Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kiểm tra dự án và làm việc với Tập đoàn FLC

(PLO) - Ngày 14/4/2017, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã có chuyến khảo sát hiện trạng dự án và làm việc với Tập đoàn FLC.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kiểm tra dự án và làm việc với Tập đoàn FLC  Đoàn Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan khảo sát dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh - An Tường

Ngày 14/4/2017, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh Vĩnh Phúc đã có chuyến khảo sát, kiểm tra hiện trạng và làm việc với Tập đoàn FLC về các dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. 

Đi cùng đoàn làm việc có ông Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Công an tỉnh; Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và huyện Vĩnh Tường và các cơ quan báo đài địa phương.  

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo tỉnh làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FLC

Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC; bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, bà Trần Thị My Lan - Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, cùng lãnh đạo các phòng, ban Tập đoàn. 

Trong khuôn khổ chuyến khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã lắng nghe đại diện các ban ngành và Tập đoàn FLC báo cáo, phân tích quá trình triển khai dự án, cùng những khó khăn, vướng mắc cần được sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh. 

Cụ thể, Dự án Khu công nghiệp (KCN) Chấn Hưng thuộc xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường có diện tích 129,75ha do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1 của dự án có diện tích hơn 57ha đã đền bù hơn 94% số hộ.

Huyện Vĩnh Tường đang khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư để triển khai xây dựng hạ tầng khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất phục vụ cho khu công nghiệp. Lãnh đạo huyện đã đề nghị UBND tỉnh cấp kinh phí để thực hiện dự án Khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Chấn Hưng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Đối với Khu đô thị du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh - An Tường, dự án có quy mô hơn 250ha, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 của dự án sau khi đi vào hoạt động ổn định từ tháng 3/2016, đã đón hàng chục nghìn lượt khách du lịch, góp phần tăng tỷ trọng kinh tế dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Khu nghỉ dưỡng FLC Luxury Resort Vĩnh Phúc (Giai đoạn 1)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC - cho hay trong những năm vừa qua, Tập đoàn FLC đã và đang thực hiện nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn, đồng bộ và cao cấp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh - An Tường là dự án trọng điểm của Tập đoàn FLC.

Ông Quyết mong muốn lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành và chính quyền cấp huyện, xã đẩy mạnh hơn nữa công tác giải phóng mặt bằng để có thể bàn giao mặt bằng triển khai Dự án trong quý II/2017, đề nghị các cấp chính quyền cần chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu hơn về chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đầu tư của tỉnh và lợi ích mà Dự án sẽ mang lại cho địa phương.

Đồng thời, ông Quyết cũng kiến nghị các cơ quan có liên quan quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý, giải quyết kịp thời các vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh. Ông cũng cam kết Tập đoàn FLC sẽ triển khai các hạng mục của các dự án với tốc độ nhanh nhất và chất lượng tốt nhất ngay sau khi được bàn giao mặt bằng.

Ghi nhận đề xuất của Tập đoàn FLC, ông Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định đây là những kiến nghị hoàn toàn phù hợp. Ông Vũ Chí Giang đã chỉ đạo lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cam kết về thời gian và tiến độ cụ thể giải quyết từng đầu mục công việc để đảm bảo hỗ trợ nhà đầu tư kịp thời trong quá trình triển khai các dự án trên địa bàn.

Cũng tại cuộc họp, Bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phát biểu nhấn mạnh quyết tâm của tỉnh trong việc thu hút và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh. Vĩnh Phúc mong muốn thu hút được những Tập đoàn, doanh nghiệp lớn, làm ăn có uy tín như Tập đoàn FLC. 

Đối với giai đoạn 2 của Khu đô thị du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh - An Tường, để nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo, bà Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu huyện Vĩnh Tường tích cực xúc tiến công tác thông báo, tuyên truyền cho người dân về các phương án đền bù, giải quyết công ăn, việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội; UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng vào cuộc, tháo gỡ khó khăn cho dự án; lực lượng công an phải kịp thời nắm bắt tình hình, xử lý các đối tượng có hành động quá khích, chống đối, lợi dụng, gây áp lực, cản trở nhân dân nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan truyền thông phối hợp với các sở, ngành liên quan và huyện Vĩnh Tường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo sự đồng thuận cao đối với các dự án trên địa bàn huyện. 

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng khuyến nghị Tập đoàn FLC tiếp tục xây dựng phương án đầu tư hạng mục hợp lý theo hình thức cuốn chiếu khi được bàn giao mặt bằng để triển khai đảm bảo tiến độ, sớm đưa dự án vào hoạt động. 

Dự kiến, tháng 5/2017 tới, dự án hợp phần Trung tâm hội nghị Quốc tế với sức chứa 1.500 người sẽ được đưa vào triển khai thi công. Giai đoạn 2 của dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho hơn 4.000 lao động địa phương, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. 

Với vị trí thuận lợi nằm ngay cạnh cầu Vĩnh Thịnh, cách Thủ đô Hà Nội chưa đầy một giờ đi xe, Khu đô thị sinh thái FLC Vĩnh Phúc có quy mô hơn 250ha, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã được Tổng cục du lịch Việt Nam công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao, đi vào hoạt động ổn định từ tháng 3/2016, với các hạng mục khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí, hệ thống bể bơi bốn mùa, gym, spa, xông hơi đá muối Himalaya... 

Giai đoạn 2 của dự án có diện tích 250 ha, bao gồm các hạng mục lớn như: Học viện golf, khu tâm linh, khu công viên giải trí theo mô hình Disneyland, khu vườn thú tự nhiên và khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn đạt chuẩn 5 sao quốc tế…   

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thăm, tặng quà các chốt chống buôn lậu trên tuyến biên giới An Giang

Thăm, tặng quà các chốt chống buôn lậu trên tuyến biên giới An Giang
(PLVN) - Ngày 29/9, Đoàn công tác Ban chỉ đạo liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang do Thượng tá Hồ Văn Tấn – Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 8 chốt liên ngành trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới.  

Phát hành thẻ ATM có phải là chiêu trò dụ dỗ nhà đầu tư của Tập đoàn tài chính OCB?

Phát hành thẻ ATM có phải là chiêu trò dụ dỗ nhà đầu tư của Tập đoàn tài chính OCB?
(PLVN) - Tập đoàn tài chính OCB đưa ra trên các diễn đàn cũng như các hội nhóm chát về một loại thẻ ATM của tập đoàn này. Thẻ này có thể rút được tiền và thanh toán tiền tại các cửa hàng, siêu thị ở Việt Nam. Do đó, các nhà đầu tư tin rằng OCB là tập đoàn tài chính đa lĩnh vực, đa quốc gia và kinh doanh uy tín. Vậy câu hỏi đặt ra là thẻ ATM hiện hành sử dụng tại thị trường Việt Nam với cái tên OCB là gì? 

Ấm lòng trung thu trẻ vùng cao

Ấm lòng trung thu trẻ vùng cao
(PLVN) - Không sôi động, hào nhoáng như thành phố, thiếu nhi vùng cao đón trung thu với những niềm vui nho nhỏ bằng chiếc đèn ông sao truyền thống, chiếc bánh đơn giản…

Khánh thành 2 cầu đập tràn tại vùng cao

Khánh thành 2 cầu đập tràn tại vùng cao
(PLVN) - Với tổng cộng 5 cây cầu đã được đưa vào hoạt động, dự án Xây cầu đến lớp sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp, giúp người dân đi lại thuận tiện...

Văn Quyến đã 'trả nợ' người hâm mộ

Văn Quyến đã 'trả nợ' người hâm mộ
(PLVN) -Những lỗi lầm của tuổi trẻ đã qua, hiện tại và tương lai trước mắt Văn Quyến đã làm được. Đó như là một món nợ anh đã trút được từ những sai lầm quá khứ.

Yến sào Khánh Hòa được vinh danh “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”

Yến sào Khánh Hòa được vinh danh “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”
(PLVN) - Tháng 9/2020, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận uy tín như: Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2020, Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2020 và Chứng nhận Doanh nghiệp có trách nhiệm với người tiêu dùng và xã hội.

VRDF 2020: Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới

VRDF 2020: Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới
(PLVN) - Với việc khống chế thành công dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng vừa qua, tại Diễn đàn thường niên về cải cách và phát triển năm 2020 (VRDF 2020) , nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới song phải biết cách đển tận dụng các cơ hội đó...

Hôm nay - 30/9 là hạn cuối nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

Hôm nay - 30/9 là hạn cuối nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục thuế cho biết, theo Công điện ngày 17/9/2020 của Tổng cục Thuế  hướng dẫn về thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế  tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) theo Nghị định 109/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế  TTĐB là ngày 30/9/2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬