Quân đội “Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất”

(PLO) - Thiết thực Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), thời gian qua, các đơn vị quân đội đồng loạt tổ chức phát động các đợt thi đua đặc biệt “Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất”, tập trung thực hiện tốt các mục tiêu: Nhận thức, tư tưởng tốt nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất và tổ chức các hoạt động có hiệu quả nhất. 
Quân đội “Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất” Vùng 3 Hải quân phát động “Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất” với sự tham dự của hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ

Theo đó, các đơn vị trong toàn quân phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết: “Trong Quân đội, thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo việc học và làm theo Bác rất bài bản, thường xuyên, liên tục. Hiện nay toàn quân đã và đang tổ chức mỗi ngày học một lời dạy của Bác, thông qua việc tuyên truyền trên cơ quan thông tấn, báo chí, với chủ đề “Lời Bác dạy ngày này năm xưa”. Hàng ngày, vào chiều tối, bộ đội lại tham gia sinh hoạt tổ 3 người, kịp thời ghi nhận, động viên người tốt, việc hay; đấu tranh, phê bình và tự phê bình trước những mặt chưa làm được từ những việc nhỏ nhất”.

“Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất”, Vùng 3 Hải quân xác định cuộc thi đua diễn ra trong thời gian từ 1/5 đến 11/6/2018 và cả năm 2018, tập trung vào 3 nội dung gồm: Nhận thức, tư tưởng tốt nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt nhất; chấp hành kỷ luật nghiêm và tổ chức các hoạt động có hiệu quả… Chuẩn đô đốc Mai Trọng Định- Chính ủy Vùng 3 Hải quân cho biết, đối với nội dung thứ nhất là “Nhận thức, tư tưởng tốt nhất”, Vùng đề ra chỉ tiêu 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Về “Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả cao nhất”, Vùng đặt ra nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ cho các đơn vị, cơ quan các cấp trong toàn Vùng cũng như các đối tượng cán bộ lãnh đạo, chỉ huy quản lý các cấp, cán bộ là đoàn viên, thanh niên, cán bộ hội viên phụ nữ.

Về “Chấp hành kỷ luật nghiêm, tổ chức các hoạt động có hiệu quả tốt nhất”, Vùng đặt ra yêu cầu tập trung thực hiện thắng lợi khâu đột phá “3 dứt điểm”, “4 mẫu mực”, phấn đấu 100% các cơ quan, đơn vị không có quân nhân vi phạm pháp luật, kỷ luật phải xử lý. Nhân dịp này, Vùng 3 Hải quân cũng phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018, thực hiện quản lý bộ đội không có nồng độ cồn trong máu và hơi thở khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; không để xảy ra mất an toàn giao thông do lỗi chủ quan và mất an toàn giao thông ô tô quân sự…

Sáng 24/5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Cán bộ, sĩ quan trẻ thi đua làm theo lời Bác”. Tham gia tọa đàm có hơn 60 cán bộ, sĩ quan trẻ tuổi đời dưới 35 tuổi. Hiện đội ngũ sĩ quan trẻ trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Yên Bái chiếm hơn 23,5%; 100% sĩ quan trẻ được đào tạo qua các nhà trường quân đội. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều người đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, có nhiều sáng kiến, giải pháp trong huấn luyện và phương pháp, tác phong quản lý, chỉ huy tốt, là những tấm gương tiêu biểu trong Phong trào Thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh. Tuy nhiên vẫn còn một số cán bộ, sĩ quan trẻ chưa vận dụng tốt giữa lý luận vào thực tiễn; còn có biểu hiện ngại học tập, rèn luyện và vai trò nêu gương còn có mặt hạn chế. Buổi tọa đàm đã đề cập đến nhiều vấn đề có liên quan đến đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ như: Những vấn đề đặt ra giữa lý luận ở nhà trường và thực tiễn đơn vị; việc nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ 4.0 hiện nay; ý thức trách nhiệm trong việc quán triệt, cụ thể hóa đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; phấn đấu thi đua làm theo lời Bác từ những việc làm nhỏ nhất. Nhiều ý kiến thẳng thắn trao đổi về những khó khăn, tác động, ảnh hưởng của mặt trái cơ chế thị trường, những trang mạng xấu độc, thực trạng và biện pháp khắc phục; đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; về bảo đảm chính sách hậu phương quân đội để đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ yên tâm công tác, gắn bó với cơ quan, đơn vị.

Thời gian qua, trong toàn quân đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện. Về vấn đề nhận thức tư tưởng, các đơn vị thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 87-CT/QUTW ngày 8/7/2016 của Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Quân đội và toàn quân”; Chỉ thị số 788-CT/QUTW ngày 26/12/2013 của Thường vụ Quân ủy Trung ương và các hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Về thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị tiếp tục đổi mới tư duy, lề lối, tác phong công tác; chủ động, nhanh nhạy trong tham mưu đề xuất, hướng dẫn chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các mặt hoạt động công tác đảng, công tác chính trị… Tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu đột phá, nhất là xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời khắc phục khâu yếu, mặt yếu tạo sự chuyển biến toàn diện trong đơn vị.

Về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, các đơn vị chú trọng thực hiện các nội dung và biện pháp xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; chấn chỉnh kỷ cương, nền nếp công tác, duy trì chặt chẽ việc chấp hành kỷ luật, thực hiện nền nếp chính quy; chấp hành chế độ điều lệnh, mang mặc, đi lại. Tham gia tích cực có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nơi đơn vị đóng quân, đảm bảo cơ quan, đơn vị đoàn kết thống nhất… 

Lam Hạnh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Vidifi trong vụ tai nạn ở Hải Dương

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Vidifi trong vụ tai nạn ở Hải Dương

(PLVN) - Khu vực xảy ra vụ tai nạn là một “điểm đen” có cầu vượt cho người đi bộ, người dân thường đi trên làn xe thô sơ để lên cầu vượt. Trên đường lại có một số làn vạch sơn không rõ. Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm của Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính (Vidifi), đơn vị quản lý bảo trì tuyến đường.

Đọc thêm

Sabeco nợ thuế hơn 3000 tỷ, ai có quyền cưỡng chế?

Sabeco nợ thuế hơn 3000 tỷ, ai có quyền cưỡng chế?
(PLVN) - Thời gian gần đây, thông tin Tổng công ty Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) nợ hơn 3.100 tỷ đồng thuế và bị Cơ quan thuế ra quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tại Ngân hàng đang thu hút được sự chú ý của công luận.

Tiếp vụ Trạm cung ứng nước sạch xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành: Dự án “lùm xùm, bất cập”, giải quyết bằng bãi bỏ quy hoạch

Tiếp vụ Trạm cung ứng nước sạch xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành: Dự án “lùm xùm, bất cập”, giải quyết bằng bãi bỏ quy hoạch
(PLVN) - Trong khi những vấn đề xung quanh việc cấp nước sạch tại huyện Kim Thành còn nhiều vướng mắc, các sở ban ngành đã tham mưu cho tỉnh bãi bỏ quy hoạch cấp nước. Việc bỏ quy hoạch đã không những không giải quyết dứt điểm các bất cập mà còn khiến cho việc tranh chấp, chồng lấn cấp nước giữa các doanh nghiệp càng thêm phức tạp, rối ren, người dân thêm nghi ngại.

Vi phạm nồng độ cồn và tốc độ tăng… 561% tại Quảng Bình

Vi phạm nồng độ cồn và tốc độ tăng… 561% tại Quảng Bình
(PLVN) - Các lực lượng chức năng Quảng Bình hát hiện và xử phạt hơn 51.968 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, đẩy lùi số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và tốc độ lại có chiều hướng tăng vọt đến 561%.

Mang 'vương quốc hang động' Quảng Bình 'chào hàng' ở Hollywood

Mang 'vương quốc hang động' Quảng Bình 'chào hàng' ở Hollywood
(PLVN) - Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, từ ngày mai, 23/1, tỉnh Quảng Bình cùng các đối tác là Công ty Oxalis và Indochina Productions (Công ty sản xuất và chuyên cung ứng dịch vụ điện ảnh trong khu vực Đông Nam Á) sẽ có chuỗi hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh của du lịch Quảng Bình, đặc biệt là hệ thống hang động tráng lệ, kỳ vĩ tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood.

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết sớm

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết sớm
Còn hơn 10 ngày nữa đến tết Kỷ Hợi 2019 nhưng không khí chào đón Tết tràn ngập nhiều con phố, nẻo đường Thủ đô. Hà Nội vốn đã đông đúc nay càng nhộn nhịp, nhất là những tuyến phố cổ, đường Lạc Long Quân và các siêu thị...

Điều kiện được bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi

Điều kiện được bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi
(PLVN) - Do dự án đường cao tốc mở rộng chạy qua khu nhà tôi đang ở nên ước tính nhà tôi bị thu hồi khoảng 300m2 đất, tuy vậy diện tích đất còn lại vẫn đủ để gia đình tôi sinh sống. Trong lúc chờ cơ quan chức năng lập phương án bồi thường, có ý kiến cho rằng trường hợp của nhà tôi chỉ được bồi thường về tiền, không được bồi thường về đất. Xin hỏi điều kiện như thế nào thì được xét bồi thường về đất? (Bà Nguyễn Thị Hiên, 47 tuổi ở Hà Nam) 

Nước hoa thánh thiêng có giá tỷ đồng

Nước hoa thánh thiêng có giá tỷ đồng
(PLVN) - Có một thứ hương thơm cực kỳ quý hiếm được con người tìm ra từ hàng trăm năm trước đây và cho tới tận bây giờ vẫn có rất nhiều người giàu có trên thế giới sẵn sàng bỏ ra hàng chục ngàn đô la chỉ với mong muốn được sở hữu loại hương thơm này. Nước hoa của nó có giá khoảng 1,34 tỷ/kg tinh chất.

Dầu ăn 100% từ cá an toàn & chất lượng cho mọi gia đình

Dầu ăn 100% từ cá an toàn & chất lượng cho mọi gia đình
(PLVN) - Dầu ăn được tinh luyện 100%  từ cá là cụm từ đang "hot" trong cộng đồng các bà nội trợ hiện nay. Sở dĩ sản phẩm được tin dùng là bởi nguồn dưỡng chất tự nhiên từ Cá được giữ lại trọn vẹn. Chưa dừng lại ở đó, dầu ăn cao cấp 100% từ cá còn là niềm tự hào của người Việt bởi đây là sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam trên hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu. 

Chuyên gia bàn mưu giúp HLV Park Hang-seo đá bại Nhật Bản

Chuyên gia bàn mưu giúp HLV Park Hang-seo đá bại Nhật Bản
20h ngày 24/1, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019. Nhận định trước cuộc đọ sức này, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng các học trò HLV Park Hang-seo có đủ khả năng gây bất ngờ trước đội bóng xứ hoa anh đào.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%