Đừng để “cả giận” mà “mất khôn”

Cảnh sát giao thông đánh túi bụi vào đám thanh niên trên đường được đưa lên mạng. Ảnh cắt clip.
(PLVN) - Clip quay cảnh các Cảnh sát giao thông (CSGT) đánh túi bụi vào đám thanh niên trên đường được đưa lên mạng khiến nhiều người xem bức xúc. Khi xác định được danh tính, đơn vị công tác, 2 CSGT thuộc huyện Bình Chánh (TP HCM) phải giải trình, họ thừa nhận việc hành hung đó “do nóng giận, không kiểm soát được hành vi”.

Giải mã 'vùng tối' Tam quốc diễn nghĩa: Đổng Trác - năng thần thời loạn

Thôi Liệt (trái) là biểu tượng của nền chính trị mua quan bán chức cuối thời Đông Hán
(PLO) -Sử gia Lưu Tri Kỉ từng nhận xét rằng: “Hán có Đổng Trác, cũng như Tần có Triệu Cao”. Nhiều sử gia cho rằng chép truyện về Đổng Trác là để “làm rõ đầu sỏ của họa loạn”, “chép nguồn gốc loạn lạc”. Đổng Trác là tên tội phạm chủ chốt làm cho nhà Hán suy sụp. Tội của Đổng Trác là “tham lam, bạo ngược, thí nghịch”, “từ khi có sách vở ghi chép đến nay, e là chưa có ai như vậy”. 

Hàn Quốc lại tranh cãi về 'hộp bỏ con'

Ảnh minh họa
(PLO) - Số phận của “hộp bỏ con” vốn gây xôn xao tại Hàn Quốc trong những năm qua đang tiếp tục được nhiều người nhắc đến khi Seoul dự kiến sẽ phê chuẩn Công ước La Hay về con nuôi quốc tế và nội luật hóa nhiều quy định liên quan để phù hợp với các điều khoản của Công ước vào cuối năm nay.

Không khí ô nhiễm, dân Pháp kiện chính phủ

Tháp Eiffel mờ mịt trong những ngày không khí ở Paris bị ô nhiễm.
(PLO) - Một phụ nữ người Pháp mắc các chứng bệnh về hô hấp mãn tính ngày 7/6 đâm đơn kiện chính phủ nước này với cáo buộc đã không bảo vệ được bà khỏi tình trạng ô nhiễm không khí ở Paris.

“Hoàng đế 83 ngày” - chết vì hoang dâm như thế nào?

Viên Thế Khải
(PLO) -Trong lịch sử Trung Quốc cận đại, có một nhân vật chính trị gây nhiều tranh cãi là Viên Thế Khải (1859 – 1916). Viên Thế Khải từng là Tổng lý đại thần (Thủ tướng) của triều Thanh, Đại Tổng thống lâm thời và Đại Tổng thống Trung Hoa Dân quốc; sau lại thỏa hiệp cho Nhật chiếm đóng một phần lãnh thổ để được họ giúp lên ngôi hoàng đế. Tuy nhiên, chỉ lên ngôi hoàng đế trên danh nghĩa được 83 ngày thì Viên Thế Khải bị đột tử ở tuổi 57.

Gia đình nạn nhân MH17 đầu tiên được đền bù

Gia đình nạn nhân MH17 đầu tiên được đền bù
Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) vừa đạt được thỏa thuận đền bù với một gia đình người Australia có 4 thành viên thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 của hãng này bị bắn rơi trên không phận Ukraine hồi năm 2014. 

Viên Thiệu, một Hạng Vũ phiên bản lỗi

Viên Thiệu, một Hạng Vũ phiên bản lỗi
(PLO) -Có thể thấy một điều rõ ràng: Viên Thiệu là nhân vật có ảnh hưởng quyết định đến các diễn biến chính trị cuối thời Đông Hán khi là người duy nhất chủ trương hành động để xoay chuyển thời thế, kiên quyết lật đổ nhà Hán để tạo ra một thiên hạ mới. Tuy nhiên, hình tượng Viên Thiệu để lại trong lịch sử, tiểu thuyết và trong lòng người đọc lại hết sức tiêu cực, trì độn…