Ban hành Kế hoạch phối hợp công tác Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường

(PLVN) -Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa thống nhất ban hành Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác năm 2020. 

Việc ban hành Kế hoạch trên là căn cứ để 2 Bộ chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát, tổ chức đánh giá việc thực hiện công tác phối hợp giữa hai bên năm 2020.

Theo Kế hoạch, các nội dung phối hợp trong năm 2020 được thực hiện trên cơ sở các nội dung của Quy chế phối hợp số 648 ngày 28/2/2019 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong đó, trọng tâm tập trung vào công tác xây dựng, thẩm định văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và Nghị quyết của Quốc hội về xử lý một số vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành Luật Đất đai do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì.

Cụ thể, trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường; văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực tư pháp) đơn vị nào chủ trì thì đơn vị còn lại phối hợp cùng. Đối với công tác kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, các đơn vị của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện kiểm tra theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng Báo cáo kết quả kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền.

Đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiện toàn danh sách báo cáo viên pháp luật, Bộ Tư pháp chủ trì tổ chức Ngày pháp luật Việt Nam và Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác Phổ biến giáo dục pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong tình hình mới… 

Bộ Tư pháp giao Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Vụ Pháp chế chủ trì, đôn đốc, theo dõi việc thực hiện Kế hoạch; chủ động, phối hợp với các đơn vị có liên quan của hai Bộ thực hiện và triển khai các nhiệm vụ của Kế hoạch và báo cáo Bộ trưởng về kết quả thực hiện. Thủ trưởng các đơn vị thuộc hai Bộ có trách nhiệm phối hợp, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao và đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả của công việc. 

Hồng Mây
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc chơi lợi ích với vaccine

Cuộc chơi lợi ích với vaccine
(PLVN) - Bước sang năm thứ hai, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vẫn bỡn cợt với nhân loại trên thế giới. Hai sự khác biệt cơ bản nhất giữa năm nay và năm trước là con người trên thế giới đã bào chế ra được một số loại vaccine (vắc-xin) phòng ngừa dịch bệnh này, và virus corona có thêm nhiều biến chủng mới mà con người chưa hoàn toàn dám chắc các loại vaccine đã bào chế ra có thể phòng ngừa hay không. 

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi
(PLVN) - Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa. Món thắng cố cũng vậy, nó như toát lên sự nồng hậu, mến khách của người dân vùng núi cao và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến Lào Cai này.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3
(PLVN) - Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; Cho người khác “mượn” văn bằng, chứng chỉ bị phạt tới 10 triệu đồng… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021.
Cần danh nghĩa hơn thực chất

Cần danh nghĩa hơn thực chất

(PLVN) - Hơn một tháng sau khi chính thức nắm quyền hành pháp tối cao ở nước Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã tiến hành cuộc không kích đầu tiên của quân đội Mỹ, tức là hành động quân sự trực tiếp lần đầu tiên. 

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới
(PLVN) - Quinton Ramone "Rampage" Jackson (SN 1978) là một võ sĩ võ hỗn hợp MMA, một diễn viên và là cựu đô vật chuyên nghiệp người Mỹ, anh đã chiến đấu và giành chiến thắng tại Bellator MMA: Season Ten Light Heavyweight Tournament. Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Nghệ nhân cả đời đắm đuối với nghề vẽ biển hiệu quảng cáo

Nghệ nhân cả đời đắm đuối với nghề vẽ biển hiệu quảng cáo
(PLVN) - Trên con đường An Dương Vương (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), giữa những tấm biển quảng cáo dán decal, treo đèn led, có một biển hiệu được vẽ bằng tay tỉ mỉ “Hoàng Minh Phương – Vẽ, quảng cáo, bảng hiệu, hộp đèn, chữ nổi...”. Bằng tài năng, tâm huyết của mình, người chủ tiệm đã giúp lưu giữ những nét đẹp, riêng biệt và đang làm sống dậy nghề vẽ biển hiệu quảng cáo một thời là biểu tượng của đất Sài thành. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬