Gia đình nạn nhân MH17 đầu tiên được đền bù

Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) vừa đạt được thỏa thuận đền bù với một gia đình người Australia có 4 thành viên thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 của hãng này bị bắn rơi trên không phận Ukraine hồi năm 2014. 
Gia đình nạn nhân MH17 đầu tiên được đền bù

Theo đó, ông bà Anthony Maslin và Marite Norris ở thành phố Perth của Australia đã bị mất 3 người con độ tuổi từ 8-12 tuổi, cùng người cha của Marite đi cùng các cháu trên chuyến bay định mệnh đó. Đây là gia đình Australia đầu tiên được đền bù kể từ sau khi xảy ra thảm họa cách đây 3 năm.

Trong thông báo gửi đi hôm qua 2/5, MAS không cho biết chi tiết vụ thỏa thuận nói trên nhưng tiết lộ rằng, thỏa thuận đạt được sau khi gia đình Anthony Maslin đệ đơn kiện hãng này và nhấn mạnh rằng: “Đây là vụ thỏa thuận hòa giải chứ không phải là MAS thừa nhận trách nhiệm hay tội lỗi. Do đó, vụ kiện đã bị hủy bỏ”. 

Gia đình Maslin cho biết, sau khi thảm kịch MH17 xảy ra, họ đã bị sốc, mắc chứng bệnh trầm cảm vì mất đi những người thân yêu, ruột thịt. Ngày 17/7/2014, chiếc Boeing 777 của MAS thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH17 hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur (Malaysia) đã bị bắn rơi ở vùng chiến sự miền Đông Ukraine, khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Hoàng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.