Số phận 15.000 lô đất bỏ hoang ở trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ ra sao?

(PLVN) -  Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị sẽ tham mưu cho UBND thành phố gộp thửa 15.000 lô đất bỏ hoang để bán đấu giá và được thực hiện công khai, minh bạch để tăng nguồn thu cho ngân sách.
 
Số phận 15.000 lô đất bỏ hoang ở trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ ra sao? 15.000 lô đất bỏ hoang nằm trong các khu dân cư ở Đà Nẵng

Hiện nay, một trong những vấn đề dư luận quan tâm chính là Đà Nẵng có hơn 15.000 lô đất tái định cư không sử dụng; một số lô đất ở vị trí 2 mặt tiền, nằm trong trung tâm TP. Trong khi đó, TP lại thiếu quỹ đất để tái định cư, bố trí cho người dân

Tại cuộc họp báo chiều 26/4, Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng Tô Văn Hùng lý giải, chuyện giải tỏa đền bù luôn xảy ra việc thiếu đất  tái định cư chỗ này, thừa chỗ kia

Theo ông Hùng, người dân luôn muốn tái định cư tại chỗ, không bao giờ muốn nhận lô đất tái định cư chỗ khác. Sở TN&MT đã đề xuất nhiều giải pháp theo hướng cho người dân nhận một vị trí TĐC ở khu vực khác nhưng việc này hết sức khó khăn, đặt ra bài toán làm thế nào để đảm bảo ra được một đơn giá ngang giá với nhau. Chuyện thuyết phục người dân đồng ý việc này là rất khó.

 Ông Tô Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng thông tin về các lô đất TĐC bo hoang

Để tránh việc thừa 15.000 lô đất tái định cư, thành phố sẽ có các giải pháp như hợp khối, ghép các lô đất lại để tạo thành khu đất lớn có thể đưa vào khai thác, đấu giá. Những khu vực lân cận có thể áp dụng hình thức đền bù một vị trí khác phù hợp, có thể xem xét áp dụng, để không còn tình trạng dư thừa đất tái định cư.

Ông Hùng thông tin thêm, theo luật quy hoạch mới, thành phố không còn lập quy hoạch sử dụng đất khi đã lập quy hoạch đô thị. Thành phố chỉ lập quy hoạch sử dụng đất đối với huyện. Căn cứ Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố, Sở TN&MT đang tham mưu thành phố khoanh định lại đất để đưa vào kế hoạch triển khai.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế:  ​Những quy hoạch tầm cỡ quốc tế cần đẹp không chỉ trên giấy

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: ​Những quy hoạch tầm cỡ quốc tế cần đẹp không chỉ trên giấy

(PLVN) -Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, những năm qua, Quảng Ninh nổi lên là điểm sáng về đột phá trong nhiều lĩnh vực, nổi bật là công tác xây dựng quy hoạch phát triển chiến lược. Để có được kết quả này là do tỉnh đã sớm định vị được tiềm năng, lợi thế, thực hiện lập và công khai các quy hoạch chiến lược, trở thành chỉ dẫn quan trọng trong thu hút các nguồn lực phát triển.

Đọc thêm

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1797/UBND-NLN giao Công an tỉnh chủ trì điều tra, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên. Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên đã ra quyết định đình chỉ công tác Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên cùng 03 cán bộ kiểm lâm liên quan.

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam
(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19
(PLVN) - Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) và huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2 số 3211 (23 tuổi, làm thẩm mỹ viện). Đồng thời, 2 điạ phương này cũng đã lập nhiều chốt nhằm kiểm soát tình hình.

 

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân
(PLVN) - Chiều 8/5, tại Hội trường trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (Đơn vị bầu cử số 2) và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX (Đơn vị bầu cử số 15) đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ.
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

(PLVN) -Với gần 28 năm công tác tại Công an TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - một trong số 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tại TP.HCM, thuộc đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh) đã nỗ lực và cùng tập thể Công an Thành phố góp phần vào giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại TP.HCM. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376