Công ty đi công tác, du lịch tiết kiệm bằng thẻ doanh nghiệp

(PLO) - Đi công tác là một hạng mục công việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần cho hoạt động kinh doanh. Thông thường, các chi phí công tác thường là chi phí máy bay, khách sạn, tiếp khách. Đây là hoạt động thường xuyên và chiếm một chi phí đáng kể đối với hầu hết các doanh nghiệp.
Công ty đi công tác, du lịch tiết kiệm bằng thẻ doanh nghiệp VPBiz là phương tiện thanh toán được nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhằm quản lý dòng tiền một cách minh bạch và dễ dàng trong nội bộ công ty

Hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam đã giảm bớt gánh nặng của chi phí này thông qua việc sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp. Như vậy, thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ đóng góp vào việc giảm bớt gánh nặng chi phí này như thế nào?

Thứ nhất, khi mở thẻ tín dụng doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ được ngân hàng cấp sẵn một hạn mức có thể chi tiêu thông qua thẻ. Số tiền này có thể là vài trăm triệu đến vài tỷ tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp có thể đặt vé máy bay, đặt khách sạn, hoặc chi trả chi phí di chuyển taxi, ăn uống tại nhà hàng qua thẻ.

Toàn bộ các chi phí này sẽ được ghi nhận vào chi phí hợp lý của doanh nghiệp. Điểm đặc biệt ở đây là các chi phí này sẽ được ngân hàng miễn lãi tối đa 45 ngày. Như vậy, doanh nghiệp sẽ được lợi đáng kể nếu số tiền chi tiêu hàng tháng của việc công tác lên tới vài chục đến vài trăm triệu.

Thứ hai, các ngân hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ máy bay, khách sạn, nhà hàng thường xuyên hợp tác cung cấp các gói ưu đãi dành cho chủ thẻ. Như vậy, chỉ cần thanh toán qua thẻ là doanh nghiệp sẽ được giảm giá ưu đãi từ 1% hoặc đến 10% tùy theo đặc thù từng chương trình.

Thứ ba, chủ thẻ còn được hưởng ưu đãi từ chính ngân hàng phát hành thẻ dành riêng cho chủ thẻ của mình. Ưu đãi thường đến từ các chương trình hoàn tiền, ví dụ doanh nghiệp sẽ được hoàn tiền 1 triệu đồng dựa trên tổng số tiền chi tiêu.

Như vậy, việc chi tiêu qua Thẻ đem lại các lợi ích tài chính thiết thực cho doanh nghiệp. Đặc biệt, vào dịp hè, các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các chuyến team building cho cán bộ nhân viên.

VPBank áp dụng chương trình ưu đãi hoàn tiền từ 2%-5% cho chi phí khách sạn và mua sắm tại trung tâm thương mại hoặc cửa hàng thời trang

Tổ chức tour du lịch hè, các chương trình “team building” không chỉ là cách để gia tăng sự gắn bó của nhân viên với công ty, mà còn giúp các nhân viên có thời gian thư giãn, phục hồi sức lao động sau những ngày làm việc căng thẳng. Với những doanh nghiệp có quy mô lớn và tiềm lực tài chính mạnh, tổ chức các chương trình du lịch hè sẽ không gặp khó khăn gì, nhưng với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, kinh phí tổ chức những chương trình kiểu này sẽ là bài toán nan giải cần giải quyết.

Anh Minh, chủ một doanh nghiệp may hàng xuất khẩu nhỏ ở Gia Lâm, Hà Nội, chia sẻ, những năm gần đây công ty anh luôn cố gắng tổ chức ít nhất một tour du lịch hè cho công nhân và gia đình của họ, nếu có điều kiện thì sẽ tổ chức thêm một chuyến du xuân đầu năm. Muốn là vậy, nhưng do nguồn kinh phí hạn hẹp nên không phải lúc nào chương trình đi du lịch cũng được “hoành tráng” như mong muốn.

“Cái khó nhất là lượng tiền mặt không phải lúc nào cũng có sẵn để tổ chức được những chuyến đi du lịch cho vài chục người như vậy. Doanh nghiệp nhỏ thì chỉ lo cân đối đủ vốn lưu động để hoạt động đã là khó, hơn nữa chi phí dành cho các kỳ nghỉ thì phải thanh toán luôn một lần nên tôi thường gặp khó để bố trí ngân sách,” anh Minh cho biết.

Hầu hết các doanh nghiệp đều hiểu rằng chương trình nghỉ mát hè là một phần trong những phúc lợi mà công ty cần thực hiện với người lao động của mình. Lợi ích mang lại thì ai cũng biết, đó là tạo ra sự gắn bó của nhân viên với công ty, tạo sự đoàn kết nội bộ và tái tạo sức lao động cho nhân viên sau thời gian làm việc căng thẳng.

Nhưng đúng như anh Minh chia sẻ, để tổ chức được những kỳ nghỉ như vậy không phải là dễ với những doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên trong năm nay, việc bố trí nguồn ngân sách cho chương trình hoạt động nội bộ đầy ý nghĩa như vậy với anh Minh đã dễ dàng hơn do công ty anh đang sử dụng thẻ tín dụng VPBiz của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz là phương tiện thanh toán được nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhằm quản lý dòng tiền một cách minh bạch và dễ dàng trong nội bộ công ty. Với hàng loạt tính năng ưu việt giống như thẻ tín dụng cá nhân, nhưng có hạn mức lên tới 2 tỷ đồng và nhiều ưu đãi đi kèm, sản phẩm thẻ này đã góp phần tích cực để giải quyết những khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

Đại diện khối khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa của VPBank cho biết, sở hữu thẻ tín dụng VPBiz là các doanh nghiệp đã dự trữ sẵn một nguồn tiền khá lớn để chi tiêu khi không sẵn sang tiền mặt, hơn nữa còn có thể chi tiêu vào rất nhiều mục đích khác nhau, trong đó bao gồm cả tổ chức các kỳ nghỉ cho nhân viên.

Đặc biệt, hè năm 2017 này, VPBank hiện đang áp dụng chương trình ưu đãi hoàn tiền từ 2%-5% cho những chi phí khách sạn và mua sắm tại trung tâm thương mại hoặc cửa hàng thời trang. Điều đó cũng có nghĩa, nếu doanh nghiệp sử dụng thẻ VPBiz để thanh toán các chi phí Khách sạn hoặc mua sắm chung cho chương trình nghỉ mát có thể tiết kiệm được từ 2%-5% tổng chi phí chương trình. Không những thế, thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày sẽ giúp doanh nghiệp có thừa thời gian để chuẩn bị cho việc tìm nguồn tiền bù đắp, mà không phải lo nghĩ đến khoản lãi phát sinh trong thời gian chờ đến hạn.

Chính nhờ những tiện ích rất thực tế này, đại diện VPBank cho biết, thời gian qua đã có rất nhiều doanh nghiệp đăng ký mở thẻ doanh nghiệp, và một số lượng đáng kể trong đó đã sử dụng thẻ để thực hiện tổ chức các chuyến đi nghỉ mát dành cho nhân viên mùa hè này.

H.Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều bất ngờ về trọng đài bắt trận Việt Nam- Yemen

Điều bất ngờ về trọng đài bắt trận Việt Nam- Yemen
(PLVN) - Trọng tài người Oman, Ahmed Al-Kaf sẽ bắt chính trong trận đấu giữa Việt Nam và Yemen. "Ông vua áo đen" từng cầm còi trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan lại mang quốc tịch Oman, nước có đội tuyển cạnh tranh trực tiếp với tuyển Việt Nam tấm vé vào vòng knock-out tại Asian Cup năm nay.

Diễn biến bất ngờ vụ tài xế xe ôm 'chặt chém' 500 nghìn của khách hàng

Diễn biến bất ngờ vụ tài xế xe ôm 'chặt chém' 500 nghìn của khách hàng
(PLVN) - Liên quan đến vụ một nữ hành khách trẻ tuổi tố bị tài xế xe ôm Văn Minh “chặt chém” số tiền 500 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 10km (từ bến xe Mỹ Đình đi đường Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội) mà báo chí đã phản ánh, tối qua 15/1 công an phường Mỹ Đình 2 đã mời cả 2 bên đến trụ sở để làm việc.
Thủ tướng Anh đối mặt nguy cơ bị 'hạ bệ'

Thủ tướng Anh đối mặt nguy cơ bị 'hạ bệ'

(PLVN) - Thủ tướng Anh Theresa May hôm nay đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau khi các nghị sỹ đã bỏ phiếu với tỉ lệ áp đảo bác bỏ thỏa thuận về việc Anh rời khỏi EU (Brexit) do bà đệ trình.

Dùng thẻ thanh toán nào lợi nhất cho mùa Tết?

Dùng thẻ thanh toán nào lợi nhất cho mùa Tết?
(PLVN) - Cuối năm luôn là dịp tất bật với các mua sắm cho gia đình. Những khoản chi tiêu, những món đồ cần mua sắm sao cho tiện và lợi nhất luôn là câu hỏi đặt ra cho mọi người, mọi nhà. Đó là lý do chương trình “Quẹt là sướng – hoàn tiền không giới hạn” với thẻ thanh toán của Techcombank lên ngôi nhờ vào sự tiện ích và những giá trị ưu đãi, hoàn tiền hấp dẫn và đỡ những lo lắng khi sử dụng tiền mặt.

Nhiều sỹ quan biên phòng Bình Liêu bị cách chức, giáng cấp vì để hàng lậu tự do qua biên giới

Nhiều sỹ quan biên phòng Bình Liêu bị cách chức, giáng cấp vì để hàng lậu tự do qua biên giới
(PLVN) - Chiều 15/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh về việc kiểm điểm, xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm liên quan tới việc vụ việc báo chí phản ánh tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới diễn ra tại huyện Bình Liêu.
Góc khuất nghèo khó ở Hong Kong xa hoa

Góc khuất nghèo khó ở Hong Kong xa hoa

(PLVN) - Số người sống dưới mức nghèo ở Hong Kong đang ở mức cao kỷ lục dù nhiều người vẫn chăm chỉ lao động. Lo lắng lớn nhất của họ là để lại sự đói nghèo cho con cái.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%