Từ khóa: #tiền điện tử

Lần đầu tiên có quy định về tiền điện tử

Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng. (Ảnh: laodong.vn)
(PLVN) - Với việc Chính phủ ban hành Nghị định 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) có hiệu lực từ 1/7/2024, lần đầu tiên tiền điện tử (e-money) đã được pháp luật Việt Nam quy định.

Người đầu tư Việt Nam giao dịch tiền điện tử nhiều thứ 4 trên Binance

Người đầu tư Việt Nam giao dịch tiền điện tử nhiều thứ 4 trên Binance
(PLVN) - Thống kê của Wall Street Journal (WSJ) cho thấy người đầu tư Việt Nam giao dịch khoảng 20 tỷ USD trên Binance (sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới) với hình thức chiếm 90% là giao dịch hợp đồng tương lai (Future). Hiện tiền ảo nói chung không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Lời cảnh báo từ "Ngày Bitcoin" của El Salvador

El Salvador đã gặp rắc rối ngay từ ngày đầu tiên công nhận Bitcoin là công cụ thanh toán hợp pháp.
(PLVN) - Đất nước nghèo khó từng được ca ngợi khi áp dụng bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp đã bị hủy hoại bởi các cuộc biểu tình trên đường phố, trục trặc kỹ thuật và sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số đang gây tranh cãi này ngay trong ngày đầu tiên Luật Bitcoin có hiệu lực.

Hai anh em tuổi teen kiếm được hơn 30.000 USD/tháng

Hai anh em đã kiếm được 30.000 USD/tháng nhờ khai thác tiền điện tử.
(PLVN) - Ishaan Thakur (14 tuổi) và em gái Aanya (9 tuổi) sing sống tại bang Texas (Mỹ) đã dành cả mùa hè để xây dựng một kế hoạch kinh doanh sinh lợi từ việc khai thác tiền điện tử và kiếm được 30.000 USD/tháng.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/5: Đồng USD suy yếu

Hình minh họa.
(PLVN) - Sáng nay (25/5), đồng USD thế giới suy yếu trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về tình trạng lạm phát ở Mỹ có thể khó kiểm soát. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 89,76 điểm, giảm 0,09%.

Trung Quốc "tuýt còi", đồng bitcoin cắm đầu lao dốc

Trung Quốc cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin sẽ không được phép sử dụng trong các giao dịch ngân hàng. Ảnh: Justin Tallis / AFP / Getty Images
(PLVN) - Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đang chịu áp lực từ các dòng tweet của Elon Musk và cảnh báo của Chính phủ Trung Quốc khi nước này cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin sẽ không được phép sử dụng trong các giao dịch ngân hàng.