Ít nhất 10 người trên tàu du lịch tại Nhật Bản dương tính với virus corona

(PLVN) - Sáng nay 5/2, bộ trưởng Y tế Nhật Bản cho biết ít nhất 10 người trên một tàu du lịch ngoài khơi tại Nhật Bản đã dương tính với virus corona mới.
Ít nhất 10 người trên tàu du lịch tại Nhật Bản dương tính với virus corona

Nhật Bản đã cách ly con tàu chở 3711 người và bắt đầu xét nghiệm những người trên tàu để tìm virus sau khi một hành khách cũ rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán mắc bệnh.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato nói với các phóng viên rằng mẫu vật được thu thập từ 273 người trên tàu Diamond Princess, đã đến Vịnh Yokohama vào thứ Hai. Cho đến nay kết quả của 31 xét nghiệm đã có sẵn, với 10 người xác nhận có virus.

Ít nhất 10 người trên tàu du lịch tại Nhật Bản dương tính với virus corona ảnh 1
 10 người được chẩn đoán nhiễm virus corona mới đã được đưa ra khỏi tàu du lịch và chuyển đến các cơ sở y tế.

10 người thử nghiệm dương tính đã được đưa ra khỏi tàu vào sáng sớm và được gửi đến các cơ sở y tế. Số hành khách còn lại và phi hành đoàn trên tàu sẽ được yêu cầu ở lại tàu trong 14 ngày, với lý do virus mới có thời gian ủ bệnh lên đến hai tuần.

Trong khi đó, hàng trăm du khách trên tàu du lịch cập cảng Hồng Kông vào hôm nay sẽ được phép rời tàu sau khi kiểm tra sức khỏe.

Ít nhất 10 người trên tàu du lịch tại Nhật Bản dương tính với virus corona ảnh 2
 Nhật Bản đã cách ly Diamond Princess - một tàu du lịch chở hơn 3.000 người vì các trường hợp liên quan đến virus corona.

Nhật Bản hiện đã xác nhận 23 trường hợp nhiễm virus corona mới, trong đó có công dân trở về từ Vũ Hán.

Cũng có một số trường hợp lây truyền từ người sang người ở Nhật Bản, bao gồm một hướng dẫn viên du lịch và tài xế xe buýt đã nhiễm virus sau khi tiếp xúc với du khách từ Vũ Hán.

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.

ICC nhằm vào 'cuộc chiến chống ma túy' của Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cầm một khẩu súng bắn tỉa Galil trong lễ bàn giao nhiệm vụ Cảnh sát trưởng Quốc gia ở Trại Crame, Thành phố Quezon (Thủ đô Manila, Philippines). Ảnh: REUTERS
(PLVN) - Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã chấp thuận yêu cầu của công tố viên mở một cuộc điều tra, trong phạm vi quyền hạn của tòa án, về những tội ác bị cáo buộc đã xảy ra ở Philippines trong 'cuộc chiến chống ma túy'.