Trẻ mới tiêm vaccine khác, khi nào tiêm vaccine COVID-19?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Các tỉnh, thành trong cả nước đang triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết tiêm vaccine COVID-19 bao lâu thì tiêm được các vaccine khác như cúm mùa, phế cầu, viêm não Nhật Bản, não mô cầu...? Hoặc ngược lại tiêm những vaccine này bao lâu thì tiêm được vaccine COVID-19?.

Trẻ bị viêm hạch bạch huyết sau tiêm ngừa lao có đáng lo?

Trẻ bị viêm hạch bạch huyết sau tiêm ngừa lao có đáng lo?
(PLVN) -  Sau khi tiêm trong da, vaccine  ngừa lao bắt đầu được vận chuyển đến các tế bào bạch huyết vùng gần đó (như nách, vai, sau vai…) của cơ thể và bắt đầu phát huy tác dụng tạo miễn dịch làm hạch bạch huyết lớn lên. Vì vậy, bé chỉ nổi hạch cùng bên với bên được tiêm ngừa, chủ yếu là bên trái.

Chuyên gia y khoa lưu ý phòng bệnh cho trẻ mùa Đông – Xuân

Thời điểm giao mùa, trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh. Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo TS Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường, cha mẹ cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho trẻ tại gia đình.

Những thói quen bất ngờ khiến trẻ bị bệnh tai mũi họng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bệnh lý tai mũi họng là nhóm bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Ngoài những yếu tố gây bệnh như thời tiết, khí hậu, môi trường, khói bụi…, thói quen không tốt cũng góp phần gây nên các bệnh lý tai mũi họng ở trẻ.

Bé trai 9 tuổi "nát mặt" do pháo tự chế

Đã có rất nhiều trường hợp trẻ bị tổn thương nặng do nổ pháo tự chế. Ảnh: minh họa
(PLVN) -  Bệnh nhi là N.T.A (9 tuổi) trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế (TTYT) Hải Hà trong tình trạng đa chấn thương, vùng hàm mặt dập nát phức tạp, gãy xương hàm trên, hàm dưới, chảy nhiều máu do hoả khí.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến phát triển tâm lý trẻ nhỏ

Những đứa trẻ đang phải chịu ảnh hưởng về tâm lý do đại dịch COVID-19. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Giờ đây, khi chúng ta chuyển từ ứng phó đại dịch sang học cách sống chung với COVID-19, các bậc cha mẹ phải đối mặt với một loạt lo lắng về ảnh hưởng của COVID-19 đến trẻ nhỏ, những đứa trẻ bị tách khỏi giao tiếp xã hội ngay từ những năm tháng đầu đời.

Phòng ngừa tai nạn vào những ngày Tết cho trẻ nhỏ

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Vào những ngày giáp Tết và Tết, thường cha mẹ, các bậc phụ huynh thường bận bịu chuẩn bị đón Tết, trong khi người giúp việc về quê ăn Tết, nên không có người trông trẻ, đặc biệt là nhóm trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Không ít trẻ lứa tuổi này bị các tai nạn trong nhà…

Nhiều bệnh nhi nhập viện cấp cứu do nổ pháo tự chế

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Vài ngày gần đây, nhất là những ngày giáp Tết, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) liên tục tiếp nhận các trường hợp bệnh nhi sử dụng pháo tự chế và nổ ngay trên bàn tay cầm pháo, gây tổn thương nghiêm trọng đến chức năng của bàn tay.

Lưu ý đặc biệt giúp trẻ phòng bệnh rối loạn tiêu hóa ngày Tết

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Theo phong tục, cứ vào dịp Tết, nếp sống và các món ăn tại các gia đình thay đổi. Việc dùng các món ăn đặc trưng của Tết cũng như thức ăn lưu giữ lâu ngày trong tủ lạnh (không đảm bảo nhiệt độ lạnh) có thể gây bệnh cho mọi người, nhất là trẻ em. Rối loạn tiêu hóa là bệnh thường gặp nhất, đặc biệt ở đối tượng là trẻ nhỏ.

Những bệnh thường gặp ở trẻ vào dịp tết

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Tết là dịp lễ nhiều bạn trẻ mong đợi. Ở mọi gia đình, các bậc cha mẹ đều mong cho con mình sẽ có một kỳ nghỉ Tết thật vui vẻ và khỏe mạnh. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm của nhiều dịch bệnh thường gặp ở trẻ em.

Động kinh ở trẻ em và những điều cha mẹ cần biết

Động kinh là bệnh lý thần kinh hay gặp nhất ở trẻ
(PLVN) - Động kinh là bệnh lý thần kinh hay gặp nhất ở trẻ, được hiểu là sự rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương. Bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ nhóm tuổi nào, tuy nhiên thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, đặc biệt trước 1 tuổi hoặc 3 tuổi.

Bác sĩ viện Nhi nêu lý do khiến trẻ ngất xỉu, co giật sau tiêm vaccine COVID-19

Học sinh ở Hà Nội tiêm vaccine ngừa COVID-19.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Sức khỏe vị thành niên - Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận điều trị một số trường hợp trẻ từ 13-15 tuổi có triệu chứng co giật, ngất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19. Các chuyên gia cho biết, một số biểu hiện xuất hiện sau tiêm vaccine phòng COVID-19 có thể không liên quan đến vaccine mà liên quan đến yếu tố tâm lý.