Từ khóa: #tính mạng

Giới trẻ và hệ lụy từ trò chơi “con mực”

Phim “Trò chơi con mực” vẫn hot, bất chấp khen chê.
(PLVN) - Thời gian qua, gây bão cộng đồng mạng nói chung và giới yêu phim nói riêng chính là cái tên “Trò chơi con mực - Squid game”. Bộ phim Hàn đình đám, trở thành hiện tượng toàn cầu của giới trẻ, làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Vậy nhưng đi kèm với sự nổi tiếng ấy, còn là những hệ lụy nguy hiểm từ trò chơi “con mực”...

Sâm Ngọc Linh - “Thần dược” đối với sức khỏe con người (Kỳ 2): Những cuộc tìm kiếm đánh cược bằng mạng sống và tạo vật vô giá của đất trời

Sâm Ngọc Linh - “Thần dược” đối với sức khỏe con người (Kỳ 2): Những cuộc tìm kiếm đánh cược bằng mạng sống và tạo vật vô giá của đất trời
(PLVN) - Sau khi sâm Ngọc Linh được biết đến là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới, từng đoàn người đổ xô lên núi Ngọc Linh săn lùng sâm, bất chấp nguy cơ có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào. Và sự thật là nhiều người đã tử nạn trên đường đi tìm sâm quý, thậm chí xương cốt của nhiều người cũng vĩnh viễn nằm lại rừng xanh. 

Làm sao thoát khỏi đám cháy an toàn?

Làm sao thoát khỏi đám cháy an toàn?
(PLVN) - Trong nhiều vụ cháy, thiệt hại về người chủ yếu là do bị ngạt khói và tạt lửa khi thoát khỏi đám cháy. Để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra, Bộ Công an đã đưa ra hướng dẫn giúp người dân mở cửa, phòng tránh lửa tạt từ bên ngoài để thoát khỏi đám cháy an toàn.

Cái giá phải trả

hình minh họa
(PLO) -Suốt một tuần qua, mưa lũ hoành hành trên diện rộng, bao gồm toàn bộ miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung bộ. Sự tập trung cao độ của dư luận vào gian lận thi cử đã sao nhãng phần nào trước một tai họa rất lớn đe dọa cuộc sống và mạng sống người dân.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm thầy thuốc

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm thầy thuốc
Thủ tướng yêu cầu chính quyền các địa phương, ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp xâm phạm nhân phẩm, tính mạng, sức khỏe của thầy thuốc và nhân viên của ngành Y tế. Các cơ quan chức năng, nhất là ngành Công an điều tra, xử lý nghiêm những hành động gây thương tích cho các cán bộ ngành Y tế.

Cả làng khốn khổ vì cầu dân sinh bị mưa bão đánh sập

Mỗi lúc sang sông, người dân lại chờ người thân chèo ghe đưa đón
(PLO) - Ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới, kèm mưa lũ vừa qua, cầu treo Đồng Nàng – con đường giao lên huyết mạch của làng Quy Thiện (xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bị cắt đứt, khiến hàng trăm hộ dân trở ngại trong việc đi lại.

Yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm vụ cây xanh bật gốc bọc nilon

Nhân viên vệ sinh môi trường được điều động toàn lực để dọn dẹp sau cơn dông chiều 13/6. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Về việc phát hiện gốc nhiều cây trồng mới vẫn còn bọc nylon, khi mưa dông bị bật gốc mới được phát hiện, Sở Xây dựng sẽ yêu cầu lực lượng chức năng chuyên môn kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của Nhà nước đối với những đơn vị, cá nhân liên quan. 

Vang mãi bản Tuyên ngôn độc lập thứ ba của dân tộc Việt nam

Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập trong ngày 2/9/1945
(PLO) - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Đây là bản Tuyên ngôn độc lập thứ ba trong lịch sử Việt Nam, sau bài thơ “Nam Quốc sơn hà” viết vào thế kỉ X thời Lý Thường Kiệt và “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi viết năm 1428.

Sinh ra khối u 7 kg sau 9 tháng “mang bầu“

Phẫu thuật lấy khối u khỏi cơ thể người phụ nữ
(PLO) - Chạy chữa vô sinh 9 năm mới thấy bụng to lên và được thầy lang phán sinh 3, song khi đến bệnh viện sau 9 tháng “mang bầu” thì một phụ nữ 34 tuổi mới biết đó là khối u nặng 7 kg kèm 16 lít dịch.

Quản lý chặt hơn hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh của người nước ngoài

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước theo phương châm Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; đồng thời, để bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và công tác quản lý nhà nước.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động vô nhân đạo với ngư dân Việt Nam

Tàu Cảnh sát Biển Trung Quốc đuổi sát tàu Cảnh sát Biển Việt Nam. Ảnh: AFP
(PLO) - Ngày 27/5/2014, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao Công hàm phản đối việc lực lượng chức năng Trung Quốc trong thời gian qua đã liên tục có những hành vi khống chế, xua đuổi các tàu cá của Việt Nam và thậm chí đánh đập, gây thương tích, đe dọa tính mạng ngư dân Việt Nam.