Độc lạ toà nhà hình giỏ dim sum ở Singapore

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tòa nhà Learning Hub (hay còn được biết đến dưới cái tên The Hive), nằm trong khuôn viên Đại học Công nghệ Nanyang, thuộc khu đô thị Đông Jurong, Singapore, được thiết kế bởi  kiến trúc sư Thomas Heatherwick (người Anh) và hoàn thành vào năm 2015, lấy cảm hứng từ những xửng hấp dim sum. Được biết, toà nhà này có tổng trị giá 45 triệu SGD (hơn 770 tỷ đồng).

The Hive - Toà nhà Dim sum (Ảnh: Hufton+Crow)
The Hive - Toà nhà Dim sum (Ảnh: Hufton+Crow)

The Hive bao gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng được bố trí liền kề nhau, tạo nên một khoảng không ở giữa. Nhìn từ phía ngoài, toà nhà trông như những chiếc giỏ Dimsum xếp chồng lên nhau. Với thiết kế lạ mắt và hoành tráng, công trình kiến trúc này từng lọt vào chung kết cuộc thi kiến trúc World Architecture Festival năm 2015.

Toà nhà bao gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng được bố trí liền kề nhau (Ảnh: Hufton+Crow) ảnh 1

Toà nhà bao gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng được bố trí liền kề nhau (Ảnh: Hufton+Crow)

Khoảng không ở giữa toà nhà (Ảnh: Hufton+Crow) ảnh 2

Khoảng không ở giữa toà nhà (Ảnh: Hufton+Crow)

Khuôn viên bên trong tòa nhà cũng có kết cấu vô cùng lạ mắt với những dãy hành lang và cầu thang uốn cong. Khi tham quan nơi đây, du khách có thể thoải mái chụp hình, tuy nhiên cần chú ý giữ trật tự khi vào tham quan khuôn viên bên trong tòa nhà vì đây là khu vực tự học của sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm The Hive là khoảng từ 11-14h.

Khuôn viên bên trong tòa nhà lạ mắt với những dãy hành lang uốn cong (Ảnh: Hufton+Crow) ảnh 3

Khuôn viên bên trong tòa nhà lạ mắt với những dãy hành lang uốn cong (Ảnh: Hufton+Crow)

Du khách cần lưu ý giữ trật tự khi tham quan bên trong tòa nhà (Ảnh: Hufton+Crow) ảnh 4

Du khách cần lưu ý giữ trật tự khi tham quan bên trong tòa nhà (Ảnh: Hufton+Crow)

Đặc biệt, du khách có thể dễ dàng di chuyển từ tháp này qua tháp khác mà không cần phải đi xuống đại sảnh vì tất cả các hành lang của các tòa nhà đều được nối với nhau.

Tất cả các hành lang của các tòa nhà đều được nối với nhau (Ảnh: Hufton+Crow) ảnh 5

Tất cả các hành lang của các tòa nhà đều được nối với nhau (Ảnh: Hufton+Crow)

Toà nhà khi về đêm (Ảnh: Hufton+Crow) ảnh 6

Toà nhà khi về đêm (Ảnh: Hufton+Crow)

Ngôi nhà rẻ nhất thế giới

Ngôi nhà rẻ nhất thế giới, giá chỉ... 1 USD

(PLVN) - Ngôi nhà hai phòng ngủ có giá 1 USD ở bang Michigan, Mỹ, đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi được rao bán gần đây. Tuy nhiên, giá 1 USD chỉ là giá bán ban đầu và người mua sẽ phải đầu tư thêm để tu sửa và cải tạo căn nhà này.
Căn hộ Duplex (Ảnh: internet)

Thế nào là căn hộ Duplex?

(PLVN) - Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện thích thú với những căn hộ Duplex bởi vẻ đẹp và tiện nghi mà chúng mang lại.
Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà

Thế nào là căn hộ Penhouse?

(PLVN) - Penthouse thường là những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng, thường được thiết kế với nội thất sang trọng và tiện nghi hiện đại.
Nhà song lập (Ảnh minh họa)

Thế nào là nhà song lập?

(PLVN) - Nhà song lập là một mẫu nhà có hai căn nhà đồng dạng và liên kết với nhau, có một bức tường chung giữa hai căn nhà nằm ngay bên cạnh nhau.
Gợi ý trang trí phòng ngủ dành cho khách (Ảnh: Architectural Digest)

Gợi ý trang trí phòng ngủ dành cho khách

(PLVN) - Nhiều gia đình thường xuyên có khách đến nhà chơi và nghỉ lại qua đêm hay ở lại nhiều ngày. Vì vậy, các gia chủ thường thiết kế phòng ngủ cho khách để phòng trường hợp người thân hoặc bạn bè ghé qua.
Cầu thang sọc gỗ

Những thiết kế cầu thang kỳ lạ nhất hành tinh

(PLVN) - Cầu thang là một bộ phận không thể thiểu trong ngôi nhà của chúng ta. Dưới sự sáng tạo không giới hạn của các kiến trúc sư, nhiều chiếc cầu thang khác thường và sáng tạo đã được ra đời.