Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân, Đại hội đã thảo luận, phân tích, đánh giá khách quan những kết quả đạt được, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế, yếu kém, phân tích sâu sắc nguyên nhân của những tồn tại này, từ đó đề ra những giải pháp khắc phục có hiệu quả cho nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã xác định được mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tập trung phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và xây dựng Đảng bộ thành phố giai đoạn 2020 – 2025.

 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt trước Đại hội.

Đại hội biểu thị sự thống nhất và quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố trong 5 năm tới, đó là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng, phát triển TP Cần Thơ sớm trở thành trung tâm động lực vùng ĐBSCL”.

Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, TP Cần Thơ hướng đến xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng ĐBSCL; là trung tâm về công nghiệp, dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; về giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học và công nghệ, du lịch, văn hóa và thể thao; là đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL; đời sống vật chất và tinh thần của người dân đạt mức cao; tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quốc phòng, an ninh được đảm bảo vững chắc.

 Tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh

Các văn kiện được thông qua tại đại hội là kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân, đánh dấu bước trưởng thành của Đảng bộ trong việc vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng phù hợp với điều kiện thực tế của thành phố.

Trên tinh thần tập trung dân chủ và đoàn kết thống nhất cao, Đại hội đã bầu 50 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIV và 17 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo đảm tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, năng lực, trí tuệ và bản lĩnh, đại diện cho hơn 52.000 đảng viên nhận nhiệm vụ quan trọng do Đảng bộ và nhân dân thành phố giao phó.

Tại phiên làm việc  thứ nhất BCH Đảng bộ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 -2025, BCH đã nhất trí bầu ra Ban Thường vụ, Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư thành ủy, Uỷ ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy. Theo đó, ông Lê Quang Mạnh -  Chủ tịch UBND TP được bầu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ, ông Phạm Văn Hiểu – Chủ tịch HĐND TP và ông Trần Việt Trường – Trưởng Ban Tuyên giá thành ủy được bầu làm Phó Bí thư Thành ủy.

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Lê Quang Mạnh, Tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cho biết, thành công của đại hội là kết quả của quá trình làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm của đại biểu đại hội. Các đồng chí thật sự là những đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ cả về ý thức, trách nhiệm và trí tuệ, thực hiện tốt nhiệm vụ đại biểu tại đại hội.

 Một góc TP Cần Thơ

Thành công của đại hội còn là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo, hết sức trách nhiệm của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIII và kết quả tốt đẹp từ đại hội Đảng bộ các cấp trong thành phố; là sự đóng góp nhiệt tình, tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các vị khách quý, của nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân trong thành phố. “Đó là kết quả của việc phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội”, ông Mạnh nhấn mạnh. 

Đình Thương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020
(PLVN) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản - Hàn Quốc - Ấn Độ) được tổ chức đầu tháng 10 năm 2020 bởi Hiệp hội Phát triển Hợp tác Kinh tế ASEAN (ASEAN Association For Economic Cooperation Development), tập đoàn Prime - thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2020, vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và khu vực. 

Bộ Quốc phòng có hai thứ trưởng mới

Bộ Quốc phòng có hai thứ trưởng mới
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa bổ nhiệm Thượng tướng Lê Huy Vịnh và Trung tướng Võ Minh Lương giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida bị tiêu diệt

Thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida bị tiêu diệt
(PLVN) - Abu Muhsin al-Masri – nhân vật nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của FBI và đã bị buộc tội khủng bố ở Hoa Kỳ - đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của lực lượng an ninh Afghanistan.

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Mới đây, Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Lễ công bố có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội Nguyễn Thị Liễu; Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Võ Tuấn Anh; Ban Giám đốc và Trưởng các đơn vị, phòng ban chuyên môn trực thuộc Sở Tư pháp.

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế
(PLVN) - Tại buổi Hội thảo Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế tại TPHCM do Học viện Tư pháp tổ chức vừa diễn ra, các đại biểu đã trình bày, thảo luận nhiều giải pháp hay như cải thiện chất lượng giảng  dạy, cải thiện kĩ năng học viên, phát triển năng lực giảng viên…  

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”
(PLVN) -“Cách đây 10 năm, khi tôi nói với bạn bè Hàn Quốc tôi là người Việt Nam, họ nói ngay Việt Nam – Hạ Long. Không phải Hà Nội, hay một thành phố nào đó , mà chỉ đơn giản là Việt Nam – Hạ Long”,  ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc Thường trực của Bamboo Airways cho hay tại Toạ đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản” vừa diễn ra ngày 24/10 tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII
(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng
(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.
Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬