Phối cảnh tổng thể mặt bằng Dự án Green Oasis Villa

Điểm tên 8 dự án "ma" ở Hòa Bình: Cơ quan quản lý có “bất lực” với dự án Green Oasis Villas không đủ điều kiện pháp lý?

(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình vừa có công văn số 145/SXD-QLN&TTBĐS công khai danh sách 8 "dự án ma”, không có trên địa bàn, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đầu tư, chưa đủ cơ sơ pháp lý, không đủ điều kiện huy động vốn và kinh doanh bất động sản. Trong đó có dự án Green Oasis Villas đã được nhiều cơ quan báo chí phản ánh từ trước.
Khu đất rộng 36 ha ở xã Đam B'ri, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bị san lấp, phân lô, bán nền dưới tên dự án Làng sinh thái nghỉ dưỡng La Mélodie.

Gian thương đội lốt “hiến đất”

(PLVN) - Vấn nạn gian thương lợi dụng chính sách “hiến đất làm đường” cần được các địa phương hết sức cảnh giác, đặc biệt là với những đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM… nơi đất đai có giá trị cao.
Ảnh minh họa

Dự án “ma” - cách nhận diện để tránh “tiền mất tật mang”

(PLVN) -  Dự án “ma” là những dự án không có thật, chỉ tồn tại trên giấy, chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào phê duyệt, không được phép thực hiện mua bán nhưng nhiều chủ đầu tư có mục đích trục lợi mà tiến hành giao dịch trái phép. Việc này đã khiến không ít người dân rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang” khi mua nhà đất mà không tìm hiểu kỹ.
Bộ Xây dựng chỉ đạo công khai thông tin các dự án; thanh tra xử lý dự án “ma“

Bộ Xây dựng chỉ đạo công khai thông tin các dự án; thanh tra xử lý dự án “ma“

(PLVN) - Tại thông cáo công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2021, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh bất động sản không đúng quy định, nhất là các dự án “ma”, không đủ hồ sơ pháp lý cũng như điều kiện kinh doanh.
Chính quyền TP HCM cắm biển cảnh báo khu vực thuộc một dự án “ma”.

Kinh doanh bất động sản: “Điểm danh” lỗ hổng pháp lý

(PLVN) - Trong báo cáo vừa gửi Thủ tướng, UBND TP HCM cho biết, qua công tác quản lý nhà nước tại địa phương, TP HCM nhận thấy các quy định pháp luật hiện hành về giao dịch bất động sản (BĐS), đặc biệt là BĐS hình thành trong tương lai, đã phát sinh nhiều bất cập, khó khăn, vướng mắc. Điều này ảnh hưởng đến việc đảm bảo an toàn giao dịch, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân và tình hình an ninh, trật tự. 
Đốt tiền, chôn chân ở vùng đất mới Mê Linh. (Ảnh D.A)

“Vùng đất chết” tràn lan ở Hà Nội

Sau 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính TP. Hà Nội, diện mạo thủ đô đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mặt trái của làn sóng đầu tư ồ ạt, đầu cơ là những khu đô thị hoang lạnh vắng bóng người và hàng nghìn tỷ đồng bất động trong các dự án BĐS.