Cen Land đặt mục tiêu doanh thu 3.250 tỷ đồng năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tận dụng cơ hội thị trường bất động bước vào pha hồi phục giữa năm 2024, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, mã CRE) bước vào nhịp tăng trưởng mới với mục tiêu doanh thu 3.250 tỷ đồng.

Điểm sáng thị trường bất động sản

Theo đại diện ban lãnh đạo Cen Land, năm 2023, Cen Land không thể tránh khỏi những tác động của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp xoay chuyển tình thế, tìm kiếm những hướng đi mới phù hợp, đa dạng hóa hệ sinh thái, tạo cơ sở cho sự phát triển bền vững. Năm 2024, Cen Land kỳ vọng thị trường bất động sản có những chuyển biến tích cực sau khi những cơ chế, chính sách về pháp lý và vốn được tháo gỡ.

Ngay từ đầu năm, ba luật liên quan đến bất động sản vừa được thông qua là Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi) với những thay đổi, đánh dấu bước chuyển biến lớn hướng thị trường đến chu kỳ phát triển bền vững.

Ba luật liên quan đến bất động sản được thôngqua đánh dấu bước chuyển biến lớn trên thị trường.

Ba luật liên quan đến bất động sản được thôngqua đánh dấu bước chuyển biến lớn trên thị trường.

Triển vọng thị trường bất động sản tươi sáng hơn khi có một lượng lớn nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài dự kiến đổ về. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2023, ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ hai trong thu hút FDI với tổng vốn đầu tư gần 4,67 tỷ USD, tăng 4,8% so với cùng kỳ. Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Cùng với đó, đầu tư công trong năm nay dự kiến sẽ được đẩy nhanh tiến độ. Nhiều dự án trọng điểm đang được triển khai như Vành đai 4 Thủ đô, vành đai 3 TP. HCM, Cao tốc Bắc - Nam, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Sân bay Long Thành… Sau giai đoạn tích luỹ và bối cảnh thuận lợi hơn nên tính lan toả của đầu tư công sẽ mạnh hơn, nhất là đối với lĩnh vực bất động sản.

Trong khi đó, lãi suất cho vay giảm, nhu cầu về nhà ở cũng như đầu tư vẫn khá cao bởi khả năng sinh lời của bất động sản. Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Bất động sản (Hiệp hội Bất động sản Việt Nam), trong 2 năm trở lại đây, dù đối diện với nhiều thách thức nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư có hiệu quả cao nhất với lợi suất lên đến 14%, cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư truyền thống như trái phiếu (8.5%), vàng (7.36%) và gửi tiết kiệm (6%).

Đứng trước cơ hội và thách thức, Cen Land đề ra mục tiêu doanh thu thuần từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 3.250 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế 220 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu môi giới bất động sản đạt 1.000 tỷ đồng, tăng 205% so với năm 2023; doanh thu chuyển nhượng bất động sản đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 308% so với năm 2023; doanh thu cho thuê văn phòng, và doanh thu hoạt động khác đạt 250 tỷ đồng, tăng 116% so với năm 2023.

Hướng phát triển bền vững

Trải qua hơn 21 năm với nhiều giai đoạn khó khăn của thị trường bất động sản, ban lãnh đạo Cen Land kiên định mục tiêu mảng kinh doanh cốt lõi là bất động sản.

Trong năm nay, Cen Land tiếp tục mở rộng, củng cố và phát triển đáp ứng nhu cầu phục hồi của thị trường bất động sản.

Với bộ máy quản lý, Cen Land thường xuyên đánh giá và theo sát diễn biến của thị trường để có phương án mở rộng và tái cấu trúc bộ máy kinh doanh theo hướng tinh gọn, hiệu quả và linh hoạt đáp ứng nhu cầu phục hồi của thị trường.

Cen Land đã có phương án mở rộng và tái cấu trúc bộ máy kinh doanh theo hướng tinh gọn, hiệu quả và linh hoạt đáp ứng nhu cầu phục hồi của thị trường.

Cen Land đã có phương án mở rộng và tái cấu trúc bộ máy kinh doanh theo hướng tinh gọn, hiệu quả và linh hoạt đáp ứng nhu cầu phục hồi của thị trường.

Đồng thời, Cen Land triển khai các giải pháp, dịch vụ nhằm gia tăng giá trị bất động sản cho khách hàng mua nhà như hỗ trợ khách hàng cho thuê lại, sang nhượng và quản lý bất động sản giúp gia tăng lợi nhuận cho khách hàng.

Ngoài ra, Cen Land mở rộng hợp tác và phát triển mô hình bất động sản điều dưỡng với các đối tác nước ngoài có kinh nghiệm.

Bên cạnh bất động sản, Cen land nghiên cứu, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới và mở rộng hợp tác quốc tế với các đối tác lớn trên thế giới giúp Cen Land vươn mạnh ra thị trường quốc tế.

Trong thời gian tới, nhiệm vụ quan trọng ban lãnh đạo Cen Land đặt ra là mở rộng hệ sinh thái xoay quanh nền tảng cốt lõi dịch vụ bất động sản với mục tiêu phát triển các dịch vụ phù hợp với xu thế của thị trường. Sử dụng và làm gia tăng giá trị của các bất động sản và tăng tính thanh khoản cho thị trường bằng việc triển khai các mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực dịch vụ đào tạo, trải nghiệm và hướng nghiệp, du học nghề, dịch vụ điều dưỡng chất lượng cao,…

Trong lĩnh vực giáo dục, Cen land tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục đào tạo nghề và cung ứng nhân lực cho thị trường lao động nước ngoài, tập trung mạnh vào thị trường Đức và tìm kiếm mở rộng thêm các thị trường mới tại Nhật Bản, Australia, Canada… Cen Land hướng tới mô hình đào tạo khép kín ngay từ trong nước “Học viên - Nhà trường - Doanh nghiệp - Xã hội”.

Theo thông tin mới công bố, Cen Land sẽ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 25/4.

Thêm một Khu đô thị mới được khởi công tại Ninh Thuận

Thêm một Khu đô thị mới được khởi công tại Ninh Thuận

(PLVN) -  Sáng 16/4/2024, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK chính thức khởi công xây dựng dự án Khu đô thị mới Phủ Hà, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, nhân sự kiện kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 - 16/4/2024) và hưởng ứng sự kiện Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận.
Chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại TP HCM

Chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại TP HCM

(PLVN) - Ngày 06/04/2024, tại TP HCM, CityLand Group đã chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại 66A, Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Cùng với The HUB tại Phú Quốc, đây là khách sạn thứ 02 trong hệ thống The HUB của Hotel Academy Việt Nam do CityLand phát triển và vận hành.
Vinhomes đang tiếp tục bổ sung hạ tầng tiện ích tại Ocean City nhằm đáp ứng nhu cầu sống xanh - vui khỏe - đẳng cấp của cư dân.

Vinhomes tiếp tục nâng tầm chuẩn sống, kiến tạo không gian sống xanh - vui khỏe - đẳng cấp tại Ocean City

(PLVN) - Quần thể sân thể thao Tennis; Sân tập golf, Đường đua Go Kart; Tổ hợp mua sắm - vui chơi - giải trí K-Town; Sạc ô tô điện miễn phí trong vòng 2 năm… là những đặc quyền đẳng cấp được Vinhomes bổ sung tại Ocean City - bên cạnh hệ thống tiện ích vượt trội đang có. Đây là bước tiến theo của chủ đầu tư trong nỗ lực mang đến cho cư dân “một nơi đáng sống bậc nhất hành tinh”.
5 dự án Chủ tịch Sunshine Group công bố ra mắt năm 2024 có gì đặc biệt?

5 dự án Chủ tịch Sunshine Group công bố ra mắt năm 2024 có gì đặc biệt?

(PLVN) - Theo công bố từ Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn, Tập đoàn Sunshine trong năm 2024 sẽ ra mắt 5 dự án với tổng mức đầu tư gần 86.000 tỷ đồng, cung cấp cho thị trường gần 10.000 sản phẩm nhà ở giá trị thực cho người dùng cuối. Đáng chú ý, cả 5 dự án này đều nằm trên trục bất động sản Hồ Tây - Ba Vì, tại các khu vực Tây Hồ Tây và Đan Phượng, Phúc Thọ.
Khu phức hợp Sky Villas đầu tiên tại Việt Nam - Sunshine Crystal River tầm cỡ như thế nào?

Khu phức hợp Sky Villas đầu tiên tại Việt Nam - Sunshine Crystal River tầm cỡ như thế nào?

(PLVN) -  Quy mô sản phẩm Sky Villas lớn nhất Hà Nội; tổ hợp “biệt thự trên không” sở hữu “vườn chân mây” lớn nhất Tây Hồ Tây; công nghệ thi công nội thất lần đầu tiên được áp dụng cho một dự án nhà ở tại Việt Nam; bể bơi mái cao và dài nhất, tuyến phố thương mại trên không đầu tiên và dài nhất Tây Hồ Tây… mới chỉ là số ít thông tin hé lộ về tầm cỡ “bom tấn” sắp ra mắt của Sunshine Group - Sunshine Crystal River - khu phức hợp Sky Villas đầu tiên tại Việt Nam hiện đang gây sốt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nội đô năm 2024.
Văn hoá doanh nghiệp đã 'cứu sống' Won Group qua suy thoái

Văn hoá doanh nghiệp đã 'cứu sống' Won Group qua suy thoái

Hành trình "vượt bão" của Tập đoàn Won Group là minh chứng sắc nét cho thấy vai trò của văn hóa đối với sự thành bại của doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ suy thoái. Chính nhờ tôn chỉ “Đoàn kết - Đồng hành - Chia sẻ” trên cơ sở tôn trọng mỗi cá nhân, đội ngũ Won Group đã giữ vững được “ngọn lửa nghề” xuyên suốt một thời gian dài khi thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng, mất thanh khoản.
Sunshine Crystal River được đẩy nhanh thi công các hạng mục xây dựng quan trọng, đảm bảo giữ tiến độ cùng chất lượng an toàn, hiệu quả với đội ngũ hơn 500 công nhân, chia làm 3 ca để thi công phù hợp với yêu cầu của công việc và tiến độ.

Khu phức hợp Sky Villas đầu tiên ở Việt Nam - Sunshine Crystal River hiện ra sao?

(PLVN) -  Theo ghi nhận mới nhất tại công trường vào nửa cuối tháng 3/2024, dự án Sunshine Crystal River đang được Sunshine Group triển khai thi công với tốc độ khẩn trương, dần hình thành một khu phức hợp Sky Villas đầu tiên của Việt Nam với những tiêu chuẩn nghỉ dưỡng nội đô đẳng cấp khách sạn 5 sao cao cấp.
Tổ hợp cao tầng Sunshine Sky City tốc lực thi công với kế hoạch từ giữa tháng 4/2024 sẽ cất nóc thêm 3 tòa tháp

Tổ hợp cao tầng Sunshine Sky City tốc lực thi công với kế hoạch từ giữa tháng 4/2024 sẽ cất nóc thêm 3 tòa tháp

(PLVN) -  Tiếp nối đà thi công tấp nập, khẩn trương của các dự án Sunshine Group trên địa bàn cả nước, tại quận 7 - TP.HCM, tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ hạng sang Sunshine Sky City hiện đang được tổng thầu SCG tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, với kế hoạch liên tiếp cất nóc các tòa S4 (38 tầng), S3 (36 tầng), S2 (36 tầng) từ giữa tháng 4 , tháng 6 và tháng 7/2024.
Điểm danh một số dự án Sunshine đang bán trên thị trường

Điểm danh một số dự án Sunshine đang bán trên thị trường

(PLVN) - Cùng kế hoạch ra mắt 5 dự án mới trong năm 2024, Sunshine Group tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án đã và đang “ra hàng” trong thời gian qua, được thị trường đánh giá cao nhờ các lợi điểm tạo nên giá trị thực cho người dùng cuối như vị trí đắc địa, giải pháp thiết kế, công nghệ tiên phong, pháp lý minh bạch cùng chất lượng thi công, hoàn thiện vượt trội…
“Điểm tên” các dự án đáng sống nhất khu Tây Hồ Tây - Hà Nội

“Điểm tên” các dự án đáng sống nhất khu Tây Hồ Tây - Hà Nội

(PLVN) - Trên bản đồ bất động sản Hà Nội nói riêng, toàn quốc nói chung, Tây Hồ Tây vẫn luôn là “mỏ vàng ròng” với các giá trị đắc địa. Đồng thời, đây cũng là địa bàn quy tụ các dự án “giá trị thực cho người dùng cuối” đáng sống nhất khu vực, trong đó nổi bật phải kể đến chuỗi dự án “nhà Sunshine”, bao gồm cả đang triển khai và đã hiện hữu, đi vào hoạt động từ nhiều năm qua.
SUDICO đặt mục tiêu lợi nhuận 350 tỷ đồng trong năm 2024

SUDICO đặt mục tiêu lợi nhuận 350 tỷ đồng trong năm 2024

(PLVN) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Công ty CP đầu tư phát triển khu đô thị &KCN Sông Đà (SUDICO) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2024. Đại hội đã thống nhất một số mục tiêu, trong đó mục tiêu về lợi nhuận là 350 tỷ đồng, tăng  37% so với năm 2023.