7 dự án bị tạm ngưng chuyển mục đích tại TP HCM: Doanh nghiệp phản hồi

(PLO) - UBND TP HCM vừa có văn bản tạm dừng thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất tại 7 khu đất ở quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland đầu tư triển khai dự án. Mục đích của việc này nhằm phục vụ cho việc rà soát lại hồ sơ pháp lý chặt chẽ tại các sở, ban, ngành, thành phố.
7 dự án bị tạm ngưng chuyển mục đích tại TP HCM: Doanh nghiệp phản hồi Một trong các dự án bị UBND TP HCM tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Thông tin nói trên của TP HCM đã khiến khách hàng tại các dự án hết sức hoang mang. Họ cho rằng đã ký hợp đồng hợp pháp với các đơn vị liên quan. Trong suốt quá trình giao dịch, họ vẫn không thấy hoặc nhận được bất kỳ văn bản nào cấm giao dịch tại những khu đất này.

Để khẳng định uy tín của mình và để khách hàng đang sinh sống cũng như đã ký hợp đồng với công ty yên tâm, Tập đoàn Novaland vừa phát đi thông tin sẽ đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng tại bất kỳ dự án nào của mình.

Theo đó, Tập đoàn Novaland khẳng định luôn thượng tôn pháp luật, luôn hướng tới, theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng. Mọi hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn đều minh bạch, công khai, đã được báo cáo đầy đủ, kịp thời và trung thực với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tập đoàn sẽ luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển.

Thông tin về tiến độ cũng như các giấy tờ pháp lý liên quan về các dự án vừa bị UBND TP HCM tạm ngưng, Tập đoàn Novaland cho biết cụ thể như sau:

Dự án ở khu đất số 17, 19, 21 đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 12) và dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) hiện đã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng. Đơn vị đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở, ổn định cuộc sống. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án tại khu đất số 8 Hoàng Minh Giám (phường 9, quận Phú Nhuận) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính cũng như hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất. Dự án được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng. Tập đoàn đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở và đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Các dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang và dự án tại khu đất số 130-132 Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) hiện Tập đoàn đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án. Đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất. Hiện nay, dự án hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Còn dự án tại khu đất số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi - số 223 và 223B đường Hoàng Văn Thụ (phường 8, quận Phú Nhuận) thì đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính. Tập đoàn đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư. Hiện nay, Dự án hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng. 

Riêng dự án tại số 38 Trương Quốc Dung (phường 8, quận Phú Nhuận) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan, ban ngành thành phố. Dự án đã hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng.

Tập đoàn Novaland khẳng định, hiện các dự án nêu trên đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. 

Trước những khó khăn từ phía cơ quan chức năng, Tập đoàn Novaland đã có đơn kiến nghị tới các cơ quan thành phố xem xét lại việc tạm dừng này nhằm tháo gỡ các vướng mắc. Qua đó, tránh gây hoang mang, bức xúc cho người dân, cũng như nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Ngày 6/1/2019, trả lời báo chí về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích của 7 dự án do Tập đoàn Novaland thực hiện, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng, cần phải nhanh chóng rà soát lại bản chất vấn đề này. Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân mua nhà trong các dự án trên thì phải gỡ bỏ, để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp… một cách bình thường.

Cũng theo ông Tuyến, việc rà soát lại quy trình thủ tục thực hiện các dự án trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện hết sức bình thường. Việc này nhằm đảm bảo thực hiện các thủ tục được chặt chẽ. Tuy nhiên, ở mức độ nào đó, việc rà soát phải đảm bảo tính khách quan, quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp. 

Ông Tuyến cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại cơ sở pháp lý về việc dừng giao dịch tại 7 dự án do Novaland thực hiện và báo cáo lại UBND TP HCM trong ngày 9/1.

Hoàng Quý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020
(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 
Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬