Từ khóa: #ủ bệnh

Chiều nay Hà Nội tổ chức lấy mẫu test nhanh COVID-19 xung quanh Bệnh viện Bạch Mai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kết luận cuộc họp.
(PLVN) - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cần quan sát tình hình dịch bệnh cả thế giới và Việt Nam một cách nghiêm túc hơn… Từ đó, chúng ta mới có hành động đúng được, nếu không sẽ dẫn đến sai đường, sai phương pháp mà "sai phương pháp trong phòng chống dịch bệnh, chúng ta sẽ phải trả giá bằng sinh mạng”

Thông điệp mùa dịch: Hãy ở nhà

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP HCM đưa thông điệp mong người dân hạn chế đi lại.
(PLVN) - Xin hãy ở nhà! Đó là thông điệp đang lan truyền trên toàn thế giới. Thông điệp ấy khuyến cáo và mong muốn người dân bớt tham gia các hoạt động xã hội, mở rộng những giao tiếp không cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh. 

Kích hoạt hệ thống GPS, người dân có thể theo dõi vị trí của bệnh nhân cách ly

Kích hoạt hệ thống GPS, người dân có thể theo dõi vị trí của bệnh nhân cách ly
(PLVN) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố dã kích hoạt hệ thống giám sát cộng đồng bằng GPS. Người dân có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội Smart City để theo dõi vị trí chính xác các bệnh nhân đang được cách ly tại Hà Nội.

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Nhiều trường hợp từ Hàn Quốc trở về đã tự nguyện xin cách ly.
(PLVN) - Thời điểm này, ngoài trang bị và thực hành các kiến thức phòng bệnh thì cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra cộng đồng. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Covid-19 có thể ủ bệnh lâu hơn 14 ngày?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm nay, 22/2, cho biết, 1 người đàn ông 70 tuổi ở tỉnh này đã bị nhiễm chủng mới của virus corona nhưng không biểu hiện triệu chứng nào cho đến 27 ngày sau đó.

Người trốn khỏi nơi cách ly dịch bệnh: Có thể bị phạt đến 10 triệu đồng

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây nhiều lo ngại, đến thời điểm này, người từ vùng dịch về Việt Nam bị cách ly 14 ngày để theo dõi và một xã bị cách ly là xã Song Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, có một số trường hợp đã bỏ trốn khỏi nơi cách ly. Vậy những người này sẽ bị xử lý như thế nào? PLVN nêu một số ý kiến của các chuyên gia pháp lý về vấn đề này.

Nghiên cứu mới nhất về thời gian ủ bệnh của nCov

Nghiên cứu mới nhất về thời gian ủ bệnh của nCov
(PLVN) -  30 nhà nghiên cứu của nhiều bệnh viện và trường y Trung Quốc thực hiện với sự dẫn đầu của bác sĩ nổi tiếng Chung Nam Sơn, phản ánh một sự thật đáng buồn: con người vẫn chưa biết gì nhiều về virus mang tên nCoV.

Quẳng virus Corona đi mà vui sống

Quẳng virus Corona đi mà vui sống
(PLVN) - Virus Corona đáng sợ ư? Không, nếu như ta thực sự hiểu nó và biết cách phòng chống nó. Và vì cuộc sống vẫn phải diễn ra, chúng ta vẫn phải làm việc, phải sống và phải yêu, nên chẳng có lí do gì để con virus ấy khiến chúng ta bị đóng băng trong nỗi lo sợ.