Đà Nẵng: Triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp

(PLVN) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các Sở Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Nội vụ, Tài chính; UBND các quận huyện, xã phường về triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch do Bộ Tư pháp xây dựng. 
Đà Nẵng: Triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp Hình minh họa

UBND TP giao Sở Tư pháp quán triệt các công chức tư pháp, hộ tịch tại địa phương khai thác, sử dụng hệ thống hộ tịch Bộ Tư pháp phục vụ hiệu quả cho công tác đăng ký và quản lý hộ tịch theo đúng quy định của pháp luật về hộ tịch và đúng quy trình phần mềm đã được Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tư pháp hướng dẫn. 

Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, UBND các quận, huyện, 

phường xã và các cơ quan liên quan xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án hoàn thiện cơ sở dữ liệu hộ tịch TP Đà Nẵng. Sở Tư pháp làm đầu mối tổng hợp khó khăn vướng mắc, đề nghị Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tư pháp kịp thời hỗ trợ công chức làm công tác hộ tịch khai thác, sử dụng hệ thống hiệu quả. UBND TP cũng giao trách nhiệm cho các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức, thực hiện. 

P.V

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?
(PLVN) - Sự kiện Novaland Expo 2019 sẽ được tập đoàn Novaland tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 14 - 16/6/2019) tại quận 2, TP.HCM. Dự kiến, thông qua Triển lãm, Novaland sẽ giới thiệu loạt dự án mới cùng trữ lượng khoảng 3.000 sản phẩm BĐS nhà ở và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển
(PLVN) -Trò chuyện với các thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, có những ý tưởng ban đầu tưởng chừng là vô lý, bị bài xích nhưng lại có thể thay đổi tương lai. Nhiệm  vụ của Nhà nước là cổ vũ cho mọi sự sáng tạo, thay đổi tư duy của mỗi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, rủi ro, thậm chí là “điên rồ”.
Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

(PLVN) - Với sứ mệnh đóng góp vào sự lan tỏa và hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt, nữ doanh nhân Lê Na là một người đã và đang nuôi dưỡng khát khao làm đẹp cho phụ nữ Việt để họ có thể tự tin, tỏa sáng, thành công và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam Nguyễn Thị Lê Na - doanh nghiệp hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: Bất động sản, thời trang và mỹ phẩm, làm đẹp đã dành cho Pháp luật Việt Nam cuộc trò chuyện với những chia sẻ cởi mở, thân tình. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%