Chủ tịch Quốc hội chúc Tết Bộ đội Biên phòng Bến Tre trong đêm giao thừa

(PLVN) - 'Bộ đội biên phòng luôn phải thực hiện nhiệm vụ ở những vùng khó khăn, biên giới đất liền, hải hảo, phải thường xuyên sống xa nhà, nhưng lực lượng này làm được nhiều việc lắm!'
Chủ tịch Quốc hội chúc Tết Bộ đội Biên phòng Bến Tre trong đêm giao thừa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý Bộ đội Biên phòng Bến Tre tập trung phối hợp với địa phương đảm bảo tốt về an ninh trật tự vùng ven biển, đồng thời chuẩn bị các công tác để ngư dân vương khơi bám biển ngay sau Tết. (Ảnh: Bắc Bình).

Đó là đánh giá của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khi đến thăm, chúc Tết lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre vào tối 4.2 (tức 30 tháng Chạp).

Sau khi nghe báo cáo của đại tá Nguyễn Văn Tuân, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao về hiệu quả trong việc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 của lực lượng này.

Theo Chủ tịch Quốc hội, lực lượng Bộ đội Biên phòng luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân tín nhiệm cao bởi Bộ đội biên phòng luôn tham gia thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị, xã hội trên hầu hết các lĩnh vực tại các địa phương biên giới nơi đồn trú. Trong đó, thường trực nhất là hình ảnh người “thầy giáo đeo quân hàm xanh”, thực hiện nhiệm vụ quân - dân y kết hợp, tham gia tăng cường công tác cán bộ chủ chốt tại các địa phương, các chi bộ nơi đồn trú, đồng thời luôn phối hợp tích cực cùng với lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ chủ quyền, an ninh trên biển, ngăn chặn tàu cá Việt Nam đánh bắt xâm phạm vùng biển nước ngoài…

Bộ đội biên phòng Bến Tre phấn khởi được Chủ tịch Quốc hội đến thăm, chúc Tết ngay trước thềm năm mới. (Ảnh: Bắc Bình).
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và chia sẻ sự khó khăn của lực lượng Bộ đội Biên phòng nói chung, Bộ đội biên phòng Bến Tre nói riêng khi luôn phải thực hiện nhiệm vụ ở những vùng khó khăn, biên giới đất liền, hải hảo, phải thường xuyên sống xa nhà,…

Với thành tích đặt được trong năm 2018, Chủ tịch Quốc hội mong muốn lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nghiệm vụ được giao. Trong đó, đặc biệt là ngăn chặn hành hành vi đánh bắt xâm phạm lãnh hãi nước ngoài của ngư dân Bến Tre, đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối chủ quyền trên biển, an ninh trật tự tại 65 km bờ biển của tỉnh để ngư dân của hơn 4000 tàu cá Bến Tre an tâm bám biển.

hăm, chúc Tết, tặng quà cho Công an tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Quốc hội mong muốn lực lượng này thực hiện tốt nhiệm vụ để người dân Xứ dừa đón Tết vui tươi, lành mạnh, xum vầy. (Ảnh: Bắc Bình).

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Xuân cho lực lượng Công an tỉnh Bến Tre.

Theo thanhnien.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau
(PLVN) - Sáng nay (13/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group để mời gọi đầu tư trong các lĩnh vực thủy sản, đô thị, nhà ở...

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

(PLVN) - Các tiết mục múa Rối tham gia Liên hoan nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất, mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; giới thiệu, tái diễn lại các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo…

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp
(PLVN) - Bệnh nhi mới 6 tháng tuổi, 4 ngày sốt, nôn liên tục nhưng khi đi khám không phát hiện ra bệnh. Đến khi nhập viện, các bác sĩ phát hiện bé bị tay chân miệng, bệnh trở nặng nhanh, mạch đập nhanh dồn dập trên 200 lần mỗi phút.

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc
(PLVN) - Lý tưởng nhất chính là bỏ hoàn toàn thuốc lá, tuy nhiên điều này là không khả thi. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, số người hút thuốc lá trên toàn cầu vẫn sẽ vào khoảng 1,1 tỷ người, dù các quốc gia đều nỗ lực phòng chống thuốc lá. 

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung
(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376