Từ khóa: #chạy án

Nợ nần, gã trai lợi dụng việc “sốt đất” để lừa đảo

Bị cáo Võ Văn Đức lĩnh án 17 năm tù
(PLVN) - Do cần tiền tiêu xài cá nhân và lợi dụng việc “sốt đất”, có nhiều người muốn mua đất, Đức nghĩ ra cách làm giả các hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, lừa làm thủ tục cấp “bìa đỏ”, lừa “chạy án” để chiếm đoạt của các bị hại hơn 2,3 tỷ đồng.

Lừa chạy án, chiếm đoạt gần nửa tỷ

Bị cáo Võ Thị Hạnh tại phiên tòa
(PLVN) - Là nhân viên y tế học đường nhưng Hạnh “nổ” có thể chạy “án trắng”, chạy việc cho nhiều người. Ngoài chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng, Hạnh còn yêu cầu bị hại gửi 2 con lợn rừng, bò khô và 3 yến nếp nương để ăn Tết.

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa đảo hơn 2,7 tỷ đồng

Đối tượng Vũ Anh Tuấn tại cơ quan điều tra.
(PLVN) -  Ngày 22/6, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Vũ Anh Tuấn về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Vướng lao lý vẫn lừa đảo

 Bị cáo Nguyệt tại tòa.
(PLVN) -  Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác, Nguyệt bị nạn nhân tố cáo với cơ quan công an. Đáng nói, trong quá trình bị tạm giam về hành vi trên, Nguyệt vẫn “khoe” quan hệ, lừa chạy “tại ngoại”, chiếm đoạt tiền của bạn cùng buồng.

Vào tù vì lừa “chạy án”

Bị cáo Trần Trung Tuyến tại tòa.
(PLVN) -  Không nghề nghiệp ổn định nhưng các bị cáo vẫn tự nhận mình có nhiều mối quan hệ, quen biết nhiều lãnh đạo, có thể lo cho người đang vướng lao lý được án treo, “trắng án” nhằm chiếm đoạt vài trăm triệu đồng đến vài trăm tỷ của người quen. Hậu hành vi này, những kẻ lừa đảo “chạy” ngay vào tù.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giả danh cán bộ công an lừa chạy án

Bị cáo Nguyễn Văn Huấn lĩnh án 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(PLVN) - Không nghề nghiệp nhưng Nguyễn Văn Huấn mạo danh là cán bộ công an cấp tỉnh có khả “chạy án” để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của một bị hại.