Tác hại khó lường khi ăn xoài xanh, hồng ngâm, ổi…vào lúc đói?

Các bác sĩ cho rằng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nói trên vào lúc đói
(PLVN) - Các loại thực phẩm có nhiều chất tanin như xoài xanh, hồng ngâm, ổi…và thức ăn có nhiều chất xơ như măng thường là nguyên nhân gây nên các khối bã thức ăn. Đặc biệt, ăn vào lúc đói cộng thêm thói quen ăn quá nhanh, không nhai kỹ thì những thực phẩm trên sẽ là những tác nhân dẫn đến nguy cơ gây tắc ruột do bã thức ăn.

Xử lý cán bộ phát nhầm thuốc tại Tiền Giang

Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang.
(PLO) - Ngày 3-4, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo cho biết, thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế về việc xác minh thông tin phát nhầm thuốc phá thai thay vì thuốc dưỡng thai cho ba thai phụ tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phước, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã tổ chức họp hội đồng chuyên môn, cá nhân, đơn vị có liên quan.

Suýt mất mạng vì uống an cung ngưu hoàng hoàn

Suýt mất mạng vì uống an cung ngưu hoàng hoàn
(PLO) - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân được tuyến dưới chuyển trong tình trạng xuất huyết dưới da, rồi xuất huyết cơ, chảy máu dạ dày… do uống an cưu ngưu không đúng cách.

Dấu hiệu viêm dạ dày ở trẻ

Dấu hiệu viêm dạ dày ở trẻ
Các chuyên gia Nhi khoa cảnh báo, bệnh về dạ dày ở trẻ em đang gia tăng. Việc trẻ bị viêm dạ dày từ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh suốt đời, việc điều trị khó triệt để, bệnh dễ tái phát.

Nhậu về bị cự cãi leo lẻo, chồng hắt xăng đốt vợ

Nhậu về bị cự cãi leo lẻo, chồng hắt xăng đốt vợ
(PLO) - Nhậu "xỉn" về Tiến thấy vợ cãi lại mình leo lẻo, dọa đốt bằng xăng thì vợ lên tiếng thách thức. Tiến hắt can xăng vào người vợ rồi bật lửa, vợ cấp cứu vì bỏng nặng, chồng cũng lên cơn xuất huyết nhập viện.