hội Long Bình Tân.

Ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ khởi động dự án nhà ở xã hội Long Bình Tân.

Do đó, đề nghị các sở, ngành, địa phương, đẩy nhanh thực hiện các thủ tục, đảm bảo thực hiện mục tiêu nhà ở xã hội theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, HĐND tỉnh đã đặt ra. Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình; đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất - kinh doanh cũng như môi trường sống của người dân và các doanh nghiệp trong khu vực. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Với mục tiêu đến năm 2025 xây dựng 10 ngàn căn và đến năm 2030 xây dựng ít nhất 50 ngàn căn nhà ở xã hội. UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp các sở, ngành, địa phương phấn đấu trong năm 2024 động thổ, khởi công thêm 5 dự án.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư bấm nút khởi động dự án.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư bấm nút khởi động dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng: Đồng Nai là tỉnh có đông công nhân lao động, nhu cầu nhà ở cao. Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch và đã quy hoạch quỹ đất phát triển nhà ở xã hội lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, chỉ tiêu tỉnh đặt ra cho giai đoạn 2021 - 2025 còn khiêm tốn.

Bên cạnh đó, tỉnh cần tiếp tục rà soát bổ sung quỹ đất và đảm bảo tính pháp lý của các khu đất làm nhà ở xã hội. Có cơ chế, giải pháp cụ thể, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục, có thêm ưu tiên, ưu đãi nhằm thu hút nhà đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu.

Đối với các dự án đã khởi động thì giám sát, đôn đốc để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Các dự án sắp có chủ trương đẩy nhanh tiến độ để triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, công nhân.

Tại buổi lễ các sở và các địa phương đã ký kết cùng thúc đẩy chương trình phát triển nhà ở xã hội năm 2024 - 2025 và trao tặng hàng trăm triệu đồng cho quỹ hỗ trợ nhà tình thương tỉnh Đồng Nai.

Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.