Tạm giam nguyên Phó Chánh án nhận 300 triệu 'chạy án'

Thứ Sáu, 27/7/2018 06:30 GMT+7
(PLO) - Ngày 25/7, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao cho biết đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Lê Thị Bích Anh (SN 1965, trú tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội), nguyên Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Đan Phượng, TP Hà Nội để điều tra về tội danh Nhận hối lộ.
Tạm giam nguyên Phó Chánh án nhận 300 triệu 'chạy án'
TAND huyện Đan Phượng. Ảnh NLĐO

Trong thời gian là Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Đan Phượng được phân công xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích". Ngày 2/8/2017, bà Anh nhận 300 triệu đồng của em gái của bị cáo Nguyễn Văn Kiên với thỏa thuận sẽ xử cho bị cáo Kiên được hưởng án treo.

Sau khi mở phiên xét xử, TAND huyện Đan Phượng tuyên án bị cáo Kiên 3 năm 6 tháng tù giam. Gia đình bị cáo thấy không đúng như thỏa thuận đã tìm Thẩm phán Anh đòi lại tiền; đồng thời tố cáo nữ thẩm phán tới CQĐT của Viện KSND Tối cao. Sau khi vụ "chạy án" bị phát hiện, bị can Anh đã hoàn trả cho gia đình bị hại và nộp đến Cơ quan Điều tra, VKSND Tối cao.

Tháng 5/2018, VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Bích Anh về hành vi "nhận hối lộ". Ngoài ra, bị can Anh bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra vụ án. 

Tin liên quan

Các tin khác