7 dự án bị tạm ngưng chuyển mục đích tại TP HCM: Doanh nghiệp phản hồi

(PLO) - UBND TP HCM vừa có văn bản tạm dừng thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất tại 7 khu đất ở quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland đầu tư triển khai dự án. Mục đích của việc này nhằm phục vụ cho việc rà soát lại hồ sơ pháp lý chặt chẽ tại các sở, ban, ngành, thành phố.
7 dự án bị tạm ngưng chuyển mục đích tại TP HCM: Doanh nghiệp phản hồi Một trong các dự án bị UBND TP HCM tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Thông tin nói trên của TP HCM đã khiến khách hàng tại các dự án hết sức hoang mang. Họ cho rằng đã ký hợp đồng hợp pháp với các đơn vị liên quan. Trong suốt quá trình giao dịch, họ vẫn không thấy hoặc nhận được bất kỳ văn bản nào cấm giao dịch tại những khu đất này.

Để khẳng định uy tín của mình và để khách hàng đang sinh sống cũng như đã ký hợp đồng với công ty yên tâm, Tập đoàn Novaland vừa phát đi thông tin sẽ đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng tại bất kỳ dự án nào của mình.

Theo đó, Tập đoàn Novaland khẳng định luôn thượng tôn pháp luật, luôn hướng tới, theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng. Mọi hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn đều minh bạch, công khai, đã được báo cáo đầy đủ, kịp thời và trung thực với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tập đoàn sẽ luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển.

Thông tin về tiến độ cũng như các giấy tờ pháp lý liên quan về các dự án vừa bị UBND TP HCM tạm ngưng, Tập đoàn Novaland cho biết cụ thể như sau:

Dự án ở khu đất số 17, 19, 21 đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 12) và dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) hiện đã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng. Đơn vị đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở, ổn định cuộc sống. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án tại khu đất số 8 Hoàng Minh Giám (phường 9, quận Phú Nhuận) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính cũng như hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất. Dự án được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng. Tập đoàn đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở và đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Các dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang và dự án tại khu đất số 130-132 Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) hiện Tập đoàn đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án. Đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất. Hiện nay, dự án hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Còn dự án tại khu đất số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi - số 223 và 223B đường Hoàng Văn Thụ (phường 8, quận Phú Nhuận) thì đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính. Tập đoàn đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư. Hiện nay, Dự án hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng. 

Riêng dự án tại số 38 Trương Quốc Dung (phường 8, quận Phú Nhuận) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan, ban ngành thành phố. Dự án đã hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng.

Tập đoàn Novaland khẳng định, hiện các dự án nêu trên đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. 

Trước những khó khăn từ phía cơ quan chức năng, Tập đoàn Novaland đã có đơn kiến nghị tới các cơ quan thành phố xem xét lại việc tạm dừng này nhằm tháo gỡ các vướng mắc. Qua đó, tránh gây hoang mang, bức xúc cho người dân, cũng như nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Ngày 6/1/2019, trả lời báo chí về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích của 7 dự án do Tập đoàn Novaland thực hiện, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng, cần phải nhanh chóng rà soát lại bản chất vấn đề này. Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân mua nhà trong các dự án trên thì phải gỡ bỏ, để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp… một cách bình thường.

Cũng theo ông Tuyến, việc rà soát lại quy trình thủ tục thực hiện các dự án trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện hết sức bình thường. Việc này nhằm đảm bảo thực hiện các thủ tục được chặt chẽ. Tuy nhiên, ở mức độ nào đó, việc rà soát phải đảm bảo tính khách quan, quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp. 

Ông Tuyến cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại cơ sở pháp lý về việc dừng giao dịch tại 7 dự án do Novaland thực hiện và báo cáo lại UBND TP HCM trong ngày 9/1.

Hoàng Quý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?
(PLVN) - Tổ Ma Noa La, sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 803 năm, ở nước Na Đề, Ngài là người con thứ ba của vua Ma Thường Tự Tại, mẹ là hoàng hậu Phiệt Nan Dà, dòng Sát Đế Lợi. Khi sanh ra có nhiều điềm lạ, nên vua không dám lấy việc thế tục ràng buộc. Khi gặp Tổ Bà Tu Bàn Đầu, Ngài được 30 tuổi, vua cha cho phép xuất gia theo Tổ.

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19
(PLVN) - Hôm nay (7/7), Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 42 để đánh giá về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm cũng như dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH 5 năm (2015 - 2020) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm (2021 - 2025)...
Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV, sáng nay (7/7), với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020
(PLVN) - Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Cao Bằng họp bàn phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ cấp tỉnh. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển
(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬