Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI

(PLO) - Sáng 21/10, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. 
Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI Văn nghệ chào mừng đại hội

Tham dự đại hội có ông Dương Tiến Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn NHCSXH, ông Nguyễn Văn Thạnh –Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Châu Khắc Thái –Phó giám đốc NHNN tỉnh, ông Trương Công Lân- Giám đốc NHCSXH tỉnh cùng các đại biểu, đại diện BCH Công đoàn các phòng giao dịch trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định mục tiêu cơ bản xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức phù hợp với sự đổi mới, đó là những con người, được giác ngộ về chính trị, tâm hồn, trình độ... nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Cùng với sự quan tâm phối hợp của các ban, ngành và sự chỉ đạo có hiệu quả của ban đại diện HĐQT các cấp, sự kết hợp giữa Đảng bộ, ban giám đốc, ban chấp hành Công đoàn cơ sở, phát huy cao độ trách nhiệm của toàn thể đoàn viên Công đoàn, chi nhánh NHCSXH tỉnh đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Bà Lê Thị Mỹ Dung- Chủ tịch CĐCS NHCSXH tỉnh Thưa Thiên Huế báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua


Ngoài ra hàng năm Công đoàn NHCSXH tỉnh còn thực hiện các hoạt động từ thiện như ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ quỹ vì người nghèo... thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa nuôi phụng dưỡng 02 mẹ VNAH từ nguồn kinh phí của Công đoàn NHCSXH với mức kinh phí 1.200.000 đồng/tháng/mẹ. Tham gia các chương trình An sinh xã hội do cac Công đoàn cấp trên phát động như: bò giống giúp người nghèo biên giới, chung tay xây dựng nông thôn mới…

Đến thời điểm hiện nay, đội ngũ CBNV, NLĐ là 123 người, tổng số đoàn viên 123 đoàn viên chiếm 100% trên tổng số CNVC_NLĐ. Bộ máy hoạt động của Công đoàn cơ sở gồm 09 Công đoàn bộ phận, trong đó 8 CĐBP huyện/ thị xã và 01 CĐBP tại Hội tỉnh sở.

Đại hội cũng đã thảo luận và tham gia ý kiến vào các tham luận báo cáo tại đại hội; đồng thời đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, kiến nghị trong nhiệm kỳ 2017-2022, cụ thể là: Xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức NHCSXH tỉnh phù hợp với chiến lược phát triển mục tiêu chính sách xã hội của hệ thống NHCSXH giai đoạn 2011- 2020, đó là những con người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tâm hồn trong sáng, khỏe mạnh về thể chất, có trình độ chuyên môn giỏi, có phong cách giao tiếp lịch sự văn minh, có tinh thần phục vụ nhân dân tốt. Để cùng với chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo ASXH trên địa bàn, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành thảo luận và tham gia ý kiến vào các tham luận báo cáo tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Giám đốc NHCSXH tỉnh ông Trương Công Lân đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐCS NHCSXH tỉnh trong nhiệm kỳ 2012 -2017. Trong nhiệm kỳ mới, đề nghị CĐCS NHCSXH phải tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà đại hội VI đã đề ra, trong đó chú trọng thực hiện tốt việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm phát huy dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt vai trò đại diện công đoàn NHCSXH trên địa bàn tỉnh.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu, ra mắt BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu đại biểu dự đại hội Công đoàn cấp trên.

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Mới đây, Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Lễ công bố có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội Nguyễn Thị Liễu; Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Võ Tuấn Anh; Ban Giám đốc và Trưởng các đơn vị, phòng ban chuyên môn trực thuộc Sở Tư pháp.

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế
(PLVN) - Tại buổi Hội thảo Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế tại TPHCM do Học viện Tư pháp tổ chức vừa diễn ra, các đại biểu đã trình bày, thảo luận nhiều giải pháp hay như cải thiện chất lượng giảng  dạy, cải thiện kĩ năng học viên, phát triển năng lực giảng viên…  

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”
(PLVN) -“Cách đây 10 năm, khi tôi nói với bạn bè Hàn Quốc tôi là người Việt Nam, họ nói ngay Việt Nam – Hạ Long. Không phải Hà Nội, hay một thành phố nào đó , mà chỉ đơn giản là Việt Nam – Hạ Long”,  ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc Thường trực của Bamboo Airways cho hay tại Toạ đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản” vừa diễn ra ngày 24/10 tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII
(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng
(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.
Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng
(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu
(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬