Bàn giao 103 nhà tái định cư trước mùa mưa bão cho người dân Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, 103 ngôi nhà ở kiên cố ở các khu tái định cư vừa được bàn giao và đưa vào sử dụng cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ lịch sử cuối năm 2020.
Khu tái định cư tập trung xã Dân Hóa ( huyện Minh Hóa)
Khu tái định cư tập trung xã Dân Hóa ( huyện Minh Hóa)

Đây là khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp trị giá hơn 14,3 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nghiêm trọng bởi mưa lũ. Khoản viện trợ này do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ từ Quỹ ứng phó Châu Á - Thái Bình Dương, dùng để hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình xây dựng nhà tái định cư ở các vùng sạt lở tại 4 huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Sử dụng khoản viện trợ này, Quảng Bình ưu tiên hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai, với mức hỗ trợ 139,5 triệu đồng/hộ, cùng với tiền đối ứng của các địa phương, gia đình để xây dựng những căn nhà kiên cố. Các khu tái định cư cũng được xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ.

Qua khảo sát cho thấy, chính quyền địa phương và người dân được hưởng lợi rất hài lòng và đánh cao hiệu quả mang lại, nhất là đối với các hộ dân đang di dời tạm thời do bị sạt lở đất, các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, đang ở trong những khu vực nguy cơ cao về thiên tai. việc có một căn nhà kiên cố, giúp người dân trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng 103 ngôi nhà ở kiên cố ở các khu tái định cư mới nói trên sẽ giúp người dân an tâm ổn định cuộc sống, đặc biệt là góp phần nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai trong cộng đồng trước mùa mưa bão đang cận kề.

Lợi thế để thị trường bất động sản Tây Nam Bộ “cất cánh” trong năm 2024

Lợi thế để thị trường bất động sản Tây Nam Bộ “cất cánh” trong năm 2024

(PLVN) -  Nhận định về thị trường bất động sản năm 2024, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là năm bản lề trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó, thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Bộ được đánh giá là điểm sáng về biên độ lợi nhuận trong năm 2024, khi sở hữu mặt bằng giá bất động sản thấp so với cả nước, nhưng lại có nguồn dư địa và nền tăng trưởng kinh tế cao.
CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

(PLVN) - Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, sáng 18/2, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng gần 300 đại biểu đại diện cho hàng ngàn hội viên, thành viên CLB trên khắp các Tỉnh Thành về báo công dâng Bác.
Nhu cầu NƠXH ở Đà Lạt rất lớn do giá nhà đất cao.

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo hàng tháng tiến độ các dự án NƠXH

(PLVN) - Theo Sở Xây dựng Lâm Đồng, qua theo dõi các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tiến độ thực hiện thủ tục về đầu tư, đất đai chậm khoảng 90-110 ngày so với lộ trình đã được UBND tỉnh thống nhất. Trước thực trạng này, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu báo cáo tiến độ hàng tháng.
Khu dân cư Tầng Dện có 70 hộ dân sinh sống, phần lớn là nhà xập xệ. (Ảnh: Trọng Nghĩa)

Cà Mau: 70 hộ dân Tầng Dện mong chờ được tái định cư

(PLVN) - Khu dân cư Tầng Dện (thuộc ấp Phòng Hộ, xã Đất Mới, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), hiện có 70 hộ dân sinh sống, trong đó nhiều nhà làm tạm bợ bằng cây lá. Khu vực đồng thời nằm cạnh trung tâm xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân), khi triều cường dâng cao thì nhiều nhà bị ngập nước. Nếu có những cơn giông lốc cùng với triều cường thì hậu quả nặng nề hơn, gây thiệt hại đồ đạc, nhất là đồ điện tử,...
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hơn 9.555 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam

(PLVN) - Sáng 12/1, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tỉnh Nghệ An đến năm 2040.