Xây dựng chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Luật Hà Nội

(PLVN) - Sáng 15/6, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đóng góp ý kiến cho dự thảo chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo trình độ đại học tại trường Đại học Luật Hà Nội” dưới sự chủ trì của TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường. 
Xây dựng chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Luật Hà Nội

Tại Hội thảo, TS. Trần Quang Huy nhấn mạnh chuẩn đầu ra là một trong những khâu trọng yếu trong quá trình phát triển chương trình đào tạo của mỗi cơ sở giáo dục đại học. Đặc biệt, trong bối cảnh Luật Giáo dục đại học sửa đổi sắp có hiệu lực, việc thiết kế lại quy trình xây dựng và công bố chuẩn đầu ra là hết sức cần thiết.  

Chuẩn đầu ra phải dựa trên cơ sở vận dụng linh hoạt, hiệu quả những lý thuyết giáo dục tiên tiến phù hợp với điều kiện, thế mạnh của mỗi nhà trường. Bên cạnh đó, ông Huy khẳng định việc xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo không chỉ là yêu cầu thiết yếu hiện nay mà còn thể hiện năng lực giảng dạy và bám sát nhu cầu thực tiễn xã hội về chất lượng nguồn nhân lực. 

Do vậy, việc xây dựng chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo không chỉ để khẳng định vị trí, vai trò và năng lực đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của giáo dục, không ngừng nỗ lực nâng cao chẩt lượng đào tạo trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế hiện nay. Ngoài ra, ông Huy cũng bày tỏ mong muốn Hội thảo sẽ nhận được những ý kiến đóng góp từ các đơn vị, các khoa chuyên môn, đại diện các văn phòng luật để xây dựng chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo của trường.

Cũng tại buổi Hội thảo, đại diện các Phòng, Khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội và các đại biểu đến từ các văn phòng luật… đã nêu lên những vấn đề chung về công tác xây dựng chuẩn đầu ra, đồng thời đánh giá và hướng hoàn thiện chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo về các tại trường. Đồng thời góp ý và đề ra phương hướng, giải pháp về chuẩn đầu ra nhìn từ nhiều góc độ khác nhau. 

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

(PLVN) - Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá cho nhiều cái vào đầu, mặt khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não…

Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy
(PLVN) - Mặc dù ít được biết đến hơn các nhóm tội phạm có tổ chức từ Nhật Bản, Nga và Trung Quốc, nhóm Nigeria đã trở thành băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm nước ngoài hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương
(PLVN) - Thiết kế thông minh, cách bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ là những gì mà khách hàng cảm nhận được khi đến tham quan và trải nghiệm căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân ngày 14/07 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng, tiếp tục khẳng định uy tín của chủ đầu tư PCC1 và sức hút mạnh mẽ của dự án.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung
(PLVN) - Sáng 16/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Sở ban ngành địa phương đã tham dự lễ công bố quyết định thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc Trung Bộ - thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%