Khắc phục tổn thất nhân lực ngành du lịch

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đón hơn 28 triệu lượt khách trong năm 2022.
(PLVN) - Tác động của 4 đợt dịch COVID-19 trong hai năm vừa qua đã khiến ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều lao động đã thất nghiệp hoặc chuyển sang công việc khác. Trong bối cảnh du lịch cả nước đang bước vào giai đoạn phục hồi, thách thức lớn nhất chính là tìm ra giải pháp khắc phục được tổn thất nguồn nhân lực cả về chất và lượng, để đáp ứng được những yêu cầu mới của thị trường khi đang phải sống chung với dịch bệnh.

Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) - Chiều 18/2, tọa đàm du lịch với chủ đề “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tập đoàn FLC và Báo điện tử Vnexpress tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Trùng Khánh: "Bình Định cần tập trung triển khai các giải pháp xây dựng “Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại buổi Tọa đàm.
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sự tích cực hưởng ứng, chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch kích hoạt du lịch của Sở Du lịch, UBND tỉnh Bình Định với chủ đề rất phù hợp với bối cảnh và yêu cầu “Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”.

Du lịch các nước đổi mới để hút khách

Tổng cục Du lịch các nước bạn đã và đang tích cực thay đổi phương thức marketing quảng bá hình ảnh đất nước, thu hút du khách.
(PLVN) -  Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Việt Nam và các nước bạn đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn COVID-19 đồng thời giữ vững hoạt động của nhiều ngành nghề trong đó có du lịch. Vì vậy, Tổng cục Du lịch các nước bạn đã và đang tích cực thay đổi phương thức marketing quảng bá hình ảnh đất nước, tìm lối đi cho mình mong… “hết mưa, trời lại sáng”.

Ô nhiễm môi trường “kéo lùi” du lịch biển

Đảo Koh Phi Phi (Thái Lan) bị đóng cửa bởi ô nhiễm nặng.
(PLVN) - Mặt trái của hoạt động du lịch sôi động chính là “vết sẹo” để lại với môi trường sinh thái tại nhiều điểm đến, đặc biệt là biển và các vùng ven biển. Ô nhiễm môi trường tại Việt Nam là một trong những lí do lớn nhất khiến du khách một đi không trở lại.

Việt Nam - Đi Để Yêu!

Việt Nam - Đi Để Yêu!
(PLVN) -Chương trình quảng bá du lịch trên nền tảng YouTube với chủ đề “Việt Nam: Đi Để Yêu!” đã chính thức ra mắt. Chương trình được Trung tâm Thông tin du lịch, Tổng Cục Du lịch triển khai nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” do Bộ VH-TT&DL phát động.

Các quốc gia “tìm đường...cứu” du lịch

Các nước phát huy triển lãm du lịch trực tuyến, công nghệ số để thu hút khách du lịch khi hết dịch Covid -19.
(PLVN) - Không khí đi du lịch của các du khách đón Giáng sinh cũng như chào năm mới 2021 tại các nước ảm đạm khi “bóng ma” Covid-19 vẫn chưa biến mất. Ngành du lịch các nước trầm lắng, thiệt hại nặng nề về kinh tế và nhân sự. Để "cứu" ngành du lịch, một số quốc gia đã “tìm đường” với nhiều cách khác nhau để chờ đón “cơn bão” du khách khi tan dịch… Covid-19.

Vietjet tiếp tục công bố thêm đường bay mới tại Thái Lan

Vietjet tiếp tục công bố thêm đường bay mới tại Thái Lan
(PLVN) - Vietjet Thái Lan tiếp tục mở rộng mạng bay tại xứ sở chùa Vàng với đường bay mới kết nối thủ đô Băng Cốc (sân bay Suvarnabhumi) và tỉnh Surat Thani ở phía nam Thái Lan, nổi tiếng với điểm đến Koh Samui. Hãng đồng thời công bố thêm đường bay mới giữa Chiang Mai và Nakhon Si Thammarat, khai thác từ ngày 30/11/2020.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”
(PLVN) - Từ ngày 25/7/2020, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương khiến hoạt động du lịch Việt một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề. Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến sẽ tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Bamboo Airways mở 3 đường bay thẳng Côn Đảo: Kích cầu du lịch, nhưng phải bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên

Bamboo Airways mở 3 đường bay thẳng Côn Đảo: Kích cầu du lịch, nhưng phải bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên
(PLVN) - Nhằm tiếp tục hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, đồng thời góp phần thúc đẩy thị trường du lịch hồi phục trong Covid-19, chiều tối ngày 12/9, tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, hãng hàng không Bamboo Airways phối hợp với Ủy ban nhân đân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức tọa đàm “Bay thẳng tới Côn Đảo: Trải nghiệm thiên đường du lịch mới”. 

Dịch Covid-19 trở lại: Giáng đòn đau tới du lịch Việt

Ngày hè, nhiều bãi biển vắng du khách vì dịch Covid-19
(PLVN) - Các hãng lữ hành chưa kịp mừng khi du khách tấp nập đặt tour nội địa mùa hè này thì lại bị “sa sẩm mặt mày” vì dịch Covid-19 quay trở lại. Hàng chục ngàn tour với hàng triệu du khách liên tục hủy tour khiến du lịch Việt Nam một lần nữa chao đảo.

Vietjet khai trương đường bay nội địa thứ 10 tại Thái Lan

Vietjet khai trương đường bay nội địa thứ 10 tại Thái Lan
(PLVN) - Ngày 7/8, Vietjet Thái Lan vừa khai trương chuyến bay kết nối thủ đô Bangkok từ sân bay Suvarnabhumi với Nakhon Si Thammarat, trung tâm hành chính miền Nam và là một trong những thành phố lâu đời nhất tại Thái Lan. Chuyến bay khai trương hân hạnh có sự góp mặt của ông Siripat Phatthakun, tỉnh trưởng Nakhon Si Thammarat.