Nga đưa tên lửa ưu việt S-400 vào trực chiến ở cực tây

(PLVN) - Hệ thống phòng không S-400 Triumf đã tham gia chiến đấu ở Vùng Kaliningrad, hãng tin TASS dẫn thông báo của Hạm đội Baltic ngày 15/3 cho hay.
Nga đưa tên lửa ưu việt S-400 vào trực chiến ở cực tây Ảnh minh họa

Theo thông báo của Hạm đội Baltic, hệ thống phòng không thế hệ mới S-400 đã tham gia thực hiện  nhiệm vụ chiến đấu để bảo vệ biên giới trên không ở cực tây của đất nước từ Kaliningrad.

Hệ thống tên lửa trên được đưa từ địa điểm thử nghiệm Kapustin Yar ở Vùng Astrakhan sau khi bắn thử thành công tới vị trí cố định tại Vùng Kaliningrad.

Theo hãng tin Sputnik, hệ thống tên lửa phòng không S-400 được coi là hệ thống phòng thủ tầm xa tiên tiến nhất, có thể triệt hạ tất cả những phương tiện tấn công đường không hiện có và tiềm năng sẽ có.

Trong số các loại mục tiêu mà hệ thống này có thể triệt hạ bao gồm các máy bay không quân chiến lược, các máy bay chuyên dụng cho chiến tranh điện tử, các máy bay do thám – trinh sát, các máy bay phát hiện radar, máy bay không quân chiến thuật, các khí cụ bay chế tạo theo công nghệ tàng hình, tên lửa hành trình chiến lược, tên lửa đạn đạo, tên lửa đạn đạo tầm trung, tên lửa đạn đạo chiến thuật – chiến dịch…

Về tính năng tác chiến – kỹ thuật, hệ thống S-400 có tốc độ tối đa triệt hạ mục tiêu đến 4.800m/s, có thể theo dõi đồng thời đến 300 dải mục tiêu. 

Hệ thống radar của S-400 có thể phát hiện ra các mục tiêu ở khoảng cách 600 km. Năm 2007, Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa này và triển khai tên lửa đầu tiên tại Moscow trong cùng năm.

Kể từ đầu tháng 3 đến nay, Hạm đội Baltic của Nga đã nhận được một loạt các tên lửa S-400.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một ngày 2 vụ cháy lớn ở TT - Huế

Một ngày 2 vụ cháy lớn ở TT - Huế
(PLVN) -Tại khu núi Kim Thái, phường An Tây, thành phố Huế mới xảy ra một vụ cháy rừng quy mô lớn gây thiệt hại về diện tích rừng trồng của Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong. 
Loading...
Thủ tướng chỉ đạo Hội nghị xúc tiến tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai

Thủ tướng chỉ đạo Hội nghị xúc tiến tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai

(PLVN) - Sáng 20/7, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 với chủ đề : Lào Cai – Điểm đến thành công” với mục đích kiến tạo cơ hội, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Vinh danh cán bộ Công đoàn tiêu biểu xuất sắc

Vinh danh cán bộ Công đoàn tiêu biểu xuất sắc
Các cán bộ công đoàn (CĐ) này là những người có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ; tiêu biểu trong công tác, sinh hoạt, học tập, có tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn có ý chí khắc phục khó khăn; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, đấu tranh vì lợi ích của tập thể, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ và người lao động...
Quân đội Mỹ chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Trung Đông

Quân đội Mỹ chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Trung Đông

(PLVN) - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ trong một thông báo cho biết Mỹ đang phát triển một chiến dịch quân sự mang tên Sentinel (Người bảo vệ) nhằm tăng cường giám sát và an ninh trên các tuyến đường thủy quan trọng ở Trung Đông để đảm bảo tự do hàng hải trước các sự việc gần đây ở khu vực vùng Vịnh.
Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm nhân sự

Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm nhân sự

Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cần tăng cường 'sức đề kháng' cho công nhân trước biểu hiện tiêu cực

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cần tăng cường 'sức đề kháng' cho công nhân trước biểu hiện tiêu cực

Cần chú trọng giáo dục bản lĩnh chính trị, tăng cường sức đề kháng cho công nhân, người lao động trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tuyệt đối không để các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước chân chính của công nhân, người lao động kích động, lôi kéo biểu tình, tụ tập gây rối, làm mất an ninh, trật tự, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%