Canada sẽ hỗ trợ Cần Thơ xây dựng đô thị “kiểu mẫu” của vùng

(PLO) - Ngày 26/6, Đoàn công tác Liên đoàn đô thị Canada (FCM) và Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) đã có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ về chương trình “Đối tác Đô thị đổi mới và phát triển kinh tế đại phương” (PMI LED).
Canada sẽ hỗ trợ Cần Thơ xây dựng đô thị “kiểu mẫu” của vùng Quang cảnh buổi làm việc

Chương trình PMI LED được thực hiện trong năm 5 (2015 - 2020) tại 7 nước tại, châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh, trong đó có Việt Nam, do Bộ Các vấn đề Toàn cầu Canada tài trợ. Mục tiêu của chương trình nhằm góp phần phát triển kinh tế bình đẳng và bền vững tại các quốc gia được lựa chọn góp phần xây dựng môi trường kinh tế thuận lợi cho phát triển kinh tế đô thị thúc đẩy thương mại và phát triển kinh tế khu vực; góp phần tạo việc làm, xoá đói giảm nghèo.

Ở Việt Nam, Hiệp hội đô thị Canada sẽ hợp tác hỗ trợ Hiệp hội các đô thị Việt Nam tập trung xác định các nhu cầu năng cao năng lực của chính quyền đô thị, đánh giá tiềm năng và các cơ hội, cũng như giải quyết các thách thức trong phát triển kinh tế khu vực của chính quyền các đô thị. Tập trung hỗ trợ các thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long (TP Cần Thơ và TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) trong việc phát triển kế hoạch tăng cường hợp tác phát triển kinh tế đô thị trong khu vực liên kết vùng.

Hỗ trợ các thành phố rà soát các chính sách thúc đẩy thương mại và đầu tư kinh tế đô thị cũng như phát triển các doanh nghiệp (vừa và nhỏ) để có các kiến nghị phù hợp. Xây dựng nâng cao năng lực cho lãnh đạo chính quyền đô thị để nâng cao vai trò “chính quyền kiến tạo” phục vụ tốt hơn cho phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư. Ngoài ra, Chương trình, sẽ hỗ trợ xây dựng các diễn đàn đối thoại chính quyền đô thị với các doanh nghiệp để thúc đẩy tâm hợp tác phát triển kinh tế bền vững.  

Đoàn công tác Liên đoàn đô thị Canada tại buổi làm việc với TP Cần Thơ về chương trình “Đối tác Đô thị đổi mới và phát triển kinh tế đại phương”

Theo chương trình, TP Cần Thơ là thành phố “hình mẫu” của vùng thực hiện chương trình PMI LED. Trong dự án thực hiện, thành phố Edmonton sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho TP Cần Thơ mang cơ hội phát triển các khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập cho các nhóm thu nhập thấp và tạo việc làm... trong giai đoạn thực hiện 2017 - 2020.

Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch ACVN phấn khởi cho biết, “Với tư cách là đô thị thí điểm, Cần Thơ có trọng trách vô cùng lớn. Không chỉ có vai trò triển khai dự án cho Cần Thơ mà là cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thậm chí cả nước; và là cầu nối với các đô thị khác để cùng nhau phát triển. Nếu Cần Thơ không thực hiện tốt vai trò của mình thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các đô thị khác”. Bà Ánh kỳ vọng, Canada hỗ trợ huy hết tiềm năng hiện có của TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Thành Thật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Tiền Giang ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Tiền Giang ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam
(PLVN) - Ngày 11/7 Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) phối hợp cùng Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam với chủ đề: Cả nước chung tay thực hiện BHXH – BHYT toàn dân. Chương trình được tiếp sóng tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬