Khởi tố đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

Đối tượng Nguyễn Văn Cường.
(PLVN) - Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Cường (SN 1990, trú tại tỉnh Lạng Sơn) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

“Nữ quái” bán cả em họ sang Trung Quốc

Bị cáo Xuân (áo xanh) khai từ đầu không biết người mình bán là em họ.
(PLVN) - Lấy chồng Trung Quốc nên Xuân biết nhu cầu mua vợ của đàn ông bên này. Xuân đã cấu kết với Biên lừa bán một cô gái sang xứ người. Nhưng điều Xuân cũng không ngờ tới là cô gái mà Biên dẫn sang lại chính là em họ của mình...

Hội đàm về công tác quản lý biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Hội đàm về công tác quản lý biên giới Việt Nam - Trung Quốc
(PLVN) - Sáng 25/6, 4 đồn Biên phòng: cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Bát Xát, Mường Khương, Pha Long (BĐBP Lào Cai, Việt Nam) tổ chức hội đàm nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2021 với Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu và 3 phân trạm Biên phòng kiểm soát biên giới: Pả Sa, Kiều Đầu, Lao Kha (huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 24/6 nêu rõ như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin gần đây tàu trinh sát và máy bay Trung Quốc được phát hiện tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.