Điểm tên 8 dự án “ma” ở Hòa Binh: Ohara villa & resort vẫn bất chấp lệnh cấm?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù bị Sở Xây dựng Hòa Bình liệt kê vào danh sách “đen” cấm bán hàng nhưng ngay trên website quảng bá của của dự án Ohara villa & resort (oharavilla.vn) vẫn khẳng định chỉ hơn 2 tỷ đồng khách hàng sẽ sở hữu được biệt thự phong cách Nhật Bản.
Ảnh tổng thể khu nghỉ dưỡng của Ohara trên website.
Ảnh tổng thể khu nghỉ dưỡng của Ohara trên website.

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình có văn bản về thông tin các dự án bất động sản (BĐS) chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh đồng thời “điểm tên” 8 dự án BĐS không có trên địa bàn, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đầu tư, chưa đủ cơ sở pháp lý, không đủ điều kiện huy động vốn và kinh doanh BĐS trong đó có dự án Ohara villa & resort.

Thay vì hoàn thiện các văn bản pháp lý và thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan chức năng, oharavilla.vn vẫn quảng bá thương hiệu của mình và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi dự án này.

Cụ thể, website này giới thiệu Ohara villas & resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp của công ty CP đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật đầu tư và khai thác. Tọa lạc ngay vùng ngoại ô phía tây Hà Nội, Ohara villas & resort chỉ cách trung tâm thành phố khoảng gần 1 giờ di chuyển. Sở hữu vị trí đắc địa, OHARA resort có diện tích lên tới 10ha nằm dưới chân núi Viên Nam và cạnh thác Thăng Thiên, hai địa điểm du lịch đang được yêu thích bởi du khách và các nhà đầu tư nước ngoài.

Ohara Resort được quảng cáo nằm ngay mặt đường Quốc Lộ 6, sở hữu những đường nét thiết kế tinh tế theo phong cách thiền Nhật Bản, nằm ngay chân núi Viên Nam cùng với những dịch vụ đẳng cấp 4 sao trong không gian Tây Bắc, hứa hẹn sẽ là nơi “tái tạo năng lượng, tiếp bước thành công”.

Các thông tin trên website quảng bá dự án "ma" ohara villa & resort.

Các thông tin trên website quảng bá dự án "ma" ohara villa & resort.

Cũng trên trang web này quảng cáo: Ohara Villas & Resort được lấy cảm hứng từ những nếp nhà Irimoya quyền quý cùng với lối kiến trúc thiền độc đáo, tĩnh tại, mang lại cảm giác thư thái. Ohara resort nằm theo hướng Đông Nam, đón gió mát lành về mùa hạ và được dãy Viên Nam che chắn, thụ hưởng hơi ấm về mùa Đông. Cùng với sự chú trọng trong khâu thiết kế nhằm lấy tối đa chiếu sáng tự nhiên.

Đơn Vị Phát Triển Khu Nghĩ Dưỡng được website này giới thiệu là Công ty Cổ phần Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật. Vị trí ở huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình (nay là TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) có tổng diện tích là 10ha, mật độ xây dựng dự án là 20%, số lượng căn biệt thự song lập 200 căn (300m2/căn).

Bất chấp lệnh cấm bán hàng của Sở Xây dựng Hòa Bình, Ohara vẫn giao bán 2 tỷ/căn.

Bất chấp lệnh cấm bán hàng của Sở Xây dựng Hòa Bình, Ohara vẫn giao bán 2 tỷ/căn.

Để bán hàng, website này còn tung ra các chiêu trò quảng bá như “Hòa Bình là điểm nóng du lịch khu vực ven đô với lượng khách trong và ngoài nước tăng gần 38% mỗi năm tại các điểm vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng được quy hoạch trở thành khu du lịch quốc gia như Hồ Hòa Bình được thủ tướng chính phủ phê duyệt đến năm 2030.

Hiện nay, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ven đô nói riêng cũng như nghỉ dưỡng nói chung đang phát triển mạnh nên khu nghỉ dưỡng Ohara Villas & Resort là một giải pháp đầu tư đột phá mang đến dòng tiền ổn định và lợi tức ở mức cao từ 14% mỗi năm chỉ sau 1 đến 2 năm đưa vào khai thác...

Hay, chỉ hơn 2 tỷ đồng, khách hàng sẽ sở hữu ngay biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp với kiến trúc tinh tế theo phong cách Nhật Bản, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lâu dài lên đến 180 triệu/năm trong vòng 15 năm. Sau đó, khách hàng sẽ được tận hưởng 450 đêm nghỉ dưỡng miễn phí và được trao đổi trên toàn hệ thống vận hành. Mỗi tuần ở 1 biệt thự, đặc biệt, lời quảng bá khẳng định khách hàng sẽ sở hữu sổ đỏ lâu dài, thừa kế cho con cháu tài sản có giá trị cao và sự nghỉ dưỡng viên mãn…

Hiện tại giá bán của những căn biệt thự tại khu nghỉ dưỡng Ohara Villas & Resort chỉ bằng 60% so với các sản phẩm cùng phân cấp. Hơn thế nữa, dự án triển khai đúng thời điểm phục hồi của thị trường BĐS cùng với sự thiếu hụt nguồn cung trầm trọng phòng nghỉ dưỡng ven đô, đây sẽ là thời điểm vàng đầu tư cho những ai kịp thời nắm bắt cơ hội....

Bảng giá của dự án ohara từ 1,4 tỷ đến 2 tỷ đồng/căn.

Bảng giá của dự án ohara từ 1,4 tỷ đến 2 tỷ đồng/căn.

Tuy quảng cáo rầm rộ là vậy, nhưng trong năm 2020, cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cũng tổ chức kiểm tra và khẳng định trên địa bàn xã Mông Hóa không có dự án nào tên là Ohara Villas & Resort được phép triển khai thực hiện. Do đó, việc một số website quảng bá giới thiệu dự án Ohara Villas & Resort tại xóm Gò Bùi, xã Mông Hóa, thành phố Hòa Bình là không đúng sự thật.

Tại thời điểm kiểm tra, hiện trạng khu đất có 37 ngôi nhà xây 1 tầng, diện tích mỗi ngôi nhà khoảng 50 m2, được xây dựng bằng bê tông, cốt thép, trong đó có 8 căn nhà đã hoàn thiện, 29 nhà đang xây dựng.

Các công trình được xây dựng trên đất của các hộ gia đình và cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Công ty CP đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật thiết kế, xây dựng và vận hành theo sự ủy quyền của các hộ dân có đất. Khu vực này gồm có đất ở nông thôn và đất trồng cây lâu năm.

Để tránh những rủi ro trong giao dịch và đảm bảo minh bạch và đảm bảo phát triển lành mạnh ổn định của thị trường bất động sản, không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng Hòa Bình cũng khuyến nghị, trường hợp các tổ chức, cá nhân có bằng chứng về việc ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán sản phẩm dự án giữa khách hàng và chủ đầu tư khi không đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật, đề nghị cung cấp về Sở Xây dựng hoặc các cơ quan có liên quan để xem xét, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

(PLVN) - Ngày 27/6, UBND huyện Hòa Vang phối hợp Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Thông tin một số dự án, quỹ đất sạch trên địa bàn, nhằm thu hút đầu tư, xây dựng Hòa Vang đạt đô thị loại IV, thành thị xã trong thời gian sớm nhất.
Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

(PLVN) - Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội và cũng là mục tiêu thu hút nguồn nhân lực đầu tư của tỉnh.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.