Tunisia là một đối tác ưu tiên của Việt Nam

Thứ Tư, 14/4/2010 15:15 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi DN Việt Nam và Tunisia tăng cường hợp tác

Hồi 15h ngày 13/4 (theo giờ địa phương) tức 21h tối 13/4 (theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết rời thủ đô Tunis, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Tunisia, lên đường sang thăm cấp Nhà nước Algeria.

ctn
Tổng thống Tunisia  và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

 Lễ tiễn chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết được tổ chức trọng thể tại Dinh Tổng thống.

Trước đó, hội đàm với Tổng thống Zeine Al-Abidine Ben Ali, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, trong chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Tunisia, coi Tunisia là một trong những đối tác ưu tiên của Việt Nam tại Bắc Phi.

Còn Tổng thống Zeine Al-Abidine Ben Ali vui mừng cho biết, trong chính sách rộng mở của mình, Tunisia coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam như là một trong những nước ưu tiên tại Đông Nam Á.

Đến dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam –Tunisia, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi DN Việt Nam và Tunisia tăng cường hợp tác, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước…

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Tunisia của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, cũng đã diễn ra lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ hai nước về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập./.

Huy Nam-Ngọc Thạch

 

Tin liên quan

Các tin khác