Từ khóa: #tuyệt mệnh

Tìm đến cái chết vì 'bệnh' cô độc

Ca sỹ trẻ Goo Hara của Hàn Quốc treo cổ tự vẫn chỉ sau hơn 1 tháng người bạn thân “nữ thần” Julli ra đi.
(PLVN) - Bé gái 11 tuổi tử vong khi rơi từ tầng 39 chung cư tại Hà Nội và nữ ca sĩ trẻ Sulli rồi tới Goo Hara của Hàn Quốc treo cổ tự vẫn gây đớn đau, bàng hoàng với không chỉ người hâm mộ. Trước đó, nhiều thần tượng Hàn Quốc của giới trẻ cũng chọn kết thúc cuộc đời bằng tự vẫn. Tuy nhiên, khủng hoảng với người trẻ không chỉ là câu chuyện ở một nơi rất xa...

Khó phát triển được vì... kì thị?

Một tiểu phẩm về kì thị giới tính thứ 3.
(PLVN) - Kì thị là một thái độ, một quan điểm sống lệch lạc, đáng chê trách. Tiếc thay thái độ ấy vẫn tồn tại khá phổ biến, kiềm hãm sự phát triển, gây nên nhiều tiêu cực trong đời sống.

Ám ảnh mùa thi

Mùa thi đến, những ca học đến đêm (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những ngày ôn thi như địa ngục” - câu nói đầy ám ảnh của cậu bé, khi mới chỉ đang tuổi ăn, tuổi vui chơi học hành, em lại phải chịu một áp lực nặng nề bởi sự kỳ vọng quá lớn từ gia đình…

Cô gái trẻ nhảy cầu Bãi Cháy tự tử

Cầu Bãi cháy
(PLVN) - Cô gái để lại đôi dép rồi gieo mình từ cầu Bãi Cháy xuống tự tử, vì trời tối mặc dù một số người dân phát hiện cô gái chuẩn bị nhảy cầu lao đến ngăn cản nhưng không kịp.

Nỗ lực ngăn chặn nạn tự vẫn tại đất nước 'mặt trời mọc'

Phụ huynh cầm di ảnh của Naoko Nakashima, một học sinh trung học ở tỉnh Ibaraki tự tử hồi tháng 11/2015.
(PLVN) - Từ lâu, tự tử được coi là một cách để tránh hổ thẹn hay nhục nhã trong văn hóa Nhật Bản, những người muốn nhận giúp đỡ tâm lý thường bị kỳ thị. Nhưng khi số vụ tự tử lên tới đỉnh điểm 34.427 trường hợp năm 2003, nó thu hút sự chú ý của nước ngoài, đồng thời cảnh tỉnh các nhà hoạch định chính sách, mang tới sự thay đổi ở Nhật Bản.