Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ

(PLO) - Nhân kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Ban Lãnh đạo, Công đoàn và cán bộ nhân viên toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thực hiện nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng.
Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ Cán bộ viên chức NHCSXH thả vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn

Công đoàn NHCSXH cùng với các công đoàn cơ sở trực thuộc đã thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.

Cụ thể, Công đoàn NHCSXH đã xây 22 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách với tổng số tiền 1,19 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ kinh phí xây 1 căn nhà cho gia đình chính sách thuộc Quân chủng Hải quân, xây nhà tình nghĩa tại xã Nội Hoàng (Yên Dũng, Bắc Giang), huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), Thanh Hóa, Lạng Sơn… Riêng trong chuyến công tác tại một số tỉnh Tây Nam bộ, đoàn công tác của NHCSXH cũng đã hỗ trợ xây 10 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long với tổng số tiền 500 triệu đồng. 

Đại diện lãnh đạo NHCSXH tặng trao tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh 

Cũng  nhân dịp này, NHCSXH đã tặng quà cho 945 gia đình là Mẹ Việt Nam anh hùng,  cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và hộ gia đình chính sách và nuôi dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Đoàn công tác của NHCSXH đã đến tặng quà các Trung tâm thương binh với tổng số tiền 605 triệu đồng. Trong đó, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), huyện Duy Tiên, Thanh Liêm, Kim Bản (Hà Nam) mỗi trung tâm 22 triệu đồng, tặng quà Trung tâm thương binh tỉnh Nghệ An 140 triệu đồng…

Tổng giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng trao quà tặng cho Trung tâm  điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An 

Công đoàn NHCSXH Trung ương và công đoàn cơ sở đã tặng quà cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống đang công tác và đã nghỉ hưu là thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình liệt sỹ, cán bộ viên chức người lao động đang công tác có thân nhân bị nhiễm chất độc hóa học tổng số tiền 350 triệu đồng. Công đoàn NHCSXH hỗ trợ Cục chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng xây dựng nhà bia tưởng niệm 11 liệt sỹ biên phòng đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ biên giới năm 1979 tại đồn biên phòng Sóc Giang thuộc xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng số tiền 50 triệu đồng.

Cán bộ viên chức NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hự, (ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Binh Thuận)

Đại diện lãnh đạo NHCSXH cho biết, tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh - liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng là hoạt động thường niên của cán bộ, nhân viên trong hệ thống NHCSXH trong nhiều năm qua thể hiện thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ, ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, đồng thời thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những gia đình có công với đất nước.

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cùng các cán bộ, viên chức NHCSXH dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nội Hoàng (Yên Dũng, Bắc Giang)

Trong dịp này, Đoàn công tác NHCSXH đã đến các địa chỉ đỏ tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An,… để thắp lên ngọn lửa tri ân, tỏ lòng thành kính đến các vị Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để mang lại hòa bình, độc lập cho thế hệ con cháu. Đoàn đại biểu NHCSXH cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn (Hà Nội) và Nghĩa trang liệt sĩ xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!
(PLVN) -Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm. Bác đã căn dặn mọi người “thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời gian, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức”. Lời căn dặn của Bác luôn được Chi bộ Tổ chức và Nhân sự - Thanh tra Bảo vệ Pháp chế (TC&NS-TTBVPC - PC Quảng Ngãi) ghi nhớ và thực hiện thông qua mô hình “Thùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt cá nhân”.
 
Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận

(PLVN) -Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng vừa tổ chức lễ gắn biển 3 công trình: nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Quán Toan, nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Bạch Đằng, nhà đa năng Trường tiểu học Hùng Vương. Đây là các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hồng Bàng lần thứ 23 (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công
(PLVN) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng đến nay, Ninh Bình đã giải ngân được khoảng 72% vốn đầu tư công và cam kết giải ngân 100% vốn đầu tư công theo kế hoạch năm 2020. Với mức giải ngân này, Thủ tướng đánh giá đây là điểm sáng của Ninh Bình nửa đầu năm nay, đưa Ninh Bình trở thành một trong những địa phương nhóm đầu cả nước về giải ngân, xếp thứ 3 trong số các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%

CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%
(PLVN) -Theo các chuyên gia của Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), các số liệu kinh tế vĩ mô được công bố đến tháng 6 có thể chưa phản ánh đầy đủ những hệ lụy nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đến kinh tế thế giới và Việt Nam. Đơn vị này vừa đưa ra dự báo triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2020, trong đó kịch bản lạc quan nhất GDP chỉ tăng 2,6%.
Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

(PLVN) - Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (Minusca) đã được Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tặng giấy khen đột xuất. Trung tá Liên đã tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho nhân viên Liên Hợp quốc và người dân thủ đô Bangui để tránh lây nhiễm Covid-19.

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,
(PLVN) - Ngày 11/07/2020, BĐS Nhật Nam Group đã tổ chức  chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 1000 quan khách, cổ đông, khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới của công ty về quy mô, nhân lực và cả về mặt văn hóa doanh nghiệp.

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về
(PLVN) - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVD-19 từ Nga về. 2 ca bệnh trên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước
(PLVN) - Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách mang phiên hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa bắn rơi ở vùng miền đông của Ucraine hồi tháng 7/2014. 

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7
(PLVN) -Ngày 12/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo bắt đầu hành trình tri ân miền Trung năm 2020. 


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬