Từ khóa: #Trần Thành Nam

Khủng hoảng tham vấn tâm lý học đường!

Các em học sinh luôn cần có một nơi mà các em biết có thể tìm đến bất cứ lúc nào để nói chuyện hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ ' Ths Lori Fairbairn, Tham vấn viên tại trường BIS.
(PLO) - Thực trạng bạo lực học đường, học sinh tự tử gây xôn xao dư luận thời gian qua đã cho thấy học sinh ngày nay đang sống trong một thời đại lo âu, căng thẳng và thiếu định hướng, kiểm soát về mặt tâm lý. Thế nhưng, hầu hết các trường học vẫn chưa có bộ phận chuyên trách tham vấn tâm lý học đường để quan tâm, chăm sóc tới đời sống tinh thần học sinh.

Giáo dục giới tính từ thuở lên 3

Giáo dục giới tính từ thuở lên 3
(PLO) -  Cho rằng bố mẹ càng giấu giếm chuyện giới tính, sự bí bách càng khiến con khao khát tìm hiểu, chị Nguyễn Hồng Minh (Gia Lâm, Hà Nội) quyết định chọn cách làm bạn với con.

Cho con tiếp cận Youtube quá sớm là sự ích kỷ của người lớn

Các diễn giả tại talkshow
(PLO) - Tiến sĩ tâm lý Trần Thành Nam (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhận định như vậy tại talkshow “Youtube an toàn cho trẻ” do nhóm sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế về Quảng cáo, PR và Truyền thông của đại học Middlesex tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, dự án Youtube Safety for Children (YSFC) tổ chức sáng 24/3. 

Vì sao doanh nghiệp vẫn thấy “thiếu an toàn”?

Ở thị trường Italia từng xuất hiện thông tin không chính xác về việc cá tra bị độc do các sông ở Việt Nam nhiễm dioxin
(PLO) - Một số sắc thuế chưa ổn định, thậm chí có DN còn thốt lên rằng, họ cảm tưởng thông qua việc đánh thuế một số mặt hàng, Bộ Tài chính dường như đang muốn “tận thu hơn là nuôi dưỡng” DN...? Phải chăng vì thế mà một số DN cảm thấy “thiếu an toàn” trong quá trình phát triển?

Dạy con gái thế nào để tránh bị xâm hại?

Hình minh họa
(PLO) -Thời gian qua, hàng loạt vụ án xâm hại bé gái khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Đành rằng, những kẻ đồi bại sẽ nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của luật pháp nhưng đằng sau đó là nỗi đau khôn nguôi của các gia đình bị hại.