10 nhóm mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu hàng năm từ 1 tỷ USD trở lên

Hình minh họa
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiện Việt Nam đã bước đầu hình thành được hệ thống chế biến nông sản với trên 7.500 cơ sở quy mô công nghiệp gắn xuất khẩu. Ngoài ra, còn có hàng vạn cơ sở nhỏ, lẻ, hộ gia đình rải khắp các địa bàn; Một số tập đoàn kinh tế lớn đã chú trọng đầu tư vào chế biến sản phẩm nông nghiệp.

Hướng đi nông sản sạch đến tay người tiêu dùng

Kết nối tiêu thụ - sản xuất giúp nông sản sạch tiếp cận dễ dàng tới người tiêu dùng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc các hệ thống bán lẻ ký kết với các nhà sản xuất, người nông dân trong việc tiêu thụ nông sản là hướng đi chủ đạo trong giai đoạn hiện nay. Trong khi người tiêu dùng có thể tiếp cận nông sản sạch, an toàn thì người sản xuất cũng an tâm cho đầu ra của sản phẩm.

Vì sao doanh nghiệp vẫn thấy “thiếu an toàn”?

Ở thị trường Italia từng xuất hiện thông tin không chính xác về việc cá tra bị độc do các sông ở Việt Nam nhiễm dioxin
(PLO) - Một số sắc thuế chưa ổn định, thậm chí có DN còn thốt lên rằng, họ cảm tưởng thông qua việc đánh thuế một số mặt hàng, Bộ Tài chính dường như đang muốn “tận thu hơn là nuôi dưỡng” DN...? Phải chăng vì thế mà một số DN cảm thấy “thiếu an toàn” trong quá trình phát triển?

Hơn 500 cựu sinh viên Australia hội ngộ tại Hà Nội

Các cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam
(PLO) - Hôm nay (25/11), tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Australia nhằm tôn vinh những thành tựu mà các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Australia đã đạt được.