Tình cảm sâu đậm của bà mẹ Việt Nam anh hùng, người dân quê nhà với Chủ tịch nước

(PLO) - Với người dân Ninh Bình, sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là sự bất ngờ, hụt hẫng, buồn thương và tiếc nuối. Sự tiếc nuối, niềm thương xót không chỉ với những ai đã từng tiếp xúc và có thời gian học tập, lớn lên cùng với Chủ tịch nước mà còn là của những cụ ông, cụ bà, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người dân tại quê nhà ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. 
Tình cảm sâu đậm của bà mẹ Việt Nam anh hùng, người dân quê nhà với Chủ tịch nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý (96 tuổi, ngụ xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đường vào xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình những ngày này trầm lắng hơn thường lệ. Người dân nơi đây đều chung tâm trạng đau xót, tiếc thương trước sự ra đi đường đột của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nói về Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhiều người dân nơi đây đều dành cho ông sự tôn kính bởi ông là vị lãnh đạo cấp cao của Nhà nước và luôn sống tình cảm, gần gũi, trách nhiệm với nhân dân.

Với Tổ quốc, hơn 2 năm trên cương vị là người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có nhiều hoạt động trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, ông đã làm việc hết mình cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, dù lâm trọng bệnh. 

Với Kim Sơn, Ninh Bình, ông luôn dành cho quê hương những tình cảm đặc biệt. Mỗi khi Chủ tịch nước có dịp về thăm quê hay tiếp xúc với cử tri quê nhà, ông đều không quên dành những phần quà tặng mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với đất nước, hộ nghèo.

Tấm lòng hướng về quê hương, về nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng của của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thực sự mang nhiều thông điệp ý nghĩa, những điều đó vẫn luôn tồn tại mãi trong tâm can, ý thức của người dân xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn. 

Nhớ đến thủa thiếu thời của Chủ tịch nước khi còn nhỏ, cụ ông Trần Văn Nho (84 tuổi, ngụ xóm 9, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), là người dân thuộc diện gia đình chính sách, chia sẻ với phóng viên, gia đình ông cũng như những gia đình chính sách ở xã Quang Thiện luôn trân trọng những tình cảm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang dành cho quê hương. 

“Thời gian trước, nghe phong phanh về sức khỏe của Chủ tịch nước nhưng chưa rõ thông tin cụ thể, chúng tôi cầu mong Chủ tịch nước tai qua nạn khỏi, nào ngờ trưa hôm vừa rồi, gia đình tôi đang ăn cơm thì nghe tivi thông báo Chủ tịch nước từ trần, ai cũng rụng rời cả chân tay", cụ ông Trần Văn Nho kể. 

Cụ ông Trần Văn Nho (84 tuổi, ngụ xóm 9, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) trân trọng tình cảm của Chủ tịch nước dành cho người dân.

Cụ Nho cho biết, từ khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, gia đình cụ cảm thấy hụt hẫng, buồn thương, cụ nói: “Chúng tôi thấy các cơ quan chức năng chuẩn bị lễ viếng cho Chủ tịch nước, ngày tổ chức viếng lễ tang, đưa linh cữu ông về quê hương, gia đình chúng tôi cùng bà con nhân dân nơi đây sẽ ra thắp nén hương để tưởng nhớ, tri ân ông”.

Cũng dành tình cảm sâu đậm với Chủ tịch nước, cụ bà Nguyễn Thị Tý (96 tuổi, ngụ xóm 9, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn) là bà mẹ Việt Nam anh hùng nghẹn ngào chia sẻ: “Ông tốt lắm, mỗi dịp về quê, ông luôn thăm hỏi động viên và tặng quà cho chúng tôi. Hôm nghe thấy đài báo về việc ông mất, ngày nào tôi cũng ở nhà thắp hương cho ông, mong ông an nghỉ cõi vĩnh hằng. Thấy ngoài kia tổ chức lễ viếng ông, tôi biết nhưng do tuổi cao sức yếu nên có lẽ không ra ngoài đó được, chỉ ở nhà thắp hương khấn ông thôi”.

Dành dụm chút thời gian trong lúc chuẩn bị những công việc để phục vụ việc đón tiếp linh cữu của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang về an táng tại quê nhà, ông Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, bùi ngùi chia sẻ với phóng viên Báo PLVN: “Sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang là sự mất mát rất lớn đối với bà con nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình chúng tôi. Ngay khi nhận được thông tin về sự ra đi của cố Chủ tịch nước, để tỏ lòng tiếc thương và tôn knh, người dân Kim Sơn đã tự ý thức và dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí.

Ông Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình bùi ngùi chia sẻ với PV.

Về phía lãnh đạo huyên, khi nhận được thông cáo đặc biệt của Trung ương, chúng tôi đã chỉ đạo phòng Văn hóa thông tin của huyện thực hiện, phổ biến việc treo cờ rủ trong 2 ngày quốc tang và thực hiện dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí, hướng dẫn các xã, trường học, nhà văn hóa công cộng treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang.

Đồng thời, chỉ đạo Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể hướng dẫn cho nhân dân giữ gìn an toàn trật tự, đảm bảo sự trang trọng, tuyệt đối an toàn trước, trong và sau khi tổ chức lễ tang cho Chủ tịch nước”.

Cũng theo ông Thắng, những ngày gần đây, nhiều người dân xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn đã ý thức, cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đường làng ngõ xóm để chờ viếng và đón linh cữu của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Nhóm Phóng Viên

Cùng chuyên mục

Vai trò nhân dân trong đấu tranh chống tham nhũng rất lớn

Vai trò nhân dân trong đấu tranh chống tham nhũng rất lớn

(PLVN) - Sáng 22/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 27 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực và Quy định số 179 của Bộ Chính trị về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ.

Đọc thêm

Kiên Giang đồng hành bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Kiên Giang đồng hành bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
(PLVN) - Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Hội Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh tổ chức Hội thảo “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững” năm 2019, nhằm thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện các chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2017 - 2019.

Phản hồi bài viết đường điện bỏ hoang 'làm khó' người dân: Tháo dỡ ngay trong tuần này?

Phản hồi bài viết đường điện bỏ hoang 'làm khó' người dân: Tháo dỡ ngay trong tuần này?
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN có bài viết phản ánh hệ thống đường dây điện bỏ hoang tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) gây mất an toàn cho người dân nhưng ngành điện lại “ì ạch” trong việc thu hồi, ông Thái Hồng Quân – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, công tác tháo dỡ sẽ được triển khai ngay trong tuần này.

Bắt giam gã đàn ông dâm ô cháu gái nuôi

Bắt giam gã đàn ông dâm ô cháu gái nuôi
(PLVN) - Sáng 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Văn Luân (41 tuổi, quê huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về hành dâm ô đối với trẻ em. Nạn nhân là bé gái 9 tuổi gọi Luân là cậu nuôi.

“Bão ưu đãi” hàng ngàn tour du lịch đặc biệt mừng khai trương Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy

“Bão ưu đãi” hàng ngàn tour du lịch đặc biệt mừng khai trương Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy
(PLVN) - Hàng ngàn combo sản phẩm du lịch, lữ hành với tổng giá trị ưu đãi hàng chục tỷ đồng trong tuần lễ vàng chào mừng khai trương tòa tháp Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy hứa hẹn sẽ giúp các tín đồ chuộng xê dịch thỏa mãn nhu cầu làm chủ hành trình và gặt hái nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất trong năm 2019. 

HDBank tặng ngay lãi suất 0,6% trong tháng sinh nhật

HDBank tặng ngay lãi suất 0,6% trong tháng sinh nhật
(PLVN) - Mức lãi suất cộng thêm áp dụng tối đa lên đến 0,6%/năm là một trong những món quà ý nghĩa thiết thực mà HDBank tặng mọi khách hàng đến gửi tiết kiệm trong tháng sinh nhật của mình hoặc tháng sinh nhật của HDBank.
Thái Bình: Vì sao Công an huyện Tiền Hải chưa khởi tố bị can vụ án “Cố ý gây thương tích” từ Mồng 6 Tết?

Thái Bình: Vì sao Công an huyện Tiền Hải chưa khởi tố bị can vụ án “Cố ý gây thương tích” từ Mồng 6 Tết?

(PLVN) - Vụ việc hỗn chiến, cố ý gây thương tích giữa hai nhóm người xảy ra từ tối Mồng 6 Tết nguyên đán Kỷ Hợi tại thôn Độc Lập, xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Đến nay, sau 4 tháng, dù Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, song lại chưa thể ra quyết định khởi tố bị can để đưa ra truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật. 

Giải pháp đột phá để chống xuống cấp đạo đức trong Đảng

Giải pháp đột phá để chống xuống cấp đạo đức trong Đảng
Chống xuống cấp về đạo đức trong Đảng nhất định phải đứng vững trên hai chân cơ chế và ý thức tu dưỡng, rèn luyện, vì muốn làm người tốt mà cơ chế không hoàn thiện cũng rất khó. Ngược lại, cơ chế hoàn thiện mà con người hỏng thì phá nát bộ máy.

Lộng lẫy vũ điệu Chăm Pa tại FLC Sầm Sơn

Lộng lẫy vũ điệu Chăm Pa tại FLC Sầm Sơn
(PLVN) - Đêm nghệ thuật “Vũ điệu Chăm Pa” vừa  diễn ra tại quần thể FLC Sầm Sơn mới đây đã mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa và nhiều cảm xúc đặc biệt bởi các tiết mục trình diễn đặc sắc, thú vị.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%