Ô tô khách “ép” xe CSGT lao xuống ruộng, một Thượng úy nguy kịch

Thứ Tư, 11/5/2016 15:53 GMT+7
(PLO) - Có hiệu lệnh dừng xe tại Quảng Trị để kiểm tra, thế nhưng các đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà cố tình chạy thoát vào địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong quá trình bị truy đuổi, các đối tượng đã liên tục chống cự và ép một xe mô tô chuyên dụng của CSGT  lao xuống ruộng sắn.
Ô tô khách “ép” xe CSGT lao xuống ruộng, một Thượng úy nguy kịch
Hiện trường nơi chiếc xe của CSGT bị ép lao xuống.

Thông tin ban đầu, trong khi đang làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc xe khách 16 chỗ mang BKS: 75B – 004.16 lưu thông qua địa bàn huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) có dấu hiệu nghi vấn.

Tổ tuần tra CSGT huyện cùng đoàn liên ngành công an kinh tế, công an trật tự đã yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra giấy tờ. Bất chấp hiệu lệnh của cảnh sát, tài xế và các đối tượng trên xe mở cửa ném vỏ chai, và nhiều vật dụng khác tấn công lại lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Ông Trần Công Phát, Phó Trưởng công an xã Phong An cho biết: “Tài xế xe khách đã chạy qua rất nhiều con đường để đánh lạc hướng lực lượng chức năng. Khi chạy đến địa bàn xã Phong An (huyện Phong Điền, TT – Huế) thì lái xe bất ngờ ép xe, khiến 1 phần xe mô tô chuyên dụng của một CSGT tông thẳng vào trụ tiêu ven đường. Cú ép mạnh, khiến Thượng úy Hồ Ngọc Anh (thuộc đội CSGT Phong Điền) cùng xe mô tô rơi xuống ruộng sắn, nguy kịch”.

Thông tin từ công an huyện Phong Điền cho biết đã bắt giữ được các đối tượng cùng chiếc xe và tang vật. Công an huyện đã bàn giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xử lí theo qui định.

Thượng úy Hồ Ngọc Anh đang được chữa trị tại bệnh viện Trung ương Huế và đã qua cơn nguy kịch.

Tin liên quan

Các tin khác