Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín chọn Chủ tịch nhiệm kỳ mới

(PLO) - Chiều nay, các Đại biểu Quốc hội khóa XIV đã tiến hành bỏ phiếu kín, bầu chọn người đứng đầu Quốc hội nhiệm kỳ mới.
Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín chọn Chủ tịch nhiệm kỳ mới Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch QH khóa XIII thực hiện quyền bầu cử

Trước đó, trong phiên họp tháng 3 - kỳ họp cuối của nhiệm kỳ QH khóa XIII, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã được bầu là chủ tịch QH khóa XIII - trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của QH nước CHXHCN Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ QH khóa XIV, bà Ngân đã được cử tri tin tưởng bỏ phiếu, bầu chọn là Đại biểu QH,

Tại Kỳ họp thứ nhất, QH khóa XIV, đã biểu quyết thông qua danh sách giới thiệu bà Nguyễn Thị Kim- Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Đảng đoàn QH, Chủ tịch QH khoá XIII  - giữ chức vụ Chủ tịch QH khoá XIV (480/482 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, chiếm 97,17% tổng số đại biểu).

478/482 đại biểu (chiếm 96,76% trên tổng số đại biểu QH  cũng tán thành giới thiệu ông Phùng Quốc Hiển, ông Uông Chu Lưu, bà Tòng Thị Phóng và ông Đỗ Bá Tỵ để Quốc hội bầu làm Phó Chủ tịch QH

13 người còn lại cũng được QH  thông qua danh sách để bầu giữ chức vụ Ủy viên Ủy ban thường vụ QH với tỷ lệ 95,55% ý kiến tán thành.

Trong phiên làm việc chiều nay, QH cũng đã biểu quyết thành lập Ban kiểm phiếu gồm 25 thành viên, do ông Bùi Văn Cường (đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai) làm Trưởng Ban.

Sau khi nghe Trưởng Ban kiểm phiếu Bùi Văn Cường phổ biến thể lệ bỏ phiếu, đại biểu QH đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch QH, Phó Chủ tịch QH, Ủy viên Ủy ban thường vụQH 

Sáng mai (22/7) kết quả bỏ phiếu Chủ tịch QH và các phó Chủ tịch QH khóa XIV sẽ được công bố trước toàn thể các ĐBQH. Sau đó, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu các chức danh trên.

Sau khi có Nghị quyết bầu các chức danh trên, tân chủ tịch QH khóa XIV sẽ tiến hành nghi lễ tuyên thệ trước QH.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục
Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬