Đề nghị tạm dừng chuyển nhượng BĐS tại dự án của Quốc Cường Gia Lai

(PLO) - Ngày 7/8, văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng, đề nghị tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng BĐS thuộc  dự án Tổ hợp Khu dân cư, Thương mại - Dịch vụ tại đường 2/9 (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.
 Đề nghị tạm dừng chuyển nhượng BĐS tại dự án của Quốc Cường Gia Lai Vị trí dự án Tổ hợp Khu dân cư- Thương mại và Dịch vụ đường 2-9

Lý do của đề nghị này vì chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ hoàn thiện hệ thống cấp điện cho dự án. Cụ thể, dù đã được Sở Xây dựng phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật từ tháng 3/2016 và được Sở Công Thương thẩm định thiết kế bản vẽ thi công từ tháng 10/2016, nhưng đến nay, chủ đầu tư Dự án nêu trên vẫn chưa thực hiện các hạng mục tháo dỡ, thu hồi đường dây điện hạ thế, di dời điện chiếu sáng hiện có và xây dựng mới hệ thống điện, điện chiếu sáng thuộc công trình và vẫn chưa đầu tư hoàn thiện hệ thống cung cấp điện.

Để đáp ứng tạm thời nhu cầu điện cho khách hàng tại khu vực dự án, Điện lực Đà Nẵng đã phải nâng công suất trạm biến áp Tiểu La 2 trên đường 2/9 từ 400kVA lên 630kVA, song hiện tại, trạm biến áp đã quá tải, không đảm bảo việc cung cấp cấp điện ổn định cho khách hàng. Chính vì vậy, Điện lực Đà Nẵng đề nghị các ngành chức năng tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng BĐS tại dự án này cho đến khi Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo Luật Kinh doanh BĐS..

Trong công văn, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công thương phối hợp với Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và các đơn vị liên quan kiểm tra đề nghị của Điện lực Đà Nẵng, tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng BĐS tại Tổ hợp Khu dân cư, Thương mại - Dịch vụ tại đường 2/9, khẩn trương xử lý và báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP.

Hiện, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có đề xuất cho phép sử dụng nguồn tiền ký quỹ của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (khoảng 10,7 tỷ đồng hiện đang để trong tài khoản của Sở Xây dựng) để tiến hành đầu tư hoàn chỉnh hạng mục cấp điện và hạ tầng kỹ thuật khác của dự án theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt nếu chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ./.

Vũ Vân Anh

Cùng chuyên mục

Bán chỗ đậu xe 500 triệu: Phải thỏa thuận với người sử dụng chung cư

Bán chỗ đậu xe 500 triệu: Phải thỏa thuận với người sử dụng chung cư

(PLVN) - Đầu tháng 4/2019, Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt, chủ đầu tư (CĐT) dự án The Everich Infinity (quận 5, TP HCM), ra thông báo đến cư dân phương án bán chỗ để ô tô ở tòa nhà này với mức giá là 500 triệu đồng một chỗ. Xung quanh sự việc này đã thu hút nhiều ý kiến chuyên gia pháp lý.

Đọc thêm

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng
(PLVN) - Sở hữu được một chiếc đồng hồ không khó, nhưng không phải ai cũng chắc chắn mình mua được đồng hồ chính hãng nếu không có đủ hiểu biết cũng như không tìm được một địa chỉ uy tín thật sự. Để hạn chế rủi ro, bài chia sẻ dưới đây xin mách bạn một số cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng vô cùng hữu ích.

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết
(PLVN) - Hiện nay với công nghệ ngày một tiên tiến hiện đại nên không khó gì để tiếp cận được với phương pháp xét nghiệm ADN. Đây cũng là dịch vụ đang được quan tâm ngày một nhiều từ phía khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về việc xét nghiệm này. Cùng tìm hiểu những điều bạn chưa biết về phương pháp xét nghiệm huyết thống này.

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index
(PLVN) - Trong bước đột phá của Lạng Sơn trên bảng đánh giá xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2018 (Vietnam ICT Index 2018), có phần góp sức không nhỏ của VNPT - một trong những đối tác hợp tác chiến lược về phát triển VT-CNTT của tỉnh.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

(PLVN) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố bắt đầu mùa giải mới, đánh dấu 15 năm hành trình tìm kiếm và tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu
Công an huyện Hoài Ân (Bình Định) đã vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng rải truyền đơn vu khống Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông có quan hệ bất chính với nữ nhân viên, khiến cô này có bầu.

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tại Hà Nội từ 11-16h. Đợt nắng nóng còn kéo dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân  hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm trên đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý...
Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

(PLVN) - Chiều 18/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội đồng nghiệm thu chính thức Đề tài khoa học cấp Bộ về "Kinh nghiệm xây dựng và thực thi pháp luật về quốc tịch của một số quốc gia trên thế giới và gợi ý chính sách cho Việt Nam”. Hội đồng nghiệm thu (Hội đồng) có 07 thành viên do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm Chủ tịch.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%