Bộ Tổng Tham mưu lấy ý kiến về mẫu quân phục dã chiến mới

(PLO) -Thực hiện chỉ đạo của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc trưng bày, lấy ý kiến mẫu trang phục dã chiến tại Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2018; ngày 28/6/2018, Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần đã trưng bày mẫu trang phục dã chiến và gửi tài liệu thuyết minh, phiếu xin ý kiến các đại biểu tham dự Hội nghị thống nhất mẫu quân phục dã chiến năm 2018.
Bộ Tổng Tham mưu lấy ý kiến về mẫu quân phục dã chiến mới Thượng tướng Phạm Hồng Hương trao đổi với các đại biểu về mẫu quân phục dã chiến.

Kết quả có 540/693 phiếu tham gia ý kiến. Trong đó: Về quân phục dã chiến, số phiếu đồng ý phương án 1 là 317/540 bằng 58,8%. Phương án này hoa văn của trang phục dã chiến in loang giống của đặc công nhưng sử dụng màu sắc theo màu Lục quân - Biên phòng và quân binh chủng.

Các họa tiết được bố cục nằm tách rời nhau, không chồng chéo, tạo nên một tổng thể hài hòa, không bị rối mắt. Số phiếu đồng ý với phương án 2 hoa văn in kiểu đám mây điện toán là 114/540 bằng 21,1%. Số phiếu đồng ý với phương án 3, bố cục và màu sắc in loang kiểu của Phòng không - Không quân, Hải quân, Cảnh sát Biển giữ nguyên như quân phục dã chiến K17; riêng Lục quân, Biên phòng màu sẫm hơn là 106/540 bằng 19,6%. Về mũ mềm dã chiến, số phiếu đồng ý phương án 1 là 301/540 bằng 55,7%. Số phiếu đồng ý phương án 2 là 239/540 bằng 44,3%.

Trên cơ sở kết quả lấy phiếu ý kiến của đại biểu dự Hội nghị, Thượng tướng Phạm Hồng Hương giao Tổng cục Hậu cần tổng hợp bằng văn bản tất cả các phương án, kể cả các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu về một số chi tiết cần bổ sung, thay đổi của mẫu quân phục dã chiến mới, trình Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Tiến Đạt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Căng thẳng gia tăng, ông Trump cấm nghị sỹ sử dụng máy bay công

Căng thẳng gia tăng, ông Trump cấm nghị sỹ sử dụng máy bay công

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt những hạn chế mới đối với việc di chuyển của các nghị sỹ Quốc hội, theo đó cấm họ sử dụng máy bay của Chính phủ nếu không có sự chấp thuận trước bằng văn bản trong thời gian Chính phủ Mỹ đóng cửa.

New York Times chọn Đà Nẵng là điểm đáng đến nhất thế giới năm 2019

New York Times chọn Đà Nẵng là điểm đáng đến nhất thế giới năm 2019
(PLVN) - Đứng thứ 15 trong danh sách 52 điểm phải đến trên thế giới năm 2019 mà tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ- New York Times bình chọn, Đà Nẵng được ngợi ca như Miami của Việt Nam, với hệ thống resort đẳng cấp, trong đó phải kể đến khu nghỉ dưỡng InterContinentl Danang Sun Peninsula Resort.

Tân Sơn, Phú Thọ: Xã Minh Đài đạt chuẩn nông thôn mới

Tân Sơn, Phú Thọ: Xã Minh Đài đạt chuẩn nông thôn mới
(PLVN) - Là xã miền núi của huyện Tân Sơn, có diện tích đất tự nhiên 1.687,43ha; có 1.595 hộ với 6.054 người, gồm 11 khu dân cư; thu nhập của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông-lâm nghiệp, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Năm 2011 qua rà soát, khảo sát xã có 6/19 tiêu chí đạt chuẩn nhưng chất lượng chưa cao ở một số tiêu chí.

Tín dụng đen hành hung người đến chết, đánh phụ nữ sẩy thai

Tín dụng đen hành hung người đến chết, đánh phụ nữ sẩy thai
(PLVN) - Đứng ra nhận trả tiền thua cá độ đá gà cho 2 người cháu, sau đó bị xiết nợ chiếc xe ôtô nhưng người đàn ông vẫn bị nhóm giang hồ hành hung đến chết. Trong khi đó, một phụ nữ vì chậm trả nợ khi vay nặng lãi đã bị đánh đến sẩy thai. Những sự việc này mới diễn ra tại tỉnh Gia Lai khiến dư luận hoang mang.

Vingroup khai trương khách sạn 45 tầng cao nhất Đông Bắc Bộ

Vingroup khai trương khách sạn 45 tầng cao nhất Đông Bắc Bộ
(PLVN) - Ngày 19/01/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khánh thành toà tháp 45 tầng, cao nhất Đông Bắc Bộ tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Tòa tháp khai trương là sự kiện đánh dấu sự ra mắt thành viên thứ 32 của thương hiệu Vinpearl và TTTM Vincom thứ 66 trên toàn quốc.
Cẩn trọng khi “tân trang” đón Tết

Cẩn trọng khi “tân trang” đón Tết

(PLVN) - Trước tình trạng nhiều bệnh nhân bị biến chứng nghiêm trọng khi thực hiện làm đẹp ở các cơ sở thẩm mỹ, PGS - TS Đỗ Quang Hùng, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM đã cảnh báo về việc thẩm mỹ thiếu an toàn, “tiền mất tật mang”.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%